Danh sách các trường đại học và cao đẳng tốt nhất tại Úc năm 2023

17/02/2023

Úc là một điểm đến phổ biến cho sinh viên muốn theo đuổi giáo dục đại học và là quê hương của một số trường đại học và cao đẳng tốt nhất thế giới. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét kỹ hơn các trường đại học và cao đẳng tốt nhất ở Úc năm 2023, những đặc điểm nổi bật của chúng và điều khiến chúng khác biệt so với những trường còn lại.

The University of Melbourne

The University of Melbourne

Đại học Melbourne là trường đại học lâu đời thứ hai của Úc và luôn được xếp hạng là một trong những trường tốt nhất trong cả nước. Trường thuộc nhóm G8, một liên minh gồm các trường đại học nghiên cứu hàng đầu của Úc. Đại học Melbourne có danh tiếng mạnh mẽ trong nhiều lĩnh vực, bao gồm luật, y học, kỹ thuật và nghệ thuật. Với số lượng sinh viên đa dạng hơn 60.000, Đại học Melbourne mang đến một môi trường sôi động và hòa nhập để sinh viên học hỏi và phát triển.

The Australian National University

The Australian National University (ANU) Update - October 2022

Đại học Quốc gia Úc (ANU) là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu nổi tiếng thế giới nằm ở thủ đô Canberra. Trường có một danh tiếng mạnh mẽ trong khoa học tự nhiên, khoa học xã hội và nhân văn, và được biết đến với nghiên cứu trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo và chính sách công. ANU có một cộng đồng sinh viên nhỏ, gắn bó chặt chẽ và khuôn viên của trường là nơi có nhiều cơ sở nghiên cứu tầm cỡ thế giới, bao gồm Trường Nghiên cứu Thiên văn học và Vật lý Thiên văn.

The University of Sydney

International students - The University of Sydney

Đại học Sydney là trường đại học đầu tiên của Úc và là một trong những trường lớn nhất của đất nước, với hơn 50.000 sinh viên đang theo học. Trường nổi tiếng về nghệ thuật, nhân văn và khoa học xã hội, đồng thời được biết đến với những nghiên cứu tiên tiến trong các lĩnh vực như khoa học y tế, kỹ thuật và công nghệ. Ngoài ra, trường có một khuôn viên xinh đẹp, rộng lớn nằm ở trung tâm Sydney, giúp sinh viên dễ dàng trải nghiệm tất cả những gì thành phố mang lại.

Monash University

Quant Guide 2019: Monash University - Risk.net

Đại học Monash là một trong những trường đại học lớn nhất và đa dạng nhất của Úc, với hơn 70.000 sinh viên. Trường có uy tín trong nhiều lĩnh vực, bao gồm y học, kỹ thuật, luật và nghệ thuật. Đại học Monash được biết đến với nghiên cứu trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo và công nghệ sinh học. Ngoài ra, trường có một số cơ sở trên khắp nước Úc và quốc tế, cộng đồng sinh viên sôi nổi và toàn diện của trường nổi tiếng về sự đa dạng và năng lượng.

The University of Queensland

The University of Queensland: Raymond Clare Nowland's Medi… | Flickr

Đại học Queensland (UQ) là một trường đại học lớn nghiên cứu chuyên sâu nằm ở Brisbane. Trường có một danh tiếng mạnh mẽ trong một loạt các ngành, bao gồm y học, kỹ thuật và nghệ thuật. UQ được biết đến với nghiên cứu trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo và sức khỏe cộng đồng, và là nơi có một số cơ sở nghiên cứu tầm cỡ thế giới, bao gồm Viện Khoa học Sinh học Phân tử. Đại học Queensland có một cộng đồng sinh viên sôi nổi và một khuôn viên xinh đẹp, rộng lớn nằm ở trung tâm của Brisbane.

The University of Western Australia

Đại học Tây Úc (UWA) là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu lớn nằm ở Perth. Trường có một danh tiếng mạnh mẽ trong một loạt các ngành, bao gồm y học, kỹ thuật và nghệ thuật. Đại học Tây Úc được biết đến với nghiên cứu trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo và sức khỏe cộng đồng, và là nơi có một số cơ sở nghiên cứu đẳng cấp thế giới, bao gồm Viện Nghiên cứu Y khoa Harry Perkins. 

The University of Adelaide

Đại học Adelaide - Du học Úc - Study Australia - Koru Education

Đại học Adelaide là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu lớn nằm ở thành phố Adelaide. Trường có một danh tiếng mạnh mẽ trong một loạt các ngành, bao gồm y học, kỹ thuật và nghệ thuật. TĐại học Adelaide nổi tiếng về nghiên cứu trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo và sức khỏe cộng đồng, đồng thời là nơi có nhiều cơ sở nghiên cứu tầm cỡ thế giới, bao gồm Cơ sở Waite, nơi chuyên nghiên cứu về các lĩnh vực thực phẩm, rượu vang, và môi trường. Ngoài ra, trường có một cộng đồng sinh viên sôi nổi và một khuôn viên xinh đẹp nằm ở trung tâm của Adelaide, giúp sinh viên dễ dàng trải nghiệm tất cả những gì thành phố mang lại.

Macquarie University

Macquarie University - DTW Capital Solutions

Đại học Macquarie là một trường đại học nghiên cứu chuyên sâu lớn nằm ở Sydney. Nó có một danh tiếng mạnh mẽ trong một loạt các ngành, bao gồm y học, kỹ thuật và nghệ thuật. Trường đại học được biết đến với nghiên cứu trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo và công nghệ sinh học, và là nơi có nhiều cơ sở nghiên cứu đẳng cấp thế giới, bao gồm Trung tâm Khoa học Nhận thức Macquarie. Đại học Macquarie có một cộng đồng sinh viên sôi nổi và một khuôn viên xinh đẹp, rộng lớn nằm ở trung tâm Sydney.

The University of Newcastle

International Programmes Associated with Newcastle (Australia)

Đại học Newcastle là một trường đại học lớn, nghiên cứu chuyên sâu nằm ở Newcastle. Trường có một danh tiếng mạnh mẽ trong một loạt các ngành, bao gồm y học, kỹ thuật và nghệ thuật. Đại học Newcastle được biết đến với nghiên cứu trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo và sức khỏe cộng đồng, đồng thời là nơi có nhiều cơ sở nghiên cứu tầm cỡ thế giới, bao gồm Viện Nghiên cứu Y khoa Hunter.

RMIT University

Study at RMIT University in Melbourne - RMIT University

Đại học RMIT là một trường đại học lớn nghiên cứu chuyên sâu tọa lạc tại Melbourne. Trường có một danh tiếng mạnh mẽ trong một loạt các lĩnh vực, bao gồm kỹ thuật, nghệ thuật và kinh doanh. Đại học RMIT nổi tiếng về nghiên cứu trong các lĩnh vực như biến đổi khí hậu, năng lượng tái tạo và chính sách công, đồng thời là trụ sở của một số cơ sở nghiên cứu tầm cỡ thế giới, bao gồm Trung tâm Thiết kế RMIT.

Các trường đại học và cao đẳng ở Úc này cung cấp nhiều ngành học, cơ hội nghiên cứu và cộng đồng sinh viên sôi động. Với cơ sở vật chất đẳng cấp thế giới, khuôn viên xinh đẹp và danh tiếng vững chắc, những trường đại học và cao đẳng này chắc chắn sẽ cung cấp cho bạn một nền giáo dục chất lượng hàng đầu và trải nghiệm phong phú, trọn vẹn.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề du học tại Úc. 

0985 586 383