Giải đáp về du học Canada có thể bạn quan tâm

14/02/2020
Những năm gần đây, du học Canada thu hút rất nhiều bạn trẻ quốc tế trong đó có Việt Nam. Bởi đây là một quốc gia phát triển mạnh mẽ về cả kinh tế lẫn giáo dục. Nếu bạn đang có ý định đi du học thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết lần này nhé. 

Các thông tin dưới đây sẽ giải đáp và trả lời những câu hỏi mà nhiều bạn trẻ thắc mắc, có lẽ bạn cũng đang loay hoay tìm câu trả lời đó. 

Du học Canada có đắt không?

Câu hỏi đầu tiên được nhiều bạn trẻ quan tâm nhất chính là vấn đề chi phí khi đi du học tại Canada. Một quốc gia văn minh và phát triển, mỗi năm lại đón hàng nghìn du học sinh quốc tế nộp hồ sơ, liệu khi đi du học Canada có đắt không? Câu trả lời là không, so với các quốc gia như Anh, Mỹ hay Pháp,…thì chi phí tại Canada rẻ hơn rất nhiều. Tùy từng các bậc mà bạn phải chi trả khoản tiền học khác nhau, trung bình từ 330 triệu/năm. Ngoài ra, để giảm gánh nặng tài chính bạn có thể săn rất nhiều học bổng hấp dẫn do chính phủ và nhà trường hỗ trợ. 

Du học Canada có cần IELTS không?

Tất cả các trường tại Canada đều giảng dạy bằng tiếng Anh, chính vì vậy bạn cần có bằng IELTS hoặc TOEFL để phục vụ cho quá trình học cũng như giao tiếp trong cuộc sống hằng ngày. Đối với chứng chỉ IELTS cần đạt ít nhất 6.5 trở lên còn TOEFL ibt cần 91 điểm trở lên. Số điểm các chứng chỉ càng cao sẽ tạo thuận lợi rất nhiều trong quá trình xin học bổng của bạn. 

Giải đáp về du học Canada có dễ thích nghi không?

Một trong những vấn đề cũng được rất nhiều bạn trẻ chuẩn bị đi du học Canada quan tâm chính là cuộc sống. Các bạn thắc mắc về phong tục tập quán, văn hóa, lối sống của người bản xứ. Bởi tâm lý chung đều rất lo lắng sẽ mắc phải tình trạng “sốc văn hóa”. Tuy nhiên, theo các chia sẻ từ các bạn cựu du học sinh tại Canada, thì cuộc sống nơi đây rất dễ hòa nhập. Một quốc gia có rất nhiều người nhập cư, cùng lối sống và văn hóa cởi mở sẽ giúp bạn thích nghi nhanh chóng, không bị quá xa lạ khi mới đặt chân tới. 

Du học Canada cần đáp ứng những điều kiện gì?

Du học Canada có thể bạn quan tâm đến bậc Trung học, Cao Đẳng, Đại học hay Thạc sĩ. Mỗi cấp bậc lại có những điều kiện khác nhau. Tuy nhiên, thông tin dưới đây sẽ chỉ đề cập đến những điều kiện bắt buộc chung, bạn hãy tham khảo nhé!

  • Độ tuổi bắt buộc phải từ 12 tuổi trở lên 
  • Có lực học từ trung bình
  • Có đủ khả năng chi trả các khoản phí khi đi du học Canada
  • Trình độ ngoại ngữ tốt,…

Độ tuổi nào thì thích hợp để đi du học Canada?

Du học Canada được tạo điều kiện rất nhiều về độ tuổi, chỉ cần bạn có năng lực và yêu thích đất nước này sẽ được xét duyệt hồ sơ dễ dàng. Tuy nhiên, để quá trình học tập diễn ra thuận lợi và dễ dàng hơn thì khoảng thời gian học cấp 3 luôn được đánh giá là “thời điểm vàng” để quyết định du học Canada. Ở trong độ tuổi này bạn có thể dễ dàng thích nghi với cuộc sống mới, đủ trưởng thành để nhận biết được những mong muốn của bản thân và nỗ lực trên đất nước mới. 

Mong rằng với những chia sẻ lần này bạn sẽ hiểu hơn về chương trình du học Canada. Nếu còn bất cứ thắc mắc nào, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383