5 LÝ DO NÊN DU HỌC ÚC

16/06/2022
Úc là một trong những quốc gia có lượng du học sinh quốc tế cao. Vậy bạn có từng đặt câu hỏi tại sao đất nước này lại được yêu thích đến vậy không? Các thông tin dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ lý do bạn nên chọn du học Úc. Hãy cùng xem ngay nhé!

1. Chất lượng giáo dục hàng đầu

Nước Úc nhiều năm liền được vinh dự là quốc gia có nền giáo dục hàng đầu thế giới. Đồng thời, ở Úc cũng có đến 7 trường lọt top 100 tốt nhất trên thế giới. Các giải Nobel Úc cũng “ẵm trọn” 15 giải ở đa dạng các lĩnh vực khác nhau. 

Với những điều kể trên bạn có thể thấy được chất lượng giáo dục của Úc. Hơn thế, một số sinh viên đã từng theo học tại các chương trình đều đánh giá cao từ chất lượng bài giảng đến đội ngũ giáo viên đầy nhiệt tình và tâm huyết với nghề. Theo các khảo sát, đa số các trường ở Úc đều có lượng sinh viên góp công rất nhiều vào các thành tựu khoa học, xã hội, kinh tế,… 

2. Chính sách thuận lợi – Miễn chứng minh tài chính

Úc là một quốc gia xinh đẹp và phát triển, mỗi năm lượng dân định cư và nhập quốc tịch tăng cao. Tuy nhiên, đối với giáo dục đặc biệt là các chính sách dành cho sinh viên quốc tế lại rất thuận lợi. Khi tham gia các chương trình giáo dục, bạn không cần phải chứng minh tài chính. Đây là một trong những yếu tố khiến nhiều bạn trẻ lựa chọn Úc là điểm đến cho hành trang du học.

3. Học bổng du học Úc đa dạng

Bên cạnh những chính sách thuận lợi, chính phủ và nhà trường tại Úc còn có rất nhiều học bổng hằng năm dành cho sinh viên các cấp. Điều này giúp bạn không còn áp lực tài chính, có thời gian tập trung cho việc học tập hơn. Hãy tìm hiểu kỹ trên các website nhà trường để săn học bổng thành công. 

4. Cơ hội việc làm hấp dẫn

Vấn đề việc làm luôn khiến nhiều sinh viên lo lắng. Bởi giữa thời đại hội nhập cùng sự phát triển không ngừng của tất cả lĩnh vực, người lao động dường như rất dễ bị đào thải trên thị trường lao động. Tuy nhiên, khi học tập tại Úc bạn có thể an tâm về vấn đề việc làm, ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, sinh viên được đi làm thêm tối đa 40 giờ/2 tuần và không giới hạn khi nghỉ hè hay lễ. Điều này giúp bạn tích lũy kinh nghiệm để dễ dàng xin việc sau khi ra trường. Đồng thời các doanh nghiệp, công ty tại Úc rất trọng dụng nhân tài, bạn chỉ cần cố gắng trong quá trình học tập sẽ rất dễ để có công việc theo mong muốn.

5. Đất nước an toàn, thân thiện và đáng sống

Không chỉ có những địa điểm nổi tiếng mà người Úc còn rất thân thiện, cuộc sống nơi đây được rất nhiều người quốc tế ca ngợi. Theo các khảo sát, cứ 8 người thì có đến 7 người từng đặt chân tới Úc du lịch mong muốn ghé thăm ít nhất một lần nữa. 

Đối với cuộc sống du học sinh khi tới Úc, bạn không cần quá lo lắng về tình trạng bất đồng văn hóa hay phân biệt chủng tộc. Thậm chí việc hòa nhập còn diễn ra rất nhanh, bởi không bị cản trở ngôn ngữ giao tiếp, người bản xứ rất quý mến người nước ngoài. Do vậy, bạn đừng quá rụt rè hãy cởi mở và tự tin kết bạn nhé!

Mong rằng với những chia sẻ lần này bạn đã hiểu hơn về nước Úc cũng như lý do nên đi du học tại quốc gia này. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi nhé!

0985 586 383