Cách săn học bổng du học Mỹ thành công

20/06/2022

Mỹ là một quốc gia có hệ thống giáo dục chất lượng cao được toàn thế giới công nhận. Chính vì điều này mà việc đi du học Mỹ đã trở thành ước mơ của rất nhiều người. Tuy nhiên, chi phí học tập lại vô cùng đắt đỏ, chưa kể các khoản chi cho cuộc sống nơi “đất khách quê người”.

Nếu muốn đến Mỹ học tập trong khi điều kiện tinh tế chỉ ở mức trung bình trở xuống thì bạn bắt buộc phải đạt được học bổng mới có thể trang trải trong quá trình học tập. Vậy làm sao để săn học bổng du học Mỹ thành công? Bạn hãy đọc các thông tin dưới đây để hiểu rõ hơn nhé!

Thông tin cơ bản về học bổng du học Mỹ

Mỹ là một cường quốc phát triển vì thế mà chính phủ rất chú trọng đến đầu tư cho giáo dục. Hằng năm có rất nhiều các tổ chức, chương trình trao học bổng cho sinh viên trong nước và quốc tế. Đồng thời, tại Mỹ có hơn 5000 trường Đại học và nhiều trường Đại học lọt top các trường danh tiếng trên thế giới. 

Về giá trị học bổng cũng tương đối cao và hấp dẫn. Chỉ cần bạn đạt đủ các điều kiện sẽ được nhận học bổng và học tập trong hệ thống giáo dục tốt. Mặt khác có thể đăng ký những mức học bổng khác nhau giao động từ 20% đến 100%. Bạn có thể dựa vào năng lực của bản thân để nộp hồ sơ. 

Những cách săn học bổng Mỹ thành công 

Ước mơ du học Mỹ không còn xa vời nếu như bạn nắm rõ cách săn học bổng sau đây: 

Lên kế hoạch và mục tiêu săn học bổng

Để dễ dàng đạt được học bổng thì thời gian chuẩn bị rất quan trọng. Nếu như bạn xác định sớm sẽ đi du học Mỹ ngay từ khi cấp ba thì sẽ phải trú trọng vào điểm GPA cũng như tích lũy nhiều hoạt động, giành nhiều giải thưởng để hồ sơ thêm ấn tượng. Ngoài ra, luôn rèn luyện và vạch ra các mục tiêu, con số mà bạn mong muốn khi thi các chứng chỉ tiếng Anh là gì? Càng cao sẽ là điểm gây ấn tượng đến hội đồng tuyển sinh. 

Lựa chọn các trường Đại học phù hợp 

Du học Mỹ đương nhiên ai cũng mong muốn sẽ vào học tại những ngôi trường danh giá và nổi tiếng hay chỉ đơn giản là khuôn viên rộng, cơ sở vật chất hiện đại và có tính thẩm mỹ cao. Tuy nhiên, bạn đừng quá trú trọng vào các vấn đề này. Điều nên đặt lên hàng đầu chính là làm sao để chọn ra những ngôi trường phù hợp. Từ đó có cái nhìn tổng quan, nhất là mức điểm khi xét duyệt hồ sơ. Hãy nộp các trường có tỉ lệ đạt học bổng cao chứ đừng nộp những ngôi trường bạn khó với tới hay tỉ lệ cạnh tranh cao mà hồ sơ của bản thân không có gì nổi bật. 

Trường Đại học ở Mỹ không quyết định quá nhiều vào sự thành công. Nên xem xét về hình thức đào tạo, cơ hội việc làm và ngành bạn đăng ký học. Những vấn đề này sẽ giúp bản thân bạn cảm thấy thoải mái hơn là lựa chọn ngôi trường nổi tiếng nhưng phải chi trả mức học phí đắt. 

Chuẩn bị hồ sơ xin học bổng Mỹ 

Một bộ hồ sơ xin học bổng Mỹ sẽ bao gồm: sơ yếu lý lịch, đơn xin học bổng theo form mẫu, chứng chỉ tiếng Anh, học bạ, thư giới thiệu từ giáo viên. Ngoài ra, bạn có thể chuẩn bị các chứng nhận từ các hoạt động ngoại khóa hoặc giải thưởng, bài luận hay để tăng phần ấn tượng đối với hội đồng tuyển sinh. 

Luôn tự tin trong các vòng phỏng vấn

Khi xin học bổng rất có thể bạn sẽ phải trải qua các vòng phỏng vấn với đại diện trường, Đừng quá căng thẳng, hãy giữ tinh thần thật bình tĩnh. Biết cách trả lời mạch lạc, rõ ràng. Hãy cố gắng nói cho họ thấy bạn hoàn toàn xứng đáng nhận học bổng và quyết tâm học hành sau khi vào trường. 

Để săn học bổng du học Mỹ là cả quá trình nỗ lực trong học tập cũng như chuẩn bị các tìm kiếm các thông tin. Bạn hãy xác định được mong muốn cũng như nhu cầu của bản thân. Từ đó tăng phần quyết tâm chinh phục học bổng đến cùng. 

Mong rằng các thông tin trong bài viết này sẽ giúp bạn săn học bổng du học Mỹ thành công. Ngoài ra, nếu còn thắc mắc cần giải đáp bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383