Du học Canada: Giải đáp các thắc mắc và chi phí du học bậc trung học năm 2022

01/07/2022

Những năm gần đây đã có rất nhiều gia đình lựa chọn con đường du học Canada bậc trung học cho con em. Đây là quyết định thông minh giúp các em học sinh định hướng nghề nghiệp, trưởng thành hơn so với các bạn đồng trang lứa. Ở bài viết lần này IGlobal sẽ giúp bạn giải đáp các thắc mắc liên quan đến du học Canada cho bậc trung học và các chi phí học tập. Hãy cùng xem ngay nhé!

Du học Canada bậc trung học có khó không 

Nhiều bậc phụ huynh nghĩ rằng du học Canada khó vì còn trong độ tuổi nhỏ nên mức cạnh tranh cũng cao hơn so với bậc Đại học. Tuy nhiên, đây là suy nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thậm chí tỷ lệ đỗ còn cao gấp đôi so với các chương trình khác. 

Hầu như điều kiện để du học Canada bậc trung học chỉ yêu cầu trình độ tiếng Anh giao tiếp và đáp ứng đủ chi phí học tập. Còn lại rất dễ dàng để thông qua khi lựa chọn môi trường học tập tại quốc gia mới.

Du học Canada bậc trung học có học bổng không 

Không chỉ bậc Đại học có nhiều học bổng mà bậc trung học tại Canada cũng có rất nhiều loại học bổng hấp dẫn. Các em học sinh có thể chinh phục học bổng chính phủ hay các trường thuộc nhiều thành phố khác nhau. 

Mức học bổng sẽ giúp các em chi trả toàn bộ chi phí học tập hay 50%. Nhìn chung phụ thuộc vào năng lực của bản thân, trong quá trình học có thể trau dồi để nhận được nhiều sự hỗ trợ từ nhà trường.

Chi phí du học bậc trung học năm 2022 có đắt không

Theo các thông tin cập nhật mới nhất thì chi phí du học dành cho bậc trung học tại Canada năm 2022 không quá đắt đỏ so với lời đồn. Ở một số thành phố còn rẻ hơn so với đi du học tại các quốc gia có chất lượng giáo dục tương đương. 

Mỗi tháng các em học sinh sẽ cần khoảng 8.000 đến 10.000 CAD để trang trải các chi sinh hoạt. Còn đối với tiền học phí sẽ có sự thay đổi, mỗi trường thuộc các vùng khác nhau nên mức giá cũng có sự chênh lệch nhỏ. Nhưng nhìn chung sẽ giao động khoảng 20.000 đến 26.000 CAD/năm. 

Mong rằng với những chia sẻ lần này của IGlobal sẽ giúp bạn hiểu hơn về du học Canada bậc trung học. Để được tư vấn chi tiết mức học phí của từng trường năm 2022 bạn hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi nhé!

0985 586 383