Du học Hè, trại hè quốc tế: Lựa chọn tuyệt vời giúp con phát triển 

17/02/2023

Trại hè là một phương án tuyệt vời để trẻ em và thanh thiếu niên phát triển bản thân trong một kỳ nghỉ hè dài và được rèn luyện các kỹ năng như sự độc lập, khả năng giao tiếp, lãnh đạo…, một cách an toàn, được giám sát bởi người lớn, thầy cô.

Trong hơn một thế kỷ vừa qua, trại hè đã trở thành một phần quan trọng trong văn hóa học tập mùa hè ở Bắc Mỹ, và trong những thập kỷ gần đây, chúng ngày càng trở nên phổ biến ở châu Âu và châu Á, nhiều phụ huynh và trẻ em đã được hưởng những lợi ích tuyệt vời từ trại hè. 

Tuy nhiên, thời gian dần trôi đi, trại hè tổ chức tại địa phương không còn là một lựa chọn mới mẻ dành cho các bậc phụ huynh và các em học sinh. Thay vào đó, một loại hình du học hè mới, hay còn gọi là trại hè quốc tế đang dần nhận được nhiều sự quan tâm. 

Trại hè quốc tế là gì?

Khác biệt với trại hè được tổ chức tại địa phương, trại hè quốc tế thu hút học sinh, thanh thiếu niên từ nhiều quốc gia, thuộc các quốc tịch khác nhau, tôn giáo khác nhau và tiếng mẹ đẻ khác nhau. 

Khi những đứa trẻ với nhiều sự khác biệt về môi trường được gặp nhau trong trại hè quốc tế, chúng sẽ có cơ hội được làm quen với nền văn hóa của nhiều quốc gia, gặp gỡ và tạo dựng tình bạn với những người mà trong cuộc sống hàng ngày sẽ không có cơ hội gặp mặt. Điều này chính là lợi ích mới và nổi bật nhất so với các trại hè bình thường tổ chức tại địa phương. 

Vì ở những trại hè đó, trẻ em, thanh thiếu niên sẽ chỉ có thể gặp gỡ những người sống gần khu vực đó hoặc thậm chí cùng lớp, cùng trường, không có quá nhiều khác biệt về môi trường sống, dẫn đến việc trẻ em có thể cảm thấy chán nản, không mở rộng được thêm nhiều kiến thức. 

Trại hè quốc tế có những lợi ích gì? 

Trại hè quốc tế đem lại những lợi ích rất lớn cho học sinh. Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để biết thêm về những lợi ích này nhé! 

Cải thiện trình độ tiếng Anh khi tham gia trại hè quốc tế

Các trại quốc tế thường tập trung trẻ em đến từ khắp nơi trên thế giới, và đương nhiên chúng sẽ có tiếng mẹ đẻ khác nhau. Vì vậy, tiếng Anh trở thành ngôn ngữ chung để giao tiếp giữa thầy cô và học sinh. 

Nhiều trại hè quốc tế tập trung vào việc đào tạo ngôn ngữ, đây chính là điểm sáng quan trọng của trại hè quốc tế và là lý do chính khiến cho trại hè quốc tế được lựa chọn. Học sinh tham gia trại hè quốc tế sẽ được thực hành nói tiếng Anh nhiều hơn. Chúng không thể không nói tiếng Anh khi tham gia trại hè, vì nếu vậy, chúng sẽ không thể giao tiếp với mọi người. Từ đó, hình thành lên phản xạ tốt hơn với tiếng Anh, đặc biệt cải thiện kỹ năng nghe và nói. 

Ở châu Âu, các trại hè quốc tế sẽ cung cấp các khóa học bằng tiếng Anh, tiếng Pháp, tiếng Tây Ban Nha, tiếng Đức hoặc tiếng Ý và các ngôn ngữ khác.

Trại hè quốc tế giúp phát triển kiến thức xã hội  

Khi học sinh từ nhiều quốc tịch khác nhau cùng chung một mái nhà, các em có thể tìm hiểu về văn hóa, tôn giáo của nhau, giáo dục, chính trị và lối tư duy chung. Tăng sự tự tin và mở rộng thêm kiến thức, kỹ năng xã hội. Môi trường quốc tế này cung cấp cơ hội cho sự phát triển bản thân, sự tự tin. Học sinh được học cách tương tác và kết bạn cũng như phát triển các kỹ năng học thuật.

Rèn luyện kiến thức học thuật tại trại hè quốc tế

Trại hè cung cấp một môi trường học tập có giá trị cho học sinh. Một số chương trình về kỹ năng học tập, nghiên cứu học thuật ở trình độ đại học sẽ có lợi cho học sinh trong suốt thời gian học tập tại trường và sau này, mang lại cho học sinh nhiều lợi thế khi xét tuyển vào đại học.

Các trường đại học sẽ xem trọng các em học sinh đã có những trải nghiệm văn hóa, có sự sẵn sàng học hỏi và trải nghiệm những điều mới. Vậy nên các bạn học sinh đã có trải nghiệm du học hè sẽ được ưu tiên hơn với những trường đại học quốc tế.

Thúc đẩy hoạt động thể chất với trại hè quốc tế

Các trại hè có lịch hoạt động tốt giúp thúc đẩy học tập và hoạt động ngoài trời. Vậy nên ta có thêm lợi ích là khuyến khích học sinh ra ngoài và tham gia hoạt động thể chất.

Các chương trình Trại hè Quốc tế 2023

Trại hè Mỹ

Royal Language Training là trường chuyên dạy ngôn ngữ chất lượng tốt, có uy tín từ năm 1987. Trường chuyên tổ chức các khóa học Anh Văn cho học sinh Quốc tế. Các chương trình ngôn ngữ sẽ được kết hợp các khóa học tiếng Anh đàm thoại với các hoạt động giao lưu văn hóa thú vị. Tất cả giáo viên của trường đều có trình độ, kinh nghiệm và giấy chứng nhận chất lượng của Cơ quan giáo dục Mỹ trong việc giảng dạy ngôn ngữ chuyên nghiệp. 

Trại hè Úc

  1. TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI SYDNEY: North Sydney English College 

– Trường Anh ngữ hàng đầu tại Sydney với hơn 30 năm kinh nghiệm chuyên cung cấp các chương trình luyện thi IELTS, du học hè, rèn luyện tiếng Anh cho học sinh nhiều lứa tuổi

– Phòng học tiện nghi, có điều hòa Các khu vực Thư viện, Phòng máy tính & Phòng sinh hoạt chung phục vụ nhu cầu học tập

– Giáo viên, Nhân viên trong trường luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh trong mọi tình huống

  1. TRƯỜNG ANH NGỮ TẠI MELBOURNE: INUS Australia

– Trường Anh ngữ hàng đầu tại Melbourne với nhiều năm kinh nghiệm đào tạo hơn 5000 học sinh từ 42 quốc gia trên thế giới. 

– Chuyên cung cấp các chương trình luyện thi IELTS, du học hè, rèn luyện tiếng Anh cho học sinh nhiều lứa tuổi

– Campus hiện đại với các lớp học, khu vực sinh hoạt chung được trang bị đầy đủ tiện nghi đáp ứng nhu cầu học tập & thực hành của học sinh

– Nhân viên trong trường luôn sẵn sàng hỗ trợ học sinh trong mọi tình huống

Trại hè Canada

Tamwood là một tổ chức giáo dục uy tín hàng đầu, có trụ sở tại Canada. Tổ chức này thường xuyên mở ra các chương trình du học ngắn ngày, trại hè tiếng Anh cho học sinh. – Địa điểm: Vancouver, Toronto, Montreal

– Thời lượng chương trình: Từ 1 – 6 tuần

– Dành cho học sinh 7-17 tuổi

Trại hè bao gồm: 

– 20 tiết học mỗi tuần các lớp học ngôn ngữ 

– Tập trung vào tiếng Anh cho các mục đích học thuật để chuẩn bị cho học sinh học lên cao hơn 

– Các bài học bao gồm tất cả các kỹ năng ngôn ngữ: nói, nghe, đọc và viết theo phương pháp tích hợp

– Các giáo viên đều là những người hướng dẫn chuyên nghiệp

– Bao gồm các bài thuyết trình và làm việc nhóm

– Bao gồm các hoạt động thể thao và nghệ thuật có hướng dẫn

– Các chuyến du ngoạn và sự kiện xã hội hàng tuần

Trại hè Philippines

    Trại hè ACT Camp

– Chương trình bao gồm 4 cấp độ là EPP 1B, EPP 1C, EPP 2A, EPP 2B cung cấp 11 bài học và 1 bài ôn tập cho từng cấp. Nhà trường sử dụng giáo trình của Compass Publishing – Một nhà xuất bản nổi tiếng trên thế giới

– Lịch trình học tập mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6 bao gồm:

4 tiết 1 kèm 1: Reading, Writing, Speaking, Grammar & Vocabulary

3 tiết 1 kèm 6: Lexical area/ Functions & Grammar focus, Pronunciation/ Reading & Writing, Listening & Speaking

1 tiết kiểm tra từ vựng

1 tiết hoạt động ngoại khóa

1 tiết luyện viết nhật ký bằng tiếng Anh

    Trại hè IELTS Camp

– Học sinh được rèn luyện chuyên sâu 4 kỹ năng nghe, nói, đọc, viết đồng thời được kiểm tra thường xuyên, trau dồi kinh nghiệm khi bước vào phòng thi thực tế. Các giáo trình sử dụng trong chương trình này chủ yếu đến từ Cambridge

– Nhà trường sẽ cung cấp 10 tiết mỗi ngày từ thứ 2 đến thứ 6, bao gồm:

4 tiết 1 kèm 1: Reading, Writing, Speaking, Listening

3 tiết 1 kèm 6: Vocabulary / Grammar focus, Reading Master, Writing & Speaking practice

1 tiết kiểm tra từ vựng

1 tiết tự học

1 tiết xem lại bài kiểm tra hằng tuần (Mỗi thứ sáu nhà trường sẽ tổ chức thi thử – Mock test)

Trại hè Singapore

  1. British Council 

– Các khóa học được thiết kế bởi các giáo viên chuyên nghiệp, có trình độ cao và có nhiều kinh nghiệm với các mục tiêu học tập thực tế liên quan đến Khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu  u

– Môi trường quốc tế hiện đại cùng sự hỗ trợ nhiệt tình của giáo viên, nơi học viên có thể tự tin giao tiếp với nhau bằng tiếng Anh và phát triển các kỹ năng giải quyết vấn đề, hợp tác, tư duy phản biện và sáng tạo

  1. TMC Academy

– TMC Academy là học viện có gần 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực giáo dục và đào tạo từ giảng dạy tiếng Anh, luyện thi chứng chỉ “O”, “ A” level, AEIS, dự bị đại học đến cao đẳng, đại học, sau đại học

– Là một trong sáu đơn vị giáo dục tư nhân đầu tiên đạt được chứng nhận EduTrust 4 năm được cấp bởi Hội đồng Giáo dục tư nhân(CPE) vào năm 2010

– Các chủ đề đa dạng, kết hợp phương pháp giảng dạy truyền thống và hiện đại giúp học sinh trau dồi kiến thức nhanh, phát huy tối đa khả năng nhập tâm từ mới, tạo phản xạ giao tiếp thành thạo, tự tin diễn thuyết, viết tiểu luận, đối thoại đội nhóm. 

0985 586 383