Giải đáp về du học Anh chi tiết nhất

08/06/2020
Du học Anh những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, không chỉ vì nền giáo dục chất lượng bậc nhất thế giới mà còn có đội ngũ giảng viên dày dặn kinh nghiệm. Vậy có khi nào bạn thắc mắc về nền giáo dục quốc gia này hay các thông tin liên quan đến chương trình học không? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp về du học Anh chi tiết nhất, có thể bạn cũng đang tìm kiếm đó. 

Chi phí du học Anh có đắt không?

Chi phí du học Anh là điều quan tâm đặc biệt đối với những bạn trẻ chuẩn bị đi du học. Không chỉ có tiền học phí mà bạn sẽ phải trang trải các chi phí như: Nhà ở, tiền sinh hoạt, tiền bảo hiểm, chi phí đi lại, giải trí,… Nếu tiết kiệm và chi tiêu hợp lý bạn sẽ mất trung bình khoảng 22,500 bảng Anh tương đương với 680 triệu đồng/năm. Tuy nhiên, đây là con số ước chừng dựa trên các khảo sát của các sinh viên, bạn chỉ nên tham khảo. 

Du học Anh có cơ hội nhận học bổng không?

Học bổng ở Anh rất đa dạng, không chỉ có những loại học bổng từ chính phủ mà các trường hàng năm vẫn luôn trao cho sinh viên có thành tích học tập tốt. Bạn có thể lên website hoặc tìm kiếm các nguồn thông tin uy tín trên mạng. 

Khi có ý định xét duyệt học bổng, du học sinh hinh cần tìm hiểu các thông tin yêu cầu để tỷ lệ đạt học bổng tăng cao. Mức hỗ trợ của mỗi loại học bổng sẽ khác nhau, nhưng nhìn giúp du học sinh giảm rất nhiều áp lực tài chính. 

Điều kiện cơ bản để đi du học Anh là gì?

Để đi du học Anh bạn cần đạt những điều kiện cơ bản sau:

  • Yêu cầu về năng lực, độ tuổi, bằng cấp tiếng Anh 
  • Có điều kiện tài chính 
  • Điểm học tập hay GPA đạt mức cho phép,…

Ngoài ra bạn hãy tham khảo cụ thể các thông tin liên quan đến điều kiện của từng cấp học để có cái nhìn chi tiết nhé!

Nên chuẩn bị gì trước khi đi du học Anh

Sau khi đã hoàn tất các thủ tục chọn trường, du học sinh cần chủ bị những giấy tờ cần thiết để nhập học, sơ yếu lý lịch của bản thân,… đồng thời trang bị những kiến thức về văn hóa, phong tục của Vương quốc Anh để kịp thích nghi với cuộc sống. 

Thời gian xét duyệt Visa Anh có lâu không? 

Thời gian xét duyệt Visa Anh trung bình khoảng 3 tháng. Bên cạnh đó, hàng tháng Đại sứ Quán Anh tại Việt Nam đều tổ chức các buổi phỏng vấn xin Visa nên bạn có thể đăng ký. Để chuẩn bị tốt nhất, hãy liên hệ với văn phòng Đại sứ Quán để hỏi về các thủ tục, giấy tờ liên quan. 

Trên đây là giải đáp về du học Anh chi tiết nhất, mong rằng những thông tin trong bài viết lần này đã giúp bạn hiểu hơn xứ sở sương mù. Nếu còn bất kỳ vấn đề cần giải đáp, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383