Danh sách những điểm đến nổi tiếng dành cho du học sinh tại Úc

17/02/2023

Úc là một trong những điểm đến phổ biến nhất đối với sinh viên quốc tế, mang đến nền giáo dục chất lượng cao, trải nghiệm văn hóa đa dạng và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp. Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét một số điểm đến nổi tiếng đối với sinh viên quốc tế tại Úc và khám phá điều gì khiến mỗi thành phố này trở nên hấp dẫn đối với sinh viên từ khắp nơi trên thế giới.

Sydney

Complete Guide to the Sydney Opera House

Nhà hát Opera Sydney

Với những địa danh mang tính biểu tượng, những bãi biển tuyệt đẹp và khung cảnh văn hóa sôi động, không có gì ngạc nhiên khi Sydney là một trong những điểm đến phổ biến nhất của sinh viên quốc tế tại Úc. Là ngôi nhà của một số trường đại học hàng đầu của đất nước, bao gồm Đại học Sydney, Đại học New South Wales và Đại học Macquarie, Sydney là một trung tâm học thuật xuất sắc. Ngoài ra, thành phố còn mang đến nhiều trải nghiệm văn hóa đa dạng, bao gồm Nhà hát Opera Sydney, Cầu Cảng Sydney và Vườn Bách thảo Hoàng gia. Theo dữ liệu gần đây, hơn 35% tổng số sinh viên quốc tế tại Úc đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng ở Sydney, khiến nơi đây trở thành điểm đến hàng đầu của sinh viên quốc tế tại quốc gia này.

Melbourne

National Gallery of Victoria Receives $74 M. to Fund New Contemporary Wing – ARTnews.com

Phòng trưng bày Quốc gia Victoria

Thành phố Melbourne được biết đến với khung cảnh văn hóa năng động, cuộc sống về đêm sôi động và các sự kiện thể thao nổi tiếng thế giới, Ngoài ra, Melbourne là một điểm đến mơ ước của sinh viên quốc tế cới các trường đại học hàng đầu như Đại học Melbourne, Đại học Monash và Đại học RMIT. Ngoài ra, thành phố được biết đến với các dịch vụ văn hóa và nghệ thuật đa dạng, bao gồm Phòng trưng bày Quốc gia Victoria, Bảo tàng Melbourne và Liên hoan Nghệ thuật Quốc tế Melbourne. Xét về số lượng sinh viên quốc tế đăng ký, Melbourne là điểm đến phổ biến thứ hai ở Úc, với hơn 30% tổng số sinh viên quốc tế chọn học tập tại thành phố tuyệt vời này này.

Brisbane

Gallery of Modern Art — Glasgow Life

Bảo tàng Queensland

Với thời tiết nắng ấm, trung tâm thành phố nhộn nhịp và những bãi biển tuyệt đẹp, Brisbane là một điểm đến hàng đầu khác của sinh viên quốc tế tại Úc. Thành phố này là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học hàng đầu, bao gồm Đại học Queensland, Đại học Griffith và Đại học Công nghệ Queensland, đồng thời được biết đến với các chương trình học thuật mạnh mẽ trong các lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Ngoài các trung tâm học thuật, Brisbane còn tự hào có một khung cảnh văn hóa sôi động, bao gồm Phòng trưng bày Nghệ thuật Hiện đại, Bảo tàng Queensland và Nhà máy điện Brisbane. 

Adelaide

adelaide, south australia | Mariel Pearson

Thành phố Adelaide

Với những bãi biển tuyệt đẹp, những công viên đẹp như tranh vẽ và cộng đồng thân thiện, Adelaide là một điểm đến nổi tiếng khác của sinh viên quốc tế tại Úc. Thành phố là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học hàng đầu, bao gồm Đại học Adelaide, Đại học Flinders và TAFE SA, đồng thời được biết đến với các chương trình học thuật mạnh mẽ trong các lĩnh vực như kỹ thuật, khoa học và công nghệ. Ngoài ra, Adelaide còn là một trung tâm hoạt động văn hóa với hàng loạt bảo tàng, phòng trưng bày và các sự kiện văn hóa để khám phá. 

Perth

Sunset Coast In Perth | Things To Do On The Sunset Coast

Bờ biển Perth

Perth có bờ biển đẹp, thời tiết ấm áp và bầu không khí thoải mái. Thành phố này là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học hàng đầu, bao gồm Đại học Tây Úc, Đại học Curtin và Đại học Edith Cowan. Đồng thời, Perth còn là một trung tâm hoạt động văn hóa với hàng loạt bảo tàng, phòng trưng bày và các sự kiện văn hóa để khám phá. Theo dữ liệu gần đây, hơn 7% tổng số sinh viên quốc tế tại Úc đang theo học tại các trường đại học và cao đẳng ở Perth.

Canberra

National Gallery of Australia | Art in Sydney

Phòng trưng bày Quốc gia Úc

Canberra, thủ đô của Úc, là nơi có nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu, cũng như nhiều điểm tham quan văn hóa và lịch sử, chẳng hạn như Đài tưởng niệm Chiến tranh Úc, Bảo tàng Quốc gia Úc và Phòng trưng bày Quốc gia Úc.

Darwin

Charles Darwin University, Australia - Ranking, Courses, Scholarships, Fees & Reviews | IDP Australia

Đại học Charles Darwin

Darwin, nằm ở Lãnh thổ phía Bắc, mang đến trải nghiệm văn hóa độc đáo và đa dạng, với sự pha trộn giữa văn hóa bản địa và hiện đại, cũng như khí hậu nhiệt đới và cảnh quan tuyệt đẹp. Darwin là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu, trong đó có Đại học Charles Darwin, và là điểm đến phổ biến cho sinh viên quan tâm đến các lĩnh vực như khoa học môi trường và sinh học biển.

Hobart

Hobart - Discover Tasmania

Cảng biển Hobart

Hobart, nằm ở Tasmania, là một thành phố xinh đẹp khác mang đến trải nghiệm độc đáo cho sinh viên quốc tế. Với cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, di sản văn hóa phong phú và nền nghệ thuật sôi động, Hobart là điểm đến tuyệt vời cho những sinh viên quan tâm đến các lĩnh vực như lịch sử, nghệ thuật và khoa học môi trường. Hobart là nơi tọa lạc của nhiều trường đại học và cao đẳng hàng đầu, trong đó có Đại học Tasmania.

Với bầu không khí thân thiện, nền giáo dục chất lượng cao và cảnh quan thiên nhiên tuyệt đẹp, Úc là lựa chọn hàng đầu của sinh viên từ khắp nơi trên thế giới. Cho dù bạn quan tâm đến Sydney, Melbourne, Brisbane, Adelaide, Perth hay một trong nhiều thành phố khác ở Úc, chắc chắn bạn sẽ tìm thấy một điểm đến mang lại trải nghiệm độc đáo và thú vị.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề du học tại Úc. 

0985 586 383