Du Học Úc Và Những Điều Cần Biết

09/12/2022

Nếu bạn có ý định đi du học Úc thì việc chuẩn bị cho bản thân các kiến thức cần biết về “Xứ sở chuột túi” dành cho du học sinh là việc thật sự cần thiết. Nếu bạn chưa biết về các thông tin đó thì bài viết “Du học Úc và những điều bạn cần biết” này là dành cho bạn!

  1. Du học Úc không lo lệch múi giờ – Giờ Úc đi trước giờ Việt Nam 03 tiếng

Lệch múi giờ là vấn đề phổ biến mà các bạn du học sinh thường khó tránh khỏi khi lựa chọn đi du học các nước Châu Âu. Nhiều bạn du học sinh đã cảm thấy khó thích nghi với sự chênh lệch về thời gian trong thời gian đầu xa nhà, nhiều bạn thậm chí không thể ngủ hay sinh hoạt bình thường được do thói quen sinh hoạt đã được hình thành dựa theo múi giờ tại Việt Nam. Tuy nhiên, đối với các bạn du học sinh Úc thì đây hoàn toàn không phải là một vấn đề quá lớn. Nguyên nhân là do giờ của Úc chỉ đi trước giờ Việt Nam 3 tiếng. Khoảng cách múi giờ không chênh lệch nhiều nên thời gian đầu sẽ không gây khó khăn cho các bạn du học sinh Việt Nam.

  1. Du học Úc với Chương trình đào tạo đa dạng, chất lượng

Các bạn học sinh có định hướng đi du học tại Úc thường có nhiều lựa chọn về ngành học, cũng như là có cơ hội được đào tạo với chất lượng tốt, chuẩn quốc tế tại một đất nước có truyền thống học tập lâu đời như Úc. Các chương trình đào tạo tại Úc đa dạng, bao gồm: các khóa học Tiếng Anh ngắn hạn, đào tạo nghề (TAFE), cao đẳng, dự bị đại học (foundation), đại học, sau đại học, thạc sĩ, tiến sĩ…

Nước Úc có 43 trường đại học trải dài trên toàn vùng lãnh thổ với 40 trường công, 2 trường quốc tế, 1 trường tư thục và hàng trăm học viện, trường cao đẳng, trường trung học phổ thông. Việc chọn một ngôi trường phù hợp với năng lực, sở thích và khả năng tài chính sẽ giúp sinh viên có được tâm thế chủ động và tự tin trên con đường học tập và phát triển sự nghiệp.

  1. Chi phí du học Úc hợp lý

Chắc hẳn khi đọc đến phần này, bạn sẽ không khỏi thắc mắc và nghi vấn, vì nước Úc thường xuyên được biết đến là một quốc gia có mức chi phí học tập cao. Tuy nhiên, thời gian của các khóa học tại đất nước này thường rất ngắn. Sinh viên du học tại Úc có thể hoàn thành chương trình học của mình sớm hơn so với du học sinh các nước khác và có thể bước vào thị trường lao động sớm hơn các bạn cùng trang lứa.

 

  1. Bảo hiểm y tế OSHC khi du học Úc

Bảo hiểm y tế OSHC – Overseas Students Health Cover, nghĩa tiếng Việt là bảo hiểm y tế dành cho du học sinh. Khi đi du học Úc, toàn bộ du học sinh cần phải biết đến loại bảo hiểm này vì đây là một loại bảo hiểm bắt buộc trong suốt thời gian đến Úc. Trong quá trình này, học sinh cần phải duy trì bảo hiểm OSHC vì dịch vụ bảo hiểm này sẽ chi trả các chi phí như: Điều trị y tế bên ngoài bệnh viện, Điều trị y tế trong bệnh viện, Dược phẩm kê đơn, Hỗ trợ xe cứu thương khẩn cấp.

 

  1. Làm thêm khi đi du học Úc

Du học sinh Úc có được lợi thế hơn du học sinh tại các nước khác nhờ chính sách làm thêm mở rộng. Trong quá trình học tập tại Úc, sinh viên quốc tế được làm thêm để kiếm thêm thu nhập trang trải cho cuộc sống. Từ giữa tháng 1/2022, chính phủ Úc bỏ giới hạn làm thêm cho sinh viên. Trước đây, sinh viên quốc tế chỉ được làm việc tối đa 40h/2 tuần.

Trên đây là một số điều cơ bản cần biết khi du học Úc. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào hãy liên hệ ngay với Iglobal để được giải đáp kịp thời và tư vấn một cách rõ ràng nhất! 

 

0985 586 383