Du học sinh Việt Nam làm thế nào để có bằng lái xe quốc tế khi du học tại các nước Mỹ, Anh, Canada và Úc?

17/02/2023

Duplicate Driving Licence in Kerala - Application Procedure - IndiaFilings

Du học là một cơ hội tuyệt vời để sinh viên trải nghiệm những nền văn hóa mới, mở rộng tầm nhìn và học hỏi trong một môi trường khác. Tuy nhiên, một trong những thách thức mà sinh viên phải đối mặt khi đi du học là điều hướng hệ thống giao thông địa phương, đặc biệt là khi lái xe. Nếu định lái xe khi đi du học, bạn sẽ cần bằng lái xe quốc tế. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ đề cập đến quy trình lấy bằng lái xe quốc tế tại Hoa Kỳ, Vương quốc Anh, Canada và Úc.

Hoa Kỳ

Mua VIPPER American Flag 3x5 FT Outdoor - USA Heavy duty Nylon US Flags with Embroidered Stars, Sewn Stripes and Brass Grommets trên Amazon Mỹ chính hãng 2023 | Giaonhan247

Tại Hoa Kỳ, bằng lái xe quốc tế được gọi là Giấy phép lái xe quốc tế (IDP). Để có được IDP tại Hoa Kỳ, bạn cần phải là cư dân của quốc gia này và có bằng lái xe hợp lệ từ quốc gia của bạn. IDP có giá trị trong một năm kể từ ngày cấp và có thể được sử dụng ở hơn 150 quốc gia. Để có được IDP tại Hoa Kỳ, bạn cần đến một tổ chức được ủy quyền, chẳng hạn như Hiệp hội ô tô Hoa Kỳ (AAA) hoặc Câu lạc bộ ô tô quốc gia (NAC).

Bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu sau:

Một mẫu đơn đăng ký IDP đã hoàn thành;

Hai ảnh cỡ hộ chiếu;

Giấy phép lái xe hợp lệ từ quốc gia của bạn;

Thanh toán phí IDP, hiện tại là 20 USD.

Vương quốc Anh

Tải xuống APK New Wallpaper UK Flag Full HD cho Android

Tại Vương quốc Anh, bằng lái xe quốc tế được gọi là Giấy phép lái xe quốc tế (IDP). Để có được IDP tại Vương quốc Anh, bạn cần phải là cư dân của quốc gia này và có bằng lái xe hợp lệ từ quốc gia của bạn. IDP có giá trị trong một năm kể từ ngày cấp và có thể được sử dụng ở hơn 150 quốc gia. Để có được IDP ở Vương quốc Anh, bạn có thể đến Bưu điện địa phương.

Bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu sau:

Một mẫu đơn đăng ký IDP đã hoàn thành;

Hai ảnh cỡ hộ chiếu;

Giấy phép lái xe hợp lệ từ quốc gia của bạn;

Thanh toán phí IDP, hiện là 5,50 GBP.

Canada

Tại Canada, bằng lái xe quốc tế được gọi là Giấy phép lái xe quốc tế (IDP). Để có được IDP ở Canada, bạn cần phải là cư dân của quốc gia này và có bằng lái xe hợp lệ từ quốc gia của bạn. IDP có giá trị trong một năm kể từ ngày cấp và có thể được sử dụng ở hơn 150 quốc gia. Để có được IDP ở Canada, bạn có thể đến văn phòng Hiệp hội ô tô Canada (CAA) tại địa phương.

Bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu sau:

Một mẫu đơn đăng ký IDP đã hoàn thành;

Hai ảnh cỡ hộ chiếu;

Bằng lái xe hợp lệ từ quốc gia của bạn;

Thanh toán phí IDP, hiện tại là 25 CAD.

Úc

17,163 Australia Flag Stock Photos - Free & Royalty-Free Stock Photos from Dreamstime

Tại Úc, bằng lái xe quốc tế được gọi là Giấy phép lái xe quốc tế (IDP). Để có được IDP tại Úc, bạn cần phải là cư dân của quốc gia này và có bằng lái xe hợp lệ từ quốc gia của bạn. IDP có giá trị trong một năm kể từ ngày cấp và có thể được sử dụng ở hơn 150 quốc gia. Để có được IDP tại Úc, bạn có thể đến văn phòng Hiệp hội ô tô Úc (AAA) tại địa phương.

Bạn sẽ cần cung cấp các tài liệu sau:

Một mẫu đơn đăng ký IDP đã hoàn thành;

Hai ảnh cỡ hộ chiếu;

Giấy phép lái xe hợp lệ từ quốc gia của bạn;

Thanh toán phí IDP, hiện tại là 39 AUD.

Những lưu ý khi lấy bằng lái xe quốc tế

Lấy bằng lái xe quốc tế khi đi du học là một bước quan trọng trong việc điều hướng hệ thống giao thông địa phương. Với bằng lái xe quốc tế, bạn sẽ được lái xe hợp pháp và an toàn tại quốc gia mà bạn đang theo học. Hãy nhớ rằng quy trình lấy bằng lái xe quốc tế có thể khác nhau tùy theo quốc gia, vì vậy điều quan trọng là phải nghiên cứu các yêu cầu và thủ tục cụ thể đối với quốc gia đến của bạn trước khi khởi hành.

Cũng cần lưu ý rằng mặc dù bằng lái xe quốc tế được công nhận ở hơn 150 quốc gia nhưng nó không thể thay thế cho bằng lái xe hợp lệ của Việt Nam. Bạn vẫn cần mang theo bằng lái xe gốc cùng với bằng lái xe quốc tế khi lái xe ở nước ngoài.

Một yếu tố quan trọng khác cần xem xét khi lái xe ở nước ngoài là luật giao thông và các quy định tại quốc gia nơi bạn đang theo học. Tự làm quen với luật giao thông địa phương, giới hạn tốc độ và các quy định khác, vì chúng có thể khác với những gì bạn đã quen ở Việt Nam. Bạn cũng nên tự làm quen với các biển báo và vạch kẻ đường ở quốc gia nơi bạn đang học.

Ngoài ra, nên mua bảo hiểm khi lái xe ra nước ngoài, vì nó bảo vệ bạn trong trường hợp xảy ra tai nạn hoặc trộm cắp. Kiểm tra với công ty bảo hiểm và hãy cân nhắc mua một chính sách bảo hiểm tốt cho thời gian bạn ở nước ngoài.

Lấy bằng lái xe quốc tế là một bước quan trọng đối với những sinh viên dự định lái xe khi đi du học. Với sự chuẩn bị thích hợp, bạn có thể tận hưởng sự tiện lợi và tự do khi lái xe ở nước ngoài và tận dụng tối đa trải nghiệm du học của mình.

Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc liên quan đến thủ tục lấy bằng lái xe quốc tế này.

0985 586 383