Nếu muốn du học Anh Quốc bạn nhất định phải biết các thông tin này

01/07/2022

Bạn muốn đến Anh du học nhưng chưa có định hình được hướng đi và những thủ tục cần phải làm? Bài viết dưới đây của IGLOBAL sẽ giúp bạn nắm bắt được những thông tin quan trọng nhất định bạn cần phải biết!

Lập kế hoạch nhận hỗ trợ tài chính và học bổng

Ngay khi có quyết định lựa chọn nước Anh là địa điểm du học, bạn cần tính toán kỹ lưỡng xem điều kiện tài chính của bản thân và gia đình có khả năng chi trả trong suốt quá trình học tập của bạn tại Anh không. Sinh viên bản địa và trong khối EU sẽ nhận được các khoản hỗ trợ tài chính từ chính phủ, tức là chi phí học sẽ được thanh toán bằng một khoản vay và sẽ được trả lại sau đó. Còn đối với sinh viên ngoài khối EU sẽ không được nhận và chi phí học sẽ cao hơn nhiều đối với sinh viên bản địa, cũng như sinh viên thuộc khối EU. Tuy nhiên, vẫn còn rất nhiều chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế, bạn có thể tìm hiểu và cố gắng xin những suất học bổng giá trị cao này.

Nắm rõ về thị thực du học

Để có thể thuận lợi đến Anh du học, bạn cần phải xin thị thực, tuy nhiên điều này còn phụ thuộc vào từng quốc gia. Nếu bạn muốn ở lại Anh để theo khóa học dưới 6 tháng, bạn sẽ cần xin thị thực du học ngắn hạn, nhưng đây là loại thị thực không cho phép bạn đi làm thêm. Bên cạnh đó, nếu bạn muốn theo khóa học trên 6 tháng thì bắt buộc phải xin thị thực du học cấp 4.

Làm quen với cuộc sống tại Anh

Có thể nói, Anh quốc là một trong những quốc gia đa văn hóa trên thế giới. Khi đến Anh du học, bạn sẽ gặp gỡ được nhiều sinh viên quốc tế. Do vậy, để có thể nhanh chóng hòa nhập với môi trường và văn hóa, bạn nên tham gia các hội nhóm của trường đại học. Bên cạnh đó, Anh quốc cũng nổi tiếng là quốc gia có thời tiết lạnh và ẩm ướt, vì vậy, hãy chuẩn bị đầy đủ quần áo ấm và chống thấm nước bạn nhé!

Chọn lựa nơi ở một cách kỹ lưỡng

Thông thường, các trường đại học sẽ có kí túc xá cho sinh viên quốc tế hoặc sinh viên có thể thuê trọ bên ngoài. Tuy nhiên, để đảm bảo an toàn thì sinh viên năm nhất nên ở lại kí túc xá trong trường. Du học sinh tại Anh khi sống tại kí túc xá sẽ có 2 hình thức ăn uống “tự phục vụ” (xuống bếp chung tự nấu ăn cho bản thân) hoặc “được phục vụ” (xuống căng-tin để ăn). Để tiết kiệm chi phí thì bạn nên lựa chọn hình thức “tự phục vụ”.

Cần chắc chắn bản thân đã có bảo hiểm y tế

Tất cả sinh viên quốc tế khi đến Anh học tập đều cần chứng minh rằng có BHYT để chi trả cho bất cứ dịch vụ chăm sóc sức khỏe nào khi cần. Bạn là sinh viên ngoài khối EU thì sẽ phải trả thêm phụ phí y tế khi làm đơn xin thị thực du học. Điều này cho phép bạn sử dụng các dịch vụ y tế tại Anh trong thời gian dài lưu trú. Đặc biệt, hãy kiểm tra bất cứ loại bảo hiểm nào bạn đang có bởi nó cũng có thể giúp chi trả phí tổn khi ở nước ngoài.

Lập tài khoản ngân hàng tại Anh

Nếu bạn theo học khóa học dài hạn tại Anh thì bạn nên mở một tài khoản ngân hàng và nó sẽ giúp bạn thanh toán các hóa đơn một cách dễ dàng, tiết kiệm và tránh các khoản phí ngoại tệ nếu sử dụng tài khoản ngân hàng không trực thuộc Anh quốc. Để lập một tài khoản ngân hàng tại Anh sẽ tốn khá nhiều thời gian vì họ cần xác minh danh tính, thông tin cũng như xếp hạng tín dụng của bạn. Nếu được, bạn hãy kiểm tra xem các tài khoản trong nước của mình có đang liên kết với bất cứ ngân hàng nào tại Anh không.

Tìm hiểu về giao thông công cộng

Việc di chuyển trong thành phố cũng là một trong những vấn đề bạn cần tìm hiểu kỹ càng. Tất cả các thành phố tại Anh đều có dịch vụ xe buýt địa phương, đây là cách thuận tiện nhất để đi lại trong thành phố. Ngoài ra, các thành phố lớn tại Anh sẽ có hệ thống tàu điện ngầm giúp bạn di chuyển thuận tiện và nhanh chóng hơn.

Số giờ được phép làm thêm

Trong thời gian làm học tập tại Anh, bạn muốn đi làm thêm để trang trải chi phí sinh hoạt ở đây thì cần phải nắm rõ một số quy định sau. Bạn có thể được làm thêm 20 giờ mỗi tuần trong học kỳ và toàn thời gian trong các kỳ nghỉ, cũng như trước khi bắt đầu khóa học.

Trên đây là một số thông tin giúp bạn nhanh chóng hòa nhập vào cuộc sống nơi đất khách. Mọi thông tin cần tư vấn vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn IGLOBAL nhé!

0985 586 383