Lý do nên du học Canada

16/06/2022
Du học Canada làm cụm từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm mỗi dịp tuyển sinh. Bởi lẽ, đây là một quốc gia lý tưởng để sinh sống cũng như học tập. Nếu bạn cũng đang có ý định lựa chọn Canada là điểm đến trong tương lai thì tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết lần này nhé! Các thông tin dưới đây sẽ nên cụ thể những lý do nên du học Canada để bạn thêm vững tin hơn. 

Du học Canada – Nền giáo dục chất lượng cao 

Canada là một trong những quốc gia có sự đầu tư lớn cho nền giáo dục, cũng chính vì vậy mà bảng xếp hạng các trường danh giá luôn có sự xuất hiện của quốc gia này. Tốt nghiệp tại các trường Canada đồng nghĩa với việc bạn sở hữu tấm bằng quốc tế, được đánh giá cao trong các lĩnh vực. 

Môi trường học tập tại Canada rất phát triển, luôn tạo điều kiện để sinh viên được học tập và thể hiện bản thân. Khi tham gia bất kỳ chương trình giáo dục, bạn luôn được định hướng phát huy tốt nhất những điểm mạnh của bản thân, khắc phục những hạn chế một cách dễ dàng. 

Chi phí du học tại Canada không quá đắt 

Có nền giáo dục chất lượng cao thế nhưng học phí khi đi du học Canada lại rất phải chăng. Nhiều bạn sinh viên đánh giá lựa chọn Canada rẻ hơn so với các quốc gia Mỹ, Anh, Pháp. Không chỉ trong các khoản tiền học mà chi phí sinh sống cũng phù hợp. Chỉ mất từ 330 triệu/năm, sinh viên còn “săn” được vô số học bổng để giảm chi phí khi đi du học cho gia đình.

Ngoài chi phí phù hợp thì sinh viên còn được tạo điều kiện đi làm thêm. Trong thời gian học tập bạn có thể đăng ký lịch đi làm partime với mức thời gian cho phép. Mặt khác, khi kỳ nghỉ hè có thể đăng ký làm thêm toàn thời gian. 

Cơ hội việc làm rộng mở sau khi ra trường 

Sau khi tốt nghiệp. vấn đề được quan tâm hàng đầu vẫn là việc làm. Nhiều bạn trẻ mong muốn về nước hoặc ở lại Canada sinh sống và làm việc. Tuy nhiên, dù lựa chọn nào bạn cũng cần có sự chuẩn bị kỹ về mặt kiến thức cũng như tâm lý sẵn sàng. Với tấm bằng tại trường Đại học Canada không quá khó để đi xin việc, nhưng trong quá trình học tập hãy luôn nỗ lực để đạt thành tích cao. 

Bên cạnh đó, nếu có ý định ở lại Canada bạn cũng không cần quá lo lắng vì chính sách định cư và nhập quốc tịch hiện nay rất dễ dàng. Chỉ cần bạn đáp ứng những điều kiện đơn giản thì sẽ được thông qua nhanh chóng. Sau khi hoàn tất các thủ tục sẽ được hưởng các chính sách lao động, phúc lợi xã hội như người bản xứ. 

Môi trường an toàn và lành mạnh 

Nhiều năm liền Canada được liên hợp quốc xếp hạng vào danh sách quốc gia đáng sống nhất trên thế giới. Không chỉ có nền kinh tế phát triển mà văn hóa, các phong tục tập quán cũng rất đa dạng và cởi mở. Bạn được hòa mình với nhiều bản sắc dân tộc khác nhau, tiếp thu nền văn hóa của đa dạng các quốc gia từ những người nhập cư. Đồng thời, vấn đề an ninh xã hội cũng rất đảm bảo, dù là người nước ngoài những chính phủ rất quan tâm và bảo vệ quyền lợi của bạn. 

Lý do nên du học Canada trong bài viết lần này phần lớn đều dựa trên các khảo sát từ sinh viên đã từng du học Canada. Bạn có thể tham khảo để có cho mình lựa chọn chính xác nhất. Nếu còn thắc mắc cần giải đáp, hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383