Giải đáp về du học Mỹ có thể đang tìm kiếm

21/11/2019
Du học Mỹ ngày càng được nhiều người quan tâm, không chỉ các bạn trẻ mà bậc phụ huynh cũng định hướng cho con cái ngay từ rất sớm. Nếu đang tìm hiểu hay có ý định du học thì bạn đừng bỏ qua bài viết lần này, các thông tin sẽ giải đáp về du học Mỹ có thể bạn đang tìm kiếm. Cùng xem ngay nhé!

Du học Mỹ có cần chứng minh tài chính không?

Mỹ là một quốc gia phát triển, chính vì thế khi đi du học bạn cũng cần phải chứng minh tài chính. Nhằm đảm bảo gia đình đủ điều kiện chi trả các khoản học phí trong số năm nhất định. Thủ tục để chứng minh cũng rất phức tạp, chính vì thế bạn cần chuẩn bị kỹ lưỡng, tìm các thông tin liên quan. Tránh thiếu sót gây mất thời gian.

Ngoài việc mở tài khoản để chứng minh thì gia đình cũng sẽ phải kê khai mức thu nhập của ba mẹ. Điều này giúp nhà trường nắm được khả năng chi trả. Tránh để du học sinh bị áp lực tài chính, không tập trung hoàn toàn vào việc học mà đi làm thêm.

Xin Visa du học Mỹ cần những điều kiện nào?

Muốn xin Visa du học Mỹ bạn pháp đáp ứng đầy đủ yêu cầu cơ bản sau: 

  • Độ tuổi từ 13 đến 34 tuổi 
  • Học lực trong học bạ phải đạt từ khá trở lên 
  • Tài khoản ngân hàng tối thiểu có 25.000 USD
  • Đủ khả năng chứng minh tài chính từ nguồn thu nhập gia đình 
  • Có trình độ tiếng Anh,…

Xin học bổng du học Mỹ khó không?

Ở Mỹ có rất nhiều loại học bổng được trao cho các sinh viên hàng năm. Nếu như nói khó thì không đúng nhưng dễ thì không hẳn. Để đạt được học bổng bạn cần vượt qua những điều kiện cơ bản về năng lực học tập, các kỹ năng mềm, hay giải thưởng trong lĩnh vực nhất định. Bạn có thể tham khảo điều kiện học bổng dưới đây.

  • Điểm GPA tối thiểu 8.0 
  • Có chứng chỉ IELTS 6.5 và TOEFL 90
  • Hoàn thành các bài thi SAT/ACT hoặc GMAT/GRE
  • Có bài luận đạt yêu cầu,…

Tìm hiểu về du học Mỹ cần xác định những gì?

Đi du học Mỹ là quyết định rất quan trọng, đối với nhiều bạn trẻ đây còn là bước ngoặt lớn. Chính vì thế không thể nào quyết định nhanh chóng bất cứ vấn đề nào xoay quanh. Bạn cần chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Nhằm tránh rủi ro khi xa gia đình để sang quốc gia mới sinh sống và học tập. Hãy xác định và trả lời những câu hỏi như: Mình có thực sự thích nước Mỹ hay nền giáo dục không?, Đã lựa chọn được ngành học phù hợp chưa? Mong muốn sau khi ra trường của mình là gì? Có muốn về nước hay tiếp tục ở lại Mỹ?,… Đây là những câu hỏi cơ bản giúp bạn chắc chắn hơn về quyết định đi du học, hãy suy nghĩ thật kỹ rồi trả lời nhé!

Mong rằng với những chia sẻ trong bài viết lần này sẽ giúp bạn giải đáp về du học Mỹ một cách chi tiết. Nếu còn băn khoăn hay cần tư vấn, bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383