Cần chuẩn bị những gì để xin visa du lịch Canada

01/07/2022

Du lịch Canada những năm gần đây được rất nhiều người lựa chọn. Bởi lẽ, đây là quốc gia có khí hậu ôn hòa cùng những địa danh xinh đẹp, rất thích hợp để nghỉ dưỡng và thư giãn bản thân. Nếu có ý định đi du lịch Canada sắp tới, bạn hãy theo dõi các thông tin dưới bài viết lần này để chuẩn bị đầy đủ những giấy tờ quan trọng khi xin visa du lịch Canada nhé!

Chuẩn bị giấy tờ cá nhân 

Dù xin visa du lịch hay các loại visa khác bạn cũng không thể thiếu giấy tờ cá nhân. Theo yêu cầu mới nhất thì cần có những giấy tờ trong bộ hồ sơ như:

  • Hộ chiếu còn hạn tối thiểu 6 tháng trở lên 
  • Chuẩn bị bản sao công chứng của hộ chiếu đã được hải quan đóng dấu mộc
  • Tờ khai xin visa du lịch theo mẫu IMM 5257 và IMM 5645, có thể tải từ trang của Đại sứ quán
  • Chuẩn bị các bản sao đã công chứng bao gồm: chứng minh nhân dân, đăng ký kết hôn, sổ hộ khẩu,…
  • Một số giấy tờ chứng minh tình trạng hôn nhân của bạn.

Chuẩn bị giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp

Xin visa du lịch của Canada hay bất kỳ quốc gia khác bạn đều phải có giấy tờ chứng minh nghề nghiệp. Tùy vào độ tuổi mà chúng ta có những giấy tờ khác nhau. Ví dụ như công nhân, viên chức thì sẽ cần đến hợp đồng lao động còn chủ doanh nghiệp sẽ cần giấy phép kinh doanh, học sinh thì cần thẻ sinh viên,… Nhìn chung bạn cần chứng minh cho Đại sứ quán biết được bản thân bạn là một công dân có công việc, định hướng và mục tiêu rõ ràng.

Sau khi đã chứng minh công việc bạn hãy sao kê mức thu nhập 3 tháng gần nhất, các giấy tờ cam kết sẽ quay về sau khi kết thúc chuyến đi để chuẩn bị vào hồ sơ. Đừng quên những giấy tờ này nhé, nếu không hồ sơ của bạn sẽ không được thông qua đâu.

Chứng minh tài chính khi xin Visa du lịch Canada 

Chứng minh tài chính là bước vô cùng quan trọng, nó giúp bạn quyết định khả năng được duyệt Visa hay không. Bởi Đại sứ quán muốn đảm bảo bạn sang với mục đích đi du lịch, có thể trang trải toàn bộ chi phí. Không gây ra các gánh nặng cho quốc gia sắp đặt chân tới. 

Thông thường để chuẩn bị cho chuyến du lịch bạn sẽ cần ít nhất 5.000 USD trở lên. Mặt khác hãy chuẩn bị thêm các giấy tờ liên quan đến tài sản cá nhân như: nhà, đất, sổ tiết kiệm, photo thẻ ngân hàng,…

Du lịch Canada sẽ đem đến bạn rất nhiều trải nghiệm thú vị. Vì thế hãy chuẩn bị thật đầy đủ để visa được duyệt dễ dàng. Nếu bạn băn khoăn và cần tư vấn kỹ hơn, hãy liên hệ với chuyên viên của chúng tôi.

0985 586 383