Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada thành công 

20/06/2022

Có bao giờ bạn mong muốn đặt chân tới Canada để du học nhưng lại phải gạt bỏ suy nghĩ vì lo sợ không đủ điều kiện trang trải chi phí chưa? Chúng mình tin chắc đã có không ít bạn trẻ gặp phải vấn đề này. Đừng quá lo lắng, thông tin dưới bài viết lần này sẽ cung cấp đầy đủ kinh nghiệm săn học bổng du học Canada thành công, giúp bạn hiện thực hóa ước mơ du học mà không tốn quá nhiều tiền. 

Thông tin tổng quan về học bổng du học Canada

Hệ thống giáo dục ở Canada rất phát triển và có nhiều trường danh tiếng lọt top các bảng xếp hạng trên toàn thế giới. Tuy nhiên, khi đặt lên so sánh Anh và Mỹ hay các quốc gia có nền giáo dục tương tự thì Canada lại rẻ hơn rất nhiều. Đây cũng chính là điều mà các bạn trẻ lựa chọn quốc gia này để học tập ngày càng tăng. 

Bên cạnh những chi phí học tập tương đối rẻ nhưng chính phủ và các trường Đại học ở Canada lại có mức đầu tư cho học bổng rất khủng. Bạn không khó bắt gặp những loại học bổng đến từ nhiều nguồn khác nhau. Chỉ cần có năng lực và đáp ứng đủ điều kiện thì nắm chắc học bổng trong tầm tay là điều hoàn toàn có thể xảy ra. 

Một số nguồn để bạn tìm được học bổng như: Website chính thức của trường, Microsoft, Ford,…

Kinh nghiệm săn học bổng du học Canada 

Để xin học bổng du học Canada bạn không chỉ đơn giản là lựa chọn học bổng sau đó nộp hồ sơ. Mà cần rất nhiều thời gian để chuẩn bị kỹ lưỡng, cùng tham khảo ngay kinh nghiệm được khảo sát từ các bạn sinh viên đã thành công trước đó nhé!

Chọn lọc và tìm kiếm thông tin chính xác

Học bổng du học Canada có rất nhiều nên bạn cần xác định rõ ràng. Hãy xem đâu mới là lựa chọn phù hợp, đánh giá thông qua năng lực của bản thân và môi trường học tập sau khi apply vào môi trường đó. Ngoài ra bạn cũng cần tìm kiếm các thông tin ở những trang web tin cậy, qua đó cập nhật được đầy đủ những thông tin mới nhất. Tránh bỏ lỡ sẽ gây rất nhiều bất lợi trong quá trình nộp hồ sơ xét học bổng. 

Chuẩn bị đầy đủ các giấy tờ trong hồ sơ 

Mỗi loại học bổng lại có những yêu cầu về giấy tờ khác nhau. Nhưng nhìn chung bạn nên chuẩn bị các thông tin liên quan đến thông tin cá nhân, chứng chỉ tiếng anh, bảng điểm hay học bạ và một số những yêu cầu khác. Để tạo ấn tượng tốt cho hội đồng xét tuyển, bạn hãy nộp thêm các chứng chỉ, viết ra các thành tích và mong muốn của bản thân,… giữa hàng nghìn hồ sơ nộp về đây sẽ là điều mà họ ghi nhớ và có cơ hội đạt học bổng cao. 

Trau dồi thật tốt năng lực 

Tất nhiên rồi, nếu bạn có chuẩn bị thật đầy đủ và chỉn chu cho hồ sơ nhưng năng lực kém và không đạt yêu cầu thì rất khó để có thể săn được học bổng du học Canada. Hãy đầu tư thời gian để học ngoại ngữ, đây sẽ là cánh cửa giúp bạn đến gần với học bổng cùng với đó là tích lũy nhiều kỹ năng qua hoạt động ngoại khóa để thêm vào hồ sơ hay nói trước hội đồng tuyển sinh khi phỏng vấn.

Nộp hồ sơ sớm hoặc đúng hạn 

Khi đã chuẩn bị mọi thứ xong hết, bạn hãy gửi hồ sơ càng sớm càng tốt. Bởi có nhiều học bổng mà số lượng sinh viên nộp rất nhiều nên rất có thể hội đồng tuyển sinh sẽ không nhận thêm ứng viên. Hay đơn giản họ sẽ dành cho những người đến sớm và có năng lực. Bạn đừng chần chừ hay lo lắng mà níu thời gian nộp muộn nhé! Cứ tự tin chắc chắn khả năng săn học bổng sẽ thành công. 

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm săn học bổng du học Canada. Mong rằng thông tin này sẽ giúp ích cho bạn. Nếu cần tư vấn hay giải đáp thắc mắc bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383