Du học Châu Âu – đâu là quốc gia lý tưởng cho sinh viên lựa chọn

29/06/2022
Ngày nay, “trào lưu du học trời Âu” ngày càng phát triển khi điều kiện kinh tế dần được cải thiện. Kèm theo đó là những chính sách học bổng hỗ trợ cho sinh viên quốc tế nên số lượng đi du học tại châu Âu chỉ có tăng chứ không hề giảm. Châu Âu rộng lớn như vậy thì đâu là quốc gia mà bạn nên đặt chân tới?

Tại sao bạn nên đi du học tại châu Âu?

Từ xưa đến nay, châu Âu luôn được mệnh danh là thiên đường du học đối với học sinh, sinh viên quốc tế. Vậy, điều gì làm nên sự “hot” như vậy của nền giáo dục châu Âu?

 • Nền giáo dục tại châu Âu mang tính hướng nghiệp cao

Theo điều tra, các nhà tuyển dụng trên toàn thế giới đều đánh giá cao nền giáo dục của châu Âu, những sinh viên tốt nghiệp từ các trường tại đây sẽ có cơ hội được nhận cao hơn. 

Đặc biệt, châu Âu là lục địa có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới. Do đó, bạn hoàn toàn có thể học hỏi, tích lũy kinh nghiệm cũng như cập nhật các xu hướng mới trong kinh tế trong khi theo học tại đây. Với nền kinh tế mạnh mẽ, các lĩnh vực kinh doanh phong phú, sáng tạo,… thì châu lục này là nơi lý tưởng để gây dựng sự nghiệp.

 • Chất lượng giáo dục đứng đầu thế giới

Theo bảng xếp hạng của thời báo Time về chất lượng những trường đại học đứng đầu thế giới thì 2 đại diện tiêu biểu của châu Âu là đại học Oxford và đại học Cambridge lần lượt giữ vị trí thứ nhất và thứ hai. Nhờ đó mà nó đã chứng minh được nền giáo dục chất lượng hàng đầu tại châu Âu.

Ngoài ra, cơ sở vật chất của trường học tại châu Âu được trang bị đầy đủ và hiện đại. Điều đó thể hiện sự coi trọng đối với giáo dục của châu lục này. Một ưu điểm nổi bật nữa của các trường học tại châu Âu đó là đề cao sự sáng tạo, đổi mới và hỗ trợ, giúp các bạn có thể khám phá và khai thác tối đa tiềm năng của bản thân.

 • Học tiếng Anh hoặc ngôn ngữ kinh doanh toàn cầu

Trong liên minh châu Âu có 24 ngôn ngữ chính thức, nhưng hầu hết các quốc gia tại đây đều có các chương trình học bằng tiếng Anh. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tham gia các khóa học được giảng dạy bằng các ngôn ngữ được sử dụng phổ biến khác như: Pháp, Tây Ban Nha, Đức, Ả Rập, Ý, Bồ Đào Nha,…

 • Châu Âu được mệnh danh là lục địa thân thiện và hạnh phúc

Nơi đây được mệnh danh là lục địa thân thiện và hạnh phúc của thế giới, được sinh viên khắp nơi trên thế giới yêu mến. Vì vậy, các trường đại học, cao đẳng tại đây luôn cung cấp và hỗ trợ rất nhiều hoạt động xã hội để giúp cho sinh viên quốc tế có cảm giác thân thiết và ấm áp như gia đình. Đặc biệt, có 7 trong số 10 quốc gia hạnh phúc nhất thế giới nằm tại châu Âu, chứng tỏ nơi đây là lục địa đáng sống và học tập nhất thế giới.

 • Thỏa sức đi du lịch khi học tập tại châu Âu

Điều đáng nói nhất ở đây đó là các quốc gia thuộc liên minh châu Âu đều sử dụng chung visa. Điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn có thể đi du lịch tại các quốc gia châu Âu mà không cần lo lắng về các thủ tục xuất nhập cảnh khắt khe. Bên cạnh đó, châu Âu có hệ thống tàu điện ngầm, tàu hỏa lớn nhằm phục vụ nhu cầu đi lại của cư dân các nước với chi phí thấp, thời gian di chuyển nhanh gọn.

 • Nhiều chương trình du học miễn phí tại châu Âu

Tại châu Âu có rất nhiều quốc gia có chương trình miễn học phí cho sinh viên quốc tế (trừ Anh quốc). Bên cạnh đó còn có nhiều chương trình học bổng có giá trị cao, nhằm khuyến khích học sinh, sinh viên quốc tế đến với vùng đất này.

Top 6 quốc gia nên lựa chọn khi đi du học tại châu Âu

Với những điều kiện hấp dẫn mà châu lục này mang lại thì đâu sẽ quốc gia mà bạn nhất định không được bỏ qua khi lựa chọn du học tại châu Âu?

 • Hà Lan

Với chất lượng giảng dạy xếp thứ 3 châu Âu và xếp thứ 4 về mục tiêu nghề nghiệp thì Hà Lan là quốc gia thu hút sinh viên quốc tế hàng đầu châu Âu. Các trường đại học tại đây sẽ cung cấp hơn 2.000 chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh, do vậy sẽ không quá khó để sinh viên có thể chọn được một ngành phù hợp với mục tiêu và khả năng của bản thân.

Điểm đặc biệt của giáo dục tại Hà Lan đó là giảng dạy và tương tác, lấy người học làm trung tâm. Đặc biệt, chính phủ của Hà Lan còn đưa ra nhiều chính sách học bổng hấp dẫn để thu hút nhân tài về với quốc gia của mình.

 • Tây Ban Nha

Đây là quốc gia được nhiều sinh viên yêu thích nhất tại châu Âu, đặc biệt với chuyên ngành lịch sử và chính trị. Các chương trình học tại đây có giảng dạy song song hai ngôn ngữ là tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha. Có thể nói đây là môi trường vô cùng lý tưởng để bạn có thể trau dồi vốn ngoại ngữ của bản thân và mở ra cơ hội nghề nghiệp tuyệt vời.

Ngoài ra, Tây Ban Nha là quốc gia có một nền khí hậu tương đối dễ chịu cùng vô số danh lam thắng cảnh và nhiều lễ hội văn hóa đặc sắc.

 • Thụy Sĩ

Tuy đây chỉ là một quốc gia nhỏ tại khu vực Trung Âu, nhưng Thụy Sĩ lại có những thành tích vô cùng đáng nể đối với nền giáo dục như: là quốc gia đứng thứ 2 châu Âu về chất lượng giảng dạy, xếp thứ 6 về mục tiêu nghề nghiệp và là quốc gia hạnh phúc nhất thế giới,…

Khi đến với Thụy Sĩ, bạn sẽ có một cuộc sống được đảm bảo, an toàn và được tận hưởng những phong cảnh thiên nhiên tuyệt vời cùng nền ẩm thực và văn hóa độc đáo.

 • Pháp

Pháp được chứng minh là quốc gia lâu đời và giàu lịch sử nhất trên thế giới. Nơi đây có nền văn hóa và ẩm thực, đặc biệt là thời trang cùng nghệ thuật vô cùng tinh tế. Tại Pháp có hơn 3.000 tổ chức giáo dục đại học cung cấp hàng loạt các lựa chọn về bằng cấp, trong số đó có những chương trình giảng dạy đã được xếp hàng đầu thế giới. Đặc biệt, Pháp còn là điểm đến du lịch hàng đầu dành cho những bạn có đam mê với du lịch.

 • Đức

Theo thống kê, chi phí du học tại Đức cao thứ 3 trên thế giới và có tiềm năng cao trong việc đạt được mục tiêu nghề nghiệp, chất lượng giảng dạy đứng thứ 11 thế giới.

Các trường đại học tại Đức được xếp vào danh sách những trường đại học tốt nhất thế giới với nhiều chương trình kết hợp lý thuyết và thực hành, mang đến cho sinh viên những kỹ năng và kinh nghiệm quý giá cho sự nghiệp trong tương lai.

 • Vương quốc Anh

Hiện nay, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ thông dụng khắp thế giới và các trường đại học tại Anh được công nhận và xếp hàng đầu thế giới. Trong đó, nhiều trường đại học đã liên tục được xếp hạng trong danh sách các trường đại học hàng đầu thế giới. Khi học tập tại Anh quốc, có nghĩa là bạn đã đến được với cửa ngõ của châu Âu, vì vậy, bạn có thể tham gia nhiều hoạt động du lịch hay ngoại khóa trong các kỳ nghỉ tại đây!

Để biết thêm các thông tin hữu ích về du học châu Âu, vui lòng liên hệ với Chuyên gia tư vấn IGLOBAL để được hỗ trợ sớm nhất!

0985 586 383