Du học Mỹ ngành điều dưỡng, nên hay không?

22/09/2023

Điều dưỡng (Nursing) được biết đến như một lĩnh vực vô cùng phổ biến hiện nay và bằng cách học tập ở nước ngoài, các bạn sinh viên sẽ mở ra nhiều cơ hội việc làm trong tương lai. Lựa chọn ngành học Điều dưỡng tại Mỹ đồng nghĩa với việc được học hỏi và trải nghiệm tại các cơ sở lâm sàng hiện đại dưới sự hướng dẫn, đào tạo của các giảng viên hàng đầu trong lĩnh vực này. Hãy cùng IGlobal tìm hiểu chương trình học điều dưỡng tại Mỹ nhé!

Khái quát về ngành điều dưỡng

Điều dưỡng (Nursing) là ngành học trang bị các kiến thức về y tế, các kỹ năng thực hành y học và phải rất am hiểu các nguyên tắc và quy trình chăm sóc bệnh nhân để hỗ trợ bác sĩ triển khai các hoạt động liên quan đến điều trị như truyền dịch, tiêm, tham vấn tâm lý hay chăm sóc bệnh nhân…

Du học Mỹ ngành điều dưỡng, nên hay không?

Là một trong những quốc gia có nền kinh tế phát triển nhất thế giới, các vấn đề chính sách xã hội luôn là ưu tiên hàng đầu của Mỹ, đặc biệt là dịch vụ chăm sóc sức khỏe và y tế cho người dân. Chính vì vậy, Mỹ rất chú trọng vào chất lượng giáo dục y tá và điều dưỡng. Khi lựa chọn học tập tại đây, bạn sẽ nhận được rất nhiều lợi ích, có thể kể đến như:

Mỹ là quốc gia rất chú trọng vào chất lượng giáo dục y tá – điều dưỡng

Mỹ là quốc gia rất chú trọng vào chất lượng giáo dục y tá và điều dưỡng bởi dịch vụ chăm sóc sức khoẻ luôn được ưu tiên hàng đầu tại Mỹ.

Học ngành ngành điều dưỡng (Nursing) tại Mỹ, ngoài chú trọng đào tạo về chuyên môn, sinh viên còn được đào tạo về rất nhiều kỹ năng mềm phục vụ cho công việc sau này như: Từ kỹ năng chăm sóc, tiêm, truyền, thay băng, sơ cấp cứu, sử dụng các trang thiết bị y tế đến các kỹ năng lãnh đạo, ân cần, mềm mỏng để có thể tiếp cận đến bệnh nhân và mang đến liệu trình chăm sóc tốt nhất cho bệnh nhân.

Bằng cấp có giá trị toàn cầu

Sinh viên sau khi tốt nghiệp đại học, thạc sỹ hay tiến sỹ sẽ được sở hữu tấm quốc tế có giá trị trên toàn thế giới

Cơ hội việc làm rộng mở – Vị trí làm việc đa dạng – Mức thu nhập hấp dẫn

+ Y tá điều dưỡng: Hơn 64,000 usd/năm

+ Bác sỹ gây mê: Hơn 160.000 usd/năm

+ Nghiên cứu, phân tích và thống kê dự liệu của khoa điều dưỡng: Hơn 130.000 usd/năm.

Cơ hội săn học bổng và xin hỗ trợ tài chính – Tiết kiệm chi phí học tập

Hầu hết các trường đại học tại Mỹ đều có chính sách học bổng xét theo năng lực học tập và hỗ trợ tài chính. Học bổng thường sẽ được áp dụng cho cả khoá học cử nhân 4 năm – Cơ hội cho du học sinh Việt Nam có thể đạt được ước mơ du học Mỹ của mình

Merit-based là học bổng được xét dựa vào thành tích học tập hoặc những học sinh có khả năng, năng khiếu đặc biệt, khả năng lãnh đạo của ứng viên

– Điều kiện xét dựa vào điểm học tập, thành tích nổi bật, điểm SAT

– Học bổng trị giá từ 30% đến 100% học phí dành cho năm học đầu tiên. Các năm sau sẽ được gia hạn học bổng nếu học sinh đáp ứng được năng lực học tập theo hoàn thành tín chỉ của năm nhất.

Need-based là học bổng được xét theo nhu cầu hỗ trợ tài chính và được áp dụng cho toàn khoá học. Học bổng sẽ được cấp cho sinh viên dựa theo số tiền mà gia đình có thể chi trả cho trường và giá trị học bổng sẽ tuỳ vào trường nguồn tài chính của trường. Giá trị học bổng có thể 100% học phí hoặc có thể hơn.

* Các khoản vay sinh viên (Study loan) và xin làm việc tại trường (Work study)

Như vậy tổng chi phí du học Mỹ ngành điều dưỡng khi nhận được học bổng du học Mỹ chỉ còn từ khoảng từ 10.000 USD/năm học cho cả chi phí học tập và sinh hoạt tại Mỹ.

* Thời hạn các vòng nộp hồ sơ xin học bổng du học Mỹ ngành điều dưỡng

+ Early Action: Tháng 11 hàng năm – Thời hạn nộp học bổng sớm và sẽ nhận kết quả vào tháng 12 và không có điều kiện ràng buộc nên học sinh có cơ hội lựa chọn học trường phù hợp

+ Early Decision: Tháng 11 hàng năm và cũng nhận được kết quả vào tháng 12 và sẽ kèm theo thoả thuận ràng buộc nếu nhận học bổng

+ Regular Decision: Tháng 1-2 hàng năm là kỳ tuyển sinh thông thường và có kết quả vào tháng 3,4.

Cơ hội vừa học vừa làm thêm trang trải sinh phần lớn hoạt phí tại Mỹ

Sinh hoạt phí tại Mỹ dao động từ 11.000-15.000 USD/năm học

Du học sinh tại Mỹ được phép làm thêm trong khuôn viên trường 20h/tuần trong kỳ học và 40h/tuần trong kỳ nghỉ thu nhập khoảng tối thiểu 10USD/h ~ 800USD/tháng.

Các chương trình học điều dưỡng tại Mỹ

Chương trình LPN hoặc LVN

Các chương trình đào tạo Y tá thực hành được cấp phép (Licensed Practical Nurse – LPN) và Y tá dạy nghề được cấp phép (Licensed Vocational Nurse – LVN) kéo dài khoảng một năm. 

Các chương trình LPN/LVN được cung cấp tại nhiều trường đại học và cao đẳng trên khắp Hoa Kỳ. Các chương trình này thường không yêu cầu các lớp điều kiện tiên quyết. Tuy nhiên, một số trường yêu cầu điểm thi TOEFL, SAT hoặc ACT tối thiểu.

Theo Cục thống kê Bộ Lao động Hoa Kỳ, mức lương trung bình hàng năm của y tá dạy nghề thực hành được cấp phép và được cấp phép là 39.030$.

Ngành điều dưỡng Đức

Chương trình ADN (Licensed Practical Nurse)

Chương trình đào tạo bằng Cao đẳng Điều dưỡng (ADN) có thể mất từ ​​15 tháng đến hai năm để hoàn thành. Chương trình này được cung cấp tại nhiều trường cao đẳng cộng đồng trên khắp Hoa Kỳ.

Chương trình cấp bằng liên kết này tập trung vào đào tạo kỹ thuật. Các chương trình ADN chỉ có ở Hoa Kỳ và có tuyển sinh sinh viên quốc tế. Các Y tá cấp bằng Cao đẳng phải vượt qua kỳ thi cấp phép quốc gia, được gọi là Kỳ thi Cấp phép của Hội đồng Quốc gia, hoặc NCLEX-RN, để có được giấy phép điều dưỡng.

Chương trình BSN (Licensed Practical Nurse)

Cử nhân Khoa học Điều dưỡng (BSN) là một chương trình bốn năm được cung cấp tại nhiều trường cao đẳng và đại học trên khắp Hoa Kỳ. Chương trình BSN khá phổ biến đối với sinh viên quốc tế vì nó mang lại triển vọng việc làm mạnh mẽ và mức lương cao sau khi tốt nghiệp. 

Các chương trình từ RN đến BSN

Các chương trình này được thiết kế cho những ADN muốn chuyển đổi việc học của họ sang bằng cấp Cử nhân Khoa học (BSN). Các chương trình có sẵn cả trong khuôn viên trường và trực tuyến. Các chương trình trực tuyến từ RN đến BSN là lựa chọn phổ biến của những sinh viên muốn tiếp tục học trong khi làm việc.

Chương trình CRNA (Certified Registered Nurse Anesthetist)

Chương trình Y tá gây mê đã đăng ký được Chứng nhận (CRNA) thường kéo dài từ 1 đến 2 năm. Sinh viên CRNA học các kỹ thuật gây mê, lý thuyết kiểm tra và cách áp dụng kiến ​​thức vào các vấn đề lâm sàng. 

Sinh viên tốt nghiệp CRNA có thể tìm thấy một số công việc điều dưỡng được trả lương cao nhất ở Hoa Kỳ, có thể rơi vào khoảng 160.000-250.000 đô la Mỹ một năm tùy thuộc vào tiểu bang.

Ngoài ra ở Mỹ cũng còn nhiều chương trình học Điều dưỡng khác như: Chương trình BSN cấp tốc, chương trình MSN (Thạc sĩ Khoa học điều dưỡng) hay chương trình DPN (tập trung vào nghiên cứu và thống kê).

Top các trường đào tạo ngành điều dưỡng hàng đầu tại Mỹ

Tên trườngXếp hạngHọc phí
Louisiana State University ( LSU)#172 National Universities

#8 Nursing Schools

# 4 Public Nursing Schools

97% NCLEX Pass Rate

30.000 USD/năm
University of Illinois at Chicago (UIC) #103 National Universities

# 19 Nursing School

# 43 Nursing Program

31.000 USD/năm
Gonzaga University  #79 National Universities

#16 Best College for Nursing in USA

100% NCLEX Pass Rate

49.000 USD/năm

Trên đây là những thông tin về du học Mỹ ngành điều dưỡng mà IGlobal đã chia sẻ đến bạn. Nếu bạn còn điều gì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với IGlobal qua địa chỉ liên hệ phía dưới đây nhé!

_________________________

IGlobal tự hào là nhà tư vấn hơn 10 năm kinh nghiệm đồng hành cùng sinh viên chọn ngành học theo nguyện vọng, xây dựng lộ trình học hợp lý và nhận được các suất học bổng giá trị cao. Đặc biệt, chúng tôi luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình xin visa với chương trình luyện phỏng vấn visa 1-1, dựa trên hoàn cảnh, lịch sử học tập, đặc điểm tính cách của mỗi người… giúp đạt kết quả tốt nhất. Kết nối ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm nhà tư vấn tin cậy nhất đồng hành cùng quá trình xin visa du học Mỹ.

IGLOBAL – Thông tin liên hệ

0985 586 383