Hệ thống SUNY các trường học bang New York

18/07/2022

SUNY là tên viết tắt của State University of New York – là hệ thống Đại học công lập của bang New York, gồm 64 trường Đại học và Cao đẳng cộng đồng nằm rải rác trên khắp lãnh thổ của tiểu bang. Các cơ sở nhỏ trong hệ thống này sẽ tập trung chủ yếu vào thực hành nghề nghiệp. Còn cơ sở lớn sẽ chuyên sâu vào chương trình nghiên cứu và đào tạo thạc sĩ, tiến sĩ.

Có thể nói, SUNY chính là cái nôi của nền giáo dục tại Mỹ với hơn 467.000 sinh viên đang theo học và 4% trong số đó là sinh viên quốc tế (vào khoảng 18.800 sinh viên). Đây là một con số khá ấn tượng đối với nền giáo dục tại Mỹ và góp phần đưa New York lên vị trí thứ 2 về số lượng sinh viên quốc tế theo học, chỉ sau California.

SUNY – biểu tượng của chất lượng giáo dục cao tại New York

Các bằng cấp thuộc hệ thống SUNY đều được công nhận trên toàn thế giới. Chương trình giảng dạy đạt chất lượng cao và môi trường học tập lý tưởng dành cho học sinh. Đặc biệt là học sinh quốc tế. Ngoài ra, các phân hiệu của SUNY đều liên tục được xếp hạng cao trong nhiều hạng mục giáo dục và tạp chí xuất bản lớn. Tất cả điều đó là minh chứng cho chất lượng giáo dục tại SUNY luôn đứng vào top đầu thế giới. Đặc biệt, các thứ hạng cao này đều dựa vào xét các tiêu chí về tỉ lệ giảng viên – sinh viên.

Một số trường Đại học nổi tiếng thuộc SUNY có thể bạn đã biết: SUNY Albany, ESF, Binghamton University, SUNY Brockport, SUNY Potsdam,… Và hệ thống một số trường kỹ thuật nổi tiếng như: Alfred State College, SUNY Cobleskill, SUNY New Paltz, Farmingdale State College, SUNY IT đã thu hút một số lượng lớn sinh viên quốc tế với các chuyên ngành: kỹ sư, khoa học máy tính, thương mại, quản lý khách sạn,…

Ngoài ra, điểm thu hút sinh viên quốc tế lớn nhất của SUNY chính là chương trình học 2+2. Giúp sinh viên có thể tiết kiệm được chi phí học tập. Tức là, sinh viên có thể đăng ký học tại các trường cao đẳng cộng đồng trong 2 năm đầu. Sau đó chuyển tiếp học 2 năm cuối tại các trường đại học thuộc hệ thống SUNY.

Chi phí học tập của các trường thuộc hệ thống SUNY

Khi theo học tại các trường Đại học và Cao đẳng cộng đồng thuộc hệ thống SUNY. Các bạn sẽ được nhận sự hỗ trợ về ngân sách của chính phủ New York. Điều này có nghĩa là sinh viên quốc tế sẽ được hưởng mức học phí rẻ hơn nếu so sánh với các trường Đại học và Cao đẳng thuộc khu vực khác của nước Mỹ. Và mức học phí chỉ từ $7.940/năm đối với hệ Cao đẳng cộng đồng và $14.820/năm với hệ đại học.

Một số điều thú vị khi đi du học tại New York

  • Tại đây có trên 150 trường Đại học và Cao đẳng. Trong đó có 10 trường có thứ hạng cao trong bảng xếp hạng World University Ranking by Subject. Điều này đã chứng minh được chất lượng giáo dục hàng đầu của bang New York.
  • Có 2 hệ thống học tập chính: SUNY và CUNY
  • New York là cái nôi cơ sở nghiên cứu lĩnh vực về y dược lẫn khoa học đời sống.
  • Có hệ thống  phương tiện giao thông tiện lợi và đúng giờ bậc nhất nước Mỹ.
  • Có nhiều địa danh nổi tiếng để tham quan. Điển hình như: Tượng nữ thần tự do, Times Squares, Phố Wall, Central Park, Nhà hát Broadway,…

Nếu bạn mong muốn đi du học tại nước Mỹ. Nhưng còn băn khoăn về chi phí đắt đỏ thì có thể tham khảo thông tin về 64 trường Đại học và Cao đẳng thuộc hệ thống SUNY. Chi phí khi học tại các trường trên không quá đắt đỏ mà chất lượng giáo dục luôn đứng vào top đầu của nước Mỹ.

Mong rằng những thông tin trên đã giúp các bạn có được những lựa chọn đúng đắn. Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn IGLOBAL để được hỗ trợ mọi lúc mọi nơi!

  • Hotline: 0985586383
  • Email: info@iglobal.edu.vn
0985 586 383