Học bổng du học Canada và những điều cần biết

09/12/2019
Học bổng chính là vấn đề được quan tâm hàng đầu của các bạn trẻ khi có ý định đi du học. Tuy nhiên, khi có ý định sang Canada để phát triển con đường học vấn, bạn cần lưu ý rất nhiều điều liên quan đến học bổng. Bài viết lần này sẽ cung cấp đầy đủ những thông tin m

à bạn đang tìm kiếm, cùng đọc ngay để hiểu hơn học bổng du học Canada nhé!

Học bổng du học Canada

Học bổng là một khoản tài chính không hoàn trả, để nhận được học bổng bạn sẽ phải đạt thành tích học tập cao hay tích cực tham gia vào các hoạt động cống hiến cho đất nước,…Nhìn chung đây chính là mơ ước và niềm tự hào của các sinh viên khi được trao học bổng.

Học bổng du học Canada cho sinh viên được chia thành 2 loại: Hiểu đơn giản là bạn sẽ phải đăng ký theo các mốc thời gian cố định trong năm và loại còn lại sẽ được trao cho các sinh viên có thành tích học tập tốt trong quá trình rèn luyện. 

Cách đạt được học bổng du học Canada

Học bổng Canada có rất nhiều chương trình, bạn có thể đăng ký học bổng chính phủ, các chương trình phi lợi nhuận hoặc tham khảo trên website của trường,… Tuy đa dạng về các loại học bổng nhưng vẫn có hạn chế về số lượng, hơn thế mỗi năm lượng du học sinh xét duyệt là rất nhiều. Để chinh phục học bổng du học Canada dễ dàng bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Hãy luôn chuẩn bị đầy đủ thông tin, đừng nộp khi đến hạn chót hoặc sát ngày đóng đơn
  • Luôn chăm chút từng chi tiết nhỏ 
  • Tìm hiểu kỹ thông tin để luôn trong trạng thái sẵn sàng 
  • Đầu tư và có quá trình chuẩn bị cho các kỹ năng và trình độ học vấn,…

Các điều kiện có trong học bổng thường là những điều cơ bản, để tăng tỉ lệ thành công bạn hãy chuẩn bị và trau dồi bản thân thật nhiều. Đồng thời hãy luôn tự tin để chứng minh cho họ thấy bản thân bạn xứng đáng để nhận được học bổng từ nhà trường hay các chương trình khác.

Các bước để chinh phục học bổng du học Canada

Với sự phát triển vượt bậc của công nghệ hiện nay, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm các thông tin liên quan đến học bổng du học Canada một cách dễ dàng. Tuy nhiên, để chắt lọc những nguồn thông tin chất lượng và cập nhật mới nhất thường rất khó. Bạn hãy tham khảo các bước dưới đây, chắc chắn sẽ giúp ích rất nhiều đó. 

  • Bước 1: Tìm kiếm học bổng

Bạn có thể tìm kiếm học bổng du học Canada trên các website của ngôi trường bạn yêu thích hoặc tham gia vào hội thảo về giáo dục do Đại sứ quán hai nước tổ chức.

  • Bước 2: Chọn lọc học bổng

Hãy xem xét thật kỹ lưỡng các thông tin liên quan đến học bổng trên website. Từ đó, bạn phải hiểu điểm mạnh và điểm yếu của bản thân. Cân nhắc xem tỷ lệ thành công khi xét duyệt học bổng là bao nhiêu phần trăm. 

  • Bước 3: Bổ sung thủ tục và tiến hành gửi hồ sơ 

Sau khi chuẩn bị xong hồ sơ bạn hãy luôn cập nhật thông tin để kịp thời sửa đổi theo các yêu cầu mới. 

  • Bước 4: Hoàn thành những thủ tục và chờ đợi kết quả

Nếu đã chuẩn bị đầy đủ thông tin bạn hãy gửi hồ sơ đi sớm, tránh để quá hạn hoặc sát ngày nộp mới gửi. Đừng quá lo lắng hay căng thẳng, mọi thứ sẽ trở thành kinh nghiệm quý báu giúp bạn chinh phục học bổng dễ dàng. 

Mong rằng với những chia sẻ liên quan đến học bổng du học Canada sẽ giúp bạn có thêm thông tin hữu ích để phục vụ cho hành trang sắp tới. Nếu cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc, bạn đừng ngần ngại mà hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383