DU HỌC THẠC SĨ CANADA CẦN NHỮNG ĐIỀU KIỆN GÌ? 

17/02/2023

Nếu bạn đã hoàn thành xong chương trình đại học, cao đẳng ở Việt Nam và muốn tiếp tục con đường học tập của mình bằng cách du học thạc sĩ ở Canada thì bài viết này là dành cho bạn. 

Canada là một đất nước phù hợp với các bạn du học sinh có nguyện vọng du học nhưng kinh phí lại hạn chế. Vì học phí và chi phí sinh hoạt ở Canada có thể được nói là rẻ và hợp lý hơn ở các đất nước khác. 

Tuy nhiên, để có thể du học thạc sĩ tại đất nước xinh đẹp này, bạn cần phải đáp ứng các điều kiện dưới đây. Một số trường có thể yêu cầu nhiều hơn/ ít hơn, nhưng hãy chuẩn bị cho mình một tâm thế sẵn sàng bằng cách tham khảo các điều kiện bên dưới, vì đây chính là các điều kiện chung, phổ biến nhất mà các trường đại học ở Canada yêu cầu.

1. Tốt nghiệp đại học các chuyên ngành có nguyện vọng học Thạc sĩ ở Canada

Điều kiện tiên quyết để có thể nộp hồ sơ du học thạc sĩ ở Canada chính là bằng cấp. Bạn cần phải đảm bảo đã có bằng cử nhân tại Việt Nam từ các trường được đại học được công nhận bởi hệ thống giáo dục Canada. 

2. Điều kiện du học thạc sĩ ở Canada – GPA ≥ 7.0 (Grade Point Average)

Để có đủ điều kiện du học thạc sĩ Canada, điều quan trọng bậc nhất chính là khả năng học tập, cụ thể là minh chứng kết quả học tập tốt. Điểm trung bình chung trong quá trình học đại học trong nước phải đạt ít nhất trên 7.0. Sẽ có nhiều trường có chất lượng đào tạo cao hơn sẽ yêu cầu điểm trung bình tích lũy 4 năm đại học cao hơn.

3. Chứng chỉ IELTS từ 6.5 đến 7.0 – Điều kiện du học thạc sĩ ở Canada

Khả năng ngôn ngữ cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng nếu bạn muốn đi du học thạc sĩ ở Canada. 

Khi học thạc sĩ, chương trình học của bạn sẽ nặng hơn và đòi hỏi khả năng ngôn ngữ khá cao. Vậy nên, bạn cần có chứng chỉ IELTS từ 6.5 hoặc 7.0 đổ lên mới có thể đáp ứng được tiêu chuẩn của hầu hết các chương trình du học Thạc sĩ ở Canada. 

4. Một số loại chứng chỉ khác tùy theo từng chuyên ngành du học thạc sĩ ở Canada. 

GMAT (Graduate Management Admission Test) tối thiểu 550: 

Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực của du học sinh muốn theo học thạc sĩ về kinh doanh và quản trị.

GRE (Graduate Record Examination) tối thiểu 140:

Đây là bài kiểm tra đánh giá năng lực của sinh viên khi muốn đăng ký học cao học chuyên ngành tự nhiên và xã hội (trừ Y, Dược và Luật).

SOP (Statement of Purpose):

Yêu cầu từ 1 đến 2 bài (tùy từng trường bạn dự định theo học)

  • Kinh nghiệm làm việc từ 1 đến 3 năm tại lĩnh vực liên quan đến ngành học – nếu bạn muốn xin học bổng thạc sĩ thì đa phần các gói học bổng đều yêu cầu tiêu chí này. 
  • Thư giới thiệu: Bạn có thể xin thư giới thiệu từ giảng viên đại học, từ công ty nơi mình đang làm việc… tùy thuộc vào yêu cầu mà trường bạn dự định học đưa ra.

Trên đây là các điều kiện chung bạn cần đáp ứng nếu muốn du học thạc sĩ ở Canada. Hãy liên hệ ngay với IGlobal để biết thêm các thông tin cực kỳ hấp dẫn về du học.

0985 586 383