Các công việc có nhu cầu cao nhất ở Canada năm 2022

11/06/2020
Cũng giống như thị trường lao động tại Việt Nam thì tại Canada cũng có những công việc cần lượng lớn nguồn nhân lực. Cùng với đó, sau khi dịch bệnh Covid 19 đã qua đi, thị trường lao động trên toàn thế giới cũng có sự chuyển biến lớn. 

Trong bài viết lần này bạn hãy cùng chúng tôi điểm qua các công việc đang có nhu cầu cao nhất tại Canada năm 2022. Từ đó có thêm thông tin bổ ích để hỗ trợ đi du học hay định cư.

Công việc lập trình viên – Software developer

Với sự phát triển của công nghệ số hiện nay thì không quá bất ngờ khi công việc lập trình viên tại Canada lại luôn trong tình trạng “khát’ nhân lực. Khi trở thành một lập trình viên tại Canada công việc của bạn không chỉ xoay quanh chiếc máy tính mà còn có thể trực tiếp làm về game, am hiểu và phát triển để nhiều người biết tới. 

Mức thu nhập cho lập trình viên sẽ khoảng 70.000 CAD – 100.000 CAD/năm, con số này được xem là khá cao và có thể tăng theo từng năm. 

Quản trị nhân sự – HR manager

Trong bất kỳ công ty hay doanh nghiệp nào tại Canada cũng cần ít nhất một người HR manager để quản lý nhân lực. Trong thời điểm đại dịch đi qua, nhu cầu phát triển doanh nghiệp được mở rộng hơn bao giờ hết. Chính vì thế mà HR manager lại có vai trò quan trọng giúp công ty ổn định và phát triển. 

Cũng bởi tầm quan trọng không thể thiếu trong tổ chức mà HR thường có chế độ đãi ngộ rất tốt. Nếu có thêm kinh nghiệm hoặc từng làm việc tại vị trí tương đương bạn sẽ không quá khó khăn để tìm công việc trên đất nước Canada. 

Kế toán viên – Accountant

Kế toán là một trong những công việc khó, đòi hỏi sự tỉ mỉ và cẩn thận cao từ người lao động. Chính vì thế mà cũng rất khó để tuyển những nhân lực tốt để phục vụ cho công việc cần thiết. Theo thống kê, mỗi năm Canada cần rất nhiều nhân lực cho nghề kế toán, con số thống kê còn cao hơn cả ngành y tế. 

Không chỉ có mức lương hấp dẫn mà kế toán viên là ngành dễ dàng được ở lại, định cư tại Canada. Hằng năm còn nhận được rất nhiều chế độ ưu đãi hấp dẫn từ công ty và chính phủ. 

Công việc y tá chính quy – Registered nurse

Y tá chính quy là một trong những ngành nghề có nhu cầu cao ở Canada. Bởi sau đại dịch nhu cầu chăm sóc sức khỏe của người dân tăng cao, họ ý thức được tầm quan trọng của sức khỏe. Đồng thời đó, các bệnh viện dưỡng lão, cơ sở y tế công cộng rất phát triển, đòi hỏi lượng lớn y tá chính quy làm việc. 

Công việc của y tá không quá vất vả nhưng lại đòi hỏi tính cẩn thận và chuyên môn cao. Để đáp ứng được các yêu cầu khắt khe của công việc người học cần trau dồi nhiều kiến thức, kinh nghiệm làm việc,…

Những chia sẻ lần này giúp bạn hiểu hơn về các công việc đang có nhu cầu cao ở Canada. Từ đó chuẩn bị thật kỹ cho hành trình du học hay định cư sắp tới. Nếu cần tư vấn hay trả lời các thắc mắc, bạn đừng ngần ngại mà liên hệ với chúng tôi ngay nhé.

0985 586 383