Học bổng du học NEW ZEALAND có thể bạn quan tâm

16/06/2022
Đạt được học bổng du học NEW ZEALAND có khó không? Đây là câu hỏi của rất nhiều bạn trẻ đặt ra với mong muốn một lần trong đời được đặt chân tới “dải đất phiêu lưu của thế giới” để trau dồi học vấn. Tuy nhiên, khác so với nhầm tưởng của phần lớn các bạn trẻ. Học bổng du học NEW ZEALAND mỗi năm có rất nhiều, chỉ cần cập nhật thông tin và đáp ứng những điều kiện bắt buộc thì phần trăm đạt học bổng của bạn rất cao đó! Hãy cùng đọc thông tin dưới bài viết này để hiểu hơn nhé!

Học bổng chính phủ NEW ZEALAND 

 Giống như các quốc gia khác, ở NEW ZEALAND cũng có học bổng chính phủ dành cho sinh viên các bậc từ Trung Học Phổ thông đến bậc Đại học và sau Đại học. Tuy nhiên, mỗi lợi ích có trong học bổng sẽ tùy thuộc các bậc học mà có sự thay đổi khác nhau.

Đối với Trung Học Phổ thông khi nhận được học bổng từ chính phủ NEW ZEALAND sẽ có trị giá 50% học phí năm đầu tiên, các năm còn lại tùy thuộc vào lực học có thể tăng lên. Ngoài ra, bạn cũng có thể săn các loại học bổng với từng mức tài trợ khác nhau, giao động khoảng 1,000 đến 5,000 NZD. 

Học bổng chính phủ đối với bậc Đại học và sau Đại học nhìn chung khá giống nhau. Sinh viên sẽ được tài trợ toàn bộ chi phí học tập. Cùng với đó là các khoản như: vé máy bay, chi phí bảo hiểm, sinh hoạt phí,… đều được chính phủ chi trả. 

Điều kiện để đạt học bổng chính phủ với Trung Học Phổ Thông

Để đạt được học bổng chính phủ NEW ZEALAND đối với bậc Trung Học Phổ Thông bạn cần đáp ứng những điều kiện cơ bản sau: 

 • Đang học lớp 8,9,10 khối Trung Học Phổ Thông
 • Điểm GPA đạt 8.0 trở lên 
 • IELTS 5.5 hoặc chứng chỉ TOEFL iBT 54,…

Điều kiện để đạt học bổng chính phủ với bậc Đại học và sau Đại học 

Đối với bậc Đại học và sau Đại học sẽ có những yêu cầu cao hơn khi xin học bổng chính phủ. Cụ thể như: 

 • Đã tốt nghiệp THPT, Đại học
 • Có trình độ IELTS tối thiểu 6.5 
 • GPA từ 8.0
 • Có bài luận ấn tượng
 • Đạt các giải thưởng ở các lĩnh vực là điểm nổi bật,…

Học bổng từ các trường Đại học tại NEW ZEALAND 

Bên cạnh việc chinh phục các học bổng từ chính phủ, bạn hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin học bổng từ các trường Đại học. Ưu điểm của loại học bổng này chính là dễ dàng đạt được hơn so với học bổng chính phủ. Ngoài ra, mỗi năm số lượng cũng nhiều, giá trị có thể từ toàn phần và bán phần tùy vào năng lực và chính sách của mỗi trường. 

Nhìn chung để đạt được học bổng từ các trường Đại học, sinh viên cần có điểm đầu vào cao hoặc trong quá trình học tập điểm số và các hoạt động luôn được giảng viên đánh giá tốt. 

Một số trường Đại học tại NEW ZEALAND hằng năm có nhiều học bổng giá trị cao để bạn tham khảo: 

 1. The University of Auckland 
 2. Lincoln University 
 3. University of Otago 
 4. Massey University 
 5. Manukau Institute of Technology,…

Trên đây là một số thông tin cơ bản về học bổng du học NEW ZEALAND để bạn tham khảo. Mong rằng bạn sẽ thành công trên con đường chinh phục học bổng sắp tới. Nếu còn thắc mắc cần tư vấn hay giải đáp, bạn hãy liên hệ chúng tôi nhé!

0985 586 383