Giới thiệu tổng quan trường Adelphi University, Mỹ

09/08/2023

Adelphi University thành lập năm 1896, được biết đến là một trong những trường đại học tốt nhất vùng Đông Bắc Mỹ. Bên cạnh đó, Adelphi University còn là trường đại học thành viên thuộc ELS – tổ chức giáo dục quốc tế chuyên cung cấp các khóa tiếng Anh dành cho những ai chưa đủ trình độ Anh ngữ để vào học chương trình chính thức. Hôm nay, hãy cùng Iglobal tìm hiểu rõ hơn về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu về trường Adelphi University

Adelphi University là trường đại học tư thục tọa lạc ở thành phố Garden, New York. Được thành lập năm 1896 với tiền thân là học viện Adelphi, trường dự bị tư thục ở Brooklyn, NY. Adelphi cũng có các trung tâm ở Manhattan, Thung lũng Hudson và Hạt Suffolk. Đây là cơ sở giáo dục đại học lâu đời nhất ở ngoại ô Long Island. Tổng số lượng sinh viên hiện tại khoảng 8.146 sinh viên (sinh viên đại học và sau đại học).

Năm 2020, Adelphi đã giành được 5 huy hiệu Trường Cao đẳng Tốt nhất trong bảng xếp hạng hàng năm các trường cao đẳng Hoa Kỳ, bao gồm:

 • Trường đại học tốt nhất trên toàn quốc
 • Trường đại học tốt nhất cho trải nghiệm năm nhất
 • Trường thực hiện tốt nhất về tính di động xã hội
 • Các trường cao đẳng tốt nhất cho cựu chiến binh
 • Trường giá trị tốt nhất

Ngoài ra, bốn trong số các chương trình cấp bằng thạc sĩ của của Adelphi đã được ghi tên vào danh sách các Trường Sau đại học Tốt nhất vào năm 2020: Điều dưỡng, Bệnh lý ngôn ngữ nói, Tâm lý học, Thính học.

Cuộc thi Best of Long Island của Bethpage năm 2020 bao gồm các danh hiệu dành cho Adelphi trong các hạng mục sau: Trường cao đẳng hoặc đại học tốt nhất trên Long Island, Hiệu trưởng trường tốt nhất ở Long Island, Chương trình thể thao đại học tốt nhất trên Long Island.

Thành tích nổi bật của trường

 • Tạp chí Phố Wall / Times Higher Education đã vinh danh Adelphi là trường đại học hàng đầu của Hoa Kỳ vào năm 2020, đưa chúng tôi vào top 26% trong cả nước.
 • Princeton Review đã xếp hạng Adelphi trong số các Trường Cao đẳng Tốt nhất Đông Bắc vào năm 2020 và đưa Trường Kinh doanh Robert B. Willumstad của chúng tôi vào danh sách Trường Kinh doanh Tốt nhất 2020.
 • Tạp chí Forbes đã công nhận Adelphi trong danh sách các trường Cao đẳng Hàng đầu của Mỹ năm 2019.
 • Business Insider đã xếp Adelphi ở vị trí thứ 11 trong danh sách 50 trường Đại học bị đánh giá thấp nhất ở Mỹ, trong đó xem xét hai yếu tố chính: danh tiếng và thu nhập trong tương lai.
 • Abound, một phần của Colleges of Distinction, đã liệt kê MBA của Adelphi là chương trình hàng đầu trong bảng xếp hạng của nó; Abound cũng được Adelphi công nhận vì đã cung cấp các chương trình Cấp bằng Sau đại học Chuyên nghiệp Hàng đầu
 • Adelphi được xếp hạng trong top 17% các Địa điểm Đại học Tốt nhất ở Mỹ, 25% các trường Cao đẳng Tốt nhất ở Mỹ và trong top 25% các Trường Cao đẳng Giá trị Tốt nhất ở Mỹ.

Adelphi University

Chương trình đào tạo của Adelphi University

Adelphi University có 8 trường cao đẳng bao gồm: Cao đẳng Khoa học và Nghệ thuật, Cao đẳng Nghiên cứu Professional and Continuing Studies, Gordon F. Derner School of Psychology, Ruth S. Ammon School of Education, Robert B Willumstad School of Business, Cao đẳng Điều dưỡng và Y tế Công cộng, Trường Công tác Xã hội, Cao đẳng danh dự.

Với đa dạng chuyên ngành và chương trình học như nghệ thuật, mỹ thuật, khoa học, kế toán, kinh doanh, hóa học, sinh học, tâm lý học, khoa học máy tính, nghiên cứu môi trường….

Học phí và học bổng của trường

Học phí trung bình khoảng 39,820 USD/năm, riêng đối với ngành điều dưỡng và sư phạm là 40,040 USD/năm.

Các phí khác:

 • Phí đại học và công nghệ 1,490 USD/năm
 • Phí hoạt động sinh viên 126 USD/năm
 • Phí thư viện 100 USD/năm

Lưu ý: Học phí có thể thay đổi theo từng năm

Bên cạnh đó, trong năm học mới, Adelphi University đang có chương trình học bổng 100% lên đến $15.000/năm học. Để apply chương trình học bổng này, liên hệ ngay với IGLOBAL để được hỗ trợ nhé.

Cơ sở vật chất hiện đại của trường

Khuôn viên Adelphi University cũng tựa như một thành phố thu nhỏ. Tại đây, bạn có thể đi đến bất cứ nơi nào chỉ trong năm 5 phút như: lớp học, địa điểm ăn uống, trung tâm thể dục thể hình… Bên cạnh đó, tất cả ký túc xá đều được trang bị đầy đủ tiện nghi, kết nối wifi và truyền hình cáp, phòng khách lớn có cả bếp, phòng giặt ủi. Dịch vụ ăn uống với nhiều quán ăn được điều chỉnh và lựa chọn các thực đơn phong phú, đa dạng, phù hợp để đáp ứng khẩu vị của sinh viên.

Bên cạnh đó, trường còn sở hữu thư viện khổng lồ với hơn 600.000 ấn phẩm, 806.000 tiểu mục vi định dạng, 33.000 ấn phẩm âm thanh và hình ảnh, tiếp cận trực tuyến với trên 61.000 tạp chí điện tử và 221 cơ sở dữ liệu nghiên cứu… giúp sinh viên học tập và nghiên cứu. Tất cả đã tạo nên một môi trường học tập tuyệt vời, nơi khiến tất cả các thành viên tại Adelphi University đều hài lòng và thích thú.

Cherry blossoms on campus

Tọa lạc tại thành phố xinh đẹp, sở hữu chất lượng đào tạo tuyệt vời cùng học bổng hấp dẫn…, Adelphi University trở thành một trong những trường đại học tuyệt vời cho bạn học tập và khám phá. Hy vọng những chia sẻ trên của IGLOBAL sẽ cho bạn có thêm nhiều gợi ý để việc hiện thực hóa “giấc mơ Mỹ”.

Thông tin liên hệ

 • Liên hệ tư vấn: 0985 586 383
 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 6, số 26 Nguyễn Văn Ngọc, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
 • Tiktok: Iglobal
0985 586 383