Những điều bạn cần biết khi xin học bổng du học tại Hà Lan

24/08/2019
Với việc du học Hà Lan ngày càng trở nên phổ biến, bài viết dưới đây sẽ đem đến cho các bạn đang có ý định du học những thông tin và cách thức đăng ký học bổng đầy đủ và chính xác nhất. Mong rằng các bạn sẽ chuẩn bị thật kỹ càng để giành được học bổng cao nhất!

Các bước nộp hồ sơ du học tại Hà Lan

Vậy đâu là quy trình nộp hồ sơ du học tại Hà Lan chuẩn xác nhất?

  • Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ (học bạ hoặc bảng điểm, bằng tốt nghiệp, hộ chiếu, Motivation letter, thư giới thiệu, CV)
  • Bước 2: Đăng ký Studielink (tạo tài khoản trên hệ thống online của Bộ Giáo Dục Hà Lan)
  • Bước 3: Nộp hồ sơ vào trường đã chọn (theo quy trình của trừng trường trên website)
  • Bước 4: Tham dự phỏng vấn với trưởng qua skype hoặc tham gia thi tuyển (nếu là trường đại học nghiên cứu)
  • Bước 5: Nhận được thư mời từ trường – kèm theo hóa đơn đóng tiền học và ăn ở (nếu có)
  • Bước 6: Đóng tiền và hoàn thiện MVV form (from visa) để trường xin visa tại Hà Lan cho bạn.
  • Bước 7: Chờ visa 3-4 tuần và tìm nhà với những trường không có kí túc xá.
  • Bước 8: Dán visa vào Hộ chiếu gốc

Danh sách học bổng giá trị tại Hà Lan

Chính phủ Hà Lan có những chính sách mở đối với sinh viên quốc tế, vì vậy mà tại đây có rất nhiều chương trình học bổng giá cao dành cho các bạn. Điển hình là các học bổng sau:

Học bổng Holland Scholarship

Đây là học bổng của Bộ Giáo Dục, văn hóa và khoa học Hà Lan, có giá trị lên đến 5000 euro. Điều kiện để sinh viên quốc tế có thể nhận được học bổng Holland Scholarship đó là được vào một trong những trường Đại học có trong danh sách và chỉ được một lần và trong năm đầu tiên.

Học bổng Orange Tulip Scholarship – OTS

OTS là học bổng của Bộ Giáo Dục Hà Lan do cơ quan hỗ trợ giáo dục Hà Lan Nuffic Neso điều phối. Các bạn lưu ý, học bổng này chỉ dành cho các bạn lần đầu đi học tại Hà Lan và chỉ được một lần và năm đầu tiên. Học bổng này có giá trị khoảng 3000 euro.

Học bổng Orange Knowledge Programme – OKP

Học bổng OKP là loại học bổng chỉ dành cho những khóa ngắn hạn (từ 2 tuần đến 12 tháng) và các khóa học thạc sĩ (từ 1 – 2 năm) dành cho cho một số nước phát triển, trong đó có Việt Nam. Đây là học bổng do Bộ Ngoại Giao Hà Lan cấp và là một trong những học bổng có giá trị cao nhất hiện nay. Chính vì vậy mà học bổng OKP này sẽ bị giới hạn về số lượng và ngành học.

Học bổng Talent Scholarship, Excellent Scholarship

Học bổng Talent Scholarship, Excellent Scholarship hay còn có tên gọi khác của chính trường đại học mà bạn nộp hồ sơ. Với học bổng từ các trường, các bạn có thể dễ dàng giành được bởi sự cạnh tranh không quá gay gắt, và số lượng học bổng cũng đa dạng hơn từ 2000 euro đến 10.000 euro. Để giành được học bổng, các bạn hãy thường xuyên theo dõi thông tin trên website của nhà trường.

Học bổng Eramus Mundus tại Hà Lan

Tại Hà Lan, các trường đại học tham gia khá nhiều vào chương trình học tập được tài trợ bởi học bổng Erasmus Mundus. Vì vậy, điều kiện để xin học bổng này sẽ dễ dàng hơn. Ngoài ra, học bổng Eramus Mundus còn có thể sử dụng để học tập và làm việc tại một số quốc gia thuộc khối EU với thời gian học tập từ 3-12 tháng hoặc thực tập sinh trong khoảng 2-12 tháng.

Trên đây là những thông tin nổi bật về các chương trình học bổng tại Hà Lan, hy vọng những thông tin này có thể giúp bạn định hướng rõ ràng hơn cho mục tiêu du học của mình. Mọi thắc mắc cần tư vấn và hỗ trợ hãy liên hệ chúng tôi!

0985 586 383