Các trường cao đẳng, công lập hàng đầu tại Canada bạn nên biết

20/06/2020
Canada là một trong những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất, hằng năm thu hút rất nhiều du học sinh trên thế giới đến học tập. Nếu đang có ý định đi du học Canada sắp tới, đặc biệt là tham gia học tại các trường cao đẳng, công lập. Bạn tuyệt đối đừng bỏ qua vài lần này để biết thêm các trường hằng đầu nên theo học. 

Tổng quan về các trường cao đẳng công lập tại Canada

Du học Canada khi lựa chọn các trường cao đẳng công lập thường sẽ chi trả thấp hơn các trường Đại. Tuy nhiên, chất lượng giáo dục vẫn rất được quan tâm. Các bạn sinh viên có thể lựa chọn những ngành nghề mình yêu thích theo thế mạnh mà không bị giới hạn. 

Mặt khác, khi tham gia học tại trường cao đẳng công lập tại Canada bạn vẫn được giảng dạy các chương trình giống với bậc Đại học. Ở một số trường cho phép đi thực hành để tăng kinh nghiệm trong lĩnh vực đã chọn. Sau khi ra trường, công việc rộng mở, nếu học viên có năng lực sẽ không cần quá lo lắng về việc làm. 

Một số trường cao đẳng công lập nổi bật tại Canada

Canada có hơn 183 tổ chức giáo dục công lập, bao gồm cả Cao đẳng ứng dụng và cử nhân. Hãy cùng tham khảo một số trường nổi bật nhé!

Algonquin trường cao đẳng tại Canada 

Trường cao đẳng Algonquin tại Canada được thành lập từ năm 1967. Đây là ngôi trường có khuôn viên rộng nhất Canada, xung quanh có rất nhiều tiện ích như: công viên, viện bảo tàng, triển lãm nghệ thuật và một số công trình nổi tiếng khác. 

Algonquin được mệnh danh là trường cao đẳng tốt nhất tại Canada, bởi không chỉ quy tụ đội ngũ giảng viên có kinh nghiệm thực tế cao mà còn có cơ sở vật chất hiện đại, trang bị đầy đủ để hỗ trợ sinh viên trong quá trình học. 

Đào tạo đa dạng ngành nghề khác nhau nên số lượng sinh viên tại Algonquin lên tới 21.000 trong đó có đến gần 600 sinh viên đến từ Việt Nam. Điều này cho thấy, sức hút của trường cao đẳng Algonquin là rất lớn.

Trường cao đẳng Vancouver Community 

Trường cao đẳng Vancouver Community tọa lạc tại British Columbia và được thành lập năm 1965. Đây cũng là một trong những ngôi trường cao đẳng được nhiều sinh viên trên thế giới lựa chọn khi tham gia du học tại Canada. 

Không chỉ tọa lạc tại vị trí đắc địa mà ngôi trường Vancouver Community còn được đầu tư rất nhiều vào cơ sở vật chất, ước tính khoảng 108.5 đô la Mỹ. Khi theo học tại đây, bạn hoàn toàn an tâm về kiến thức được tiếp thu, giảng viên đều có kinh nghiệm lâu năm, đa phần đều đạt những giải thưởng danh giá hằng năm. 

Mỗi năm trường đón khoảng 22.000 sinh viên ghi danh và khoảng 300 sinh viên quốc tế đến từ các quốc gia khác nhau. Các lớp học tại trường cao đẳng Vancouver Community được tổ chức với quy mô nhỏ, nhằm đảm bảo chất lượng bài giảng cho các sinh viên. 

Trường cao đẳng Seneca College 

Seneca College được thành lập từ năm 1967, trường có hệ thống đào tạo đa dạng với các ngành nghề khác nhau. Bạn có thể đăng ký học toàn thời gian hoặc bán thời gian đến chương trình cao đẳng hay đại học tùy theo nhu cầu và mong muốn của bản thân. 

Seneca College nhiều năm liền xếp hạng 1 trong tỉnh Ontario. Hơn thể, theo các khảo sát, đánh giá mới nhất các sinh viên sau khi tốt nghiệp đều có công việc ổn định, được làm việc tại các công ty, doanh nghiệp theo đúng lĩnh vực mà họ đã chọn. 

Sheridan College trường cao đẳng tại Canada

Một trong những ngôi trường cao đẳng không thể không nhắc đến chính là Sheridan College. Tọa lạc tại Ontario và thành lập từ năm 1967, ngôi trường này được biết đến nhiều không phải vì cơ sở vật chất hay công tác truyền thông mà bởi phần lớn những người có đóng góp to lớn trong các lĩnh vực xã hội, khoa học, công nghệ đều bước ra từ ngôi trường Sheridan College. 

Theo cập nhật mới nhất, trường cao đẳng Sheridan College lọt top 5 các trường nghiên cứu hàng đầu tại Canada. Nếu bạn đam mê lĩnh vực nghệ thuật, công nghệ thì tuyệt đối đừng bỏ qua ngôi trường này nhé!

Niagara College trường cao đẳng Canada 

Niagara College được biết đến với nhiều cơ sở tọa lạc tại những nơi như: Welland, Niagara-on-the-Lake và cơ sở Taif, Ả Rập Xê Út. Khi quyết định lựa chọn Niagara College để theo học, bạn có thể chọn bất kỳ cơ sở nào đều được đào tạo các chương trình chuẩn nhất, sự nhiệt tình của đội ngũ giáo viên dày dặn kinh nghiệm chính là yếu tố tạo nên thành công của trường. Dù bạn có là sinh viên nước ngoài vẫn luôn nhận được sự giúp đỡ ân cần, giữa sinh viên và giảng viên dường như không hề có khoảng cách. 

Những bạn yêu thích các lĩnh vực công nghệ, nghệ thuật, ứng dụng thì có thể tham khảo ngôi trường này. Các sinh viên từng theo học sau khi tốt nghiệp đánh giá rất tốt về chương trình đào tạo. Đồng thời các thống kê mới nhất còn cho thấy, có đến 94% nhà tuyển dụng hài lòng với sinh viên Niagara College. 

Trên đây là thông tin liên đề cập về các trường cao đẳng công lập hàng đầu tại Canada. Nếu cần thêm thông tin hay tư vấn về chương trình du học. Bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383