Các trường tại Mỹ du học sinh nên lựa chọn khi đi du học

22/08/2019
Du học Mỹ nên chọn trường nào? Đây là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm. Bởi khi chọn ra được ngôi trường phù hợp về tài chính cũng như năng lực của bản thân thì quá trình đi du học sẽ trở nên thuận lợi và đầy kỷ niệm trọn vẹn. Nếu như bạn vẫn đang loay hoay tìm cho mình một môi trường phù hợp thì hãy đọc ngay bài viết lần này nhé! Các thông tin dưới đây sẽ gợi ý tới bạn các trường tại Mỹ du học sinh nên lựa chọn. 

Bảng xếp hạng các trường Đại học tại Mỹ

Để xác định được các trường Đại học tốt, hàng năm tổ chức giáo dục thế giới sẽ đánh giá thông qua các bảng xếp hạng. Đối với hệ thống giáo dục tại Mỹ chủ yếu dựa theo hai bảng xếp loại sau: 

Bảng xếp hạng The – Times Higher Education World University Ranking: Đây là bảng xếp hạng được ban hành bởi tạp chí Times Higher Education tại liên hiệp Anh. Du học sinh có thể dựa theo các danh sách trong bảng xếp hạng để lựa chọn, các trường có trong bảng xếp hạng được xét duyệt rất nghiêm khắc, có đánh giá và độ uy tín cao nhất trên thế giới. 

Bảng xếp hạng QS – Quacquarelli Symonds World University Ranking: Đây là một trong những bảng xếp hạng đầu tiên trên thế giới, các trường có trong danh sách đều được kiểm soát nghiêm ngặt, du học sinh muốn theo học tại các trường Đại học tốt có thể tham khảo danh sách cập nhật hằng năm. 

Các trường tại Mỹ du học sinh nên lựa chọn 

Để bạn dễ dàng hơn trong việc chọn trường, các thông tin dưới đây sẽ chỉ rõ những trường Đại học được nhiều sinh viên quốc tế theo học trong đó có Việt Nam. Bạn hãy tham khảo thử nhé!

Trường Trine University 

Trine University nằm ở vùng Trung Tây nước Mỹ, đây là ngôi trường được thành lập từ năm 1884. Chính vì vậy mà khuôn viên mang hướng cổ điển, thơ mộng. Hơn thế, các giảng viên và giáo sư đều là những người có kinh nghiệm dày dặn trong lĩnh vực. Khi học tại Trine sinh viên có thể thỏa thích sáng tạo, phát biểu ý kiến riêng và trao đổi nhiệt tình với giảng viên.

Theo đánh giá của cựu sinh viên từng theo học tại Trine University cho thấy, môi trường học tập giúp các bạn phát triển rất nhiều các kỹ năng. Kiến thức luôn cập nhật và đổi mới, đối với một số ngành nghề còn được sử dụng công nghệ mới, cơ sở vật chất hiện đại và đầu tư lớn để giúp quá trình giảng dạy được hiệu quả hơn. 

Arkansas State University

Trường Đại học Arkansas State University là môi trường có nhiều du học sinh quốc tế nhiều nhất trên nước Mỹ. Các giảng viên tại Arkansas State đa phần đều là giảng viên cấp cao, có thành tích khủng trong lĩnh vực nhất định. Nhiều năm liền, trường được lọt top bảng xếp hạng các Đại học danh giá trên thế giới. Chính vì điều này mà mỗi năm lại có lượng lớn sinh viên ghi danh. 

Mặt khác, Arkansas State University là trường công lập nổi tiếng với ngành kinh doanh và kỹ thuật. Nếu bạn yêu thích một trong hai lĩnh vực này có thể lựa chọn theo học, mức học phí cũng rất phải chăng và còn có nhiều học bổng từ trường cũng như chính phủ. 

Tennessee Tech University

Một trong những ngôi trường mà bạn không thể bỏ qua khi có ý định đi du học Mỹ, đó chính là Tennessee Tech University. Nhiều năm liền trường được xếp hạng trong các trường Đại học công lập hàng đầu tại nước Mỹ. Với đa dạng các chuyên ngành đào tạo, du học sinh có thể dễ dàng tìm kiếm được chương trình phù hợp với năng lực của bản thân. 

Không chỉ đào tạo chuyên sâu về các kiến thức chuyên ngành. Tennessee Tech University còn có rất nhiều các buổi thực tập, ngoại khóa, nghiên cứu, thảo luận,… Nhằm giúp sinh viên được trau dồi hơn các kinh nghiệm thực tế và giải đáp thắc mắc trong quá trình học.

Trên đây là thông tin về các trường tại Mỹ du học sinh không nên bỏ qua. Nếu còn bất kỳ thắc mắc nào bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được giải đáp ngay nhé!

0985 586 383