Những điều cần biết khi lựa chọn các trường tại Anh để đi du học

06/12/2019

Du học Anh là niềm ao ước của rất nhiều bạn trẻ trên thế giới. Bởi đây là quốc gia rất phát triển về giáo dục, đồng thời có nhiều trường Đại học lọt top các bảng xếp hạng danh giá. Tuy nhiên, để lựa chọn được môi trường học tập phù hợp với bản thân, du học sinh chắc chắn phải biết những điều sau đây. Cùng đọc ngay thông tin dưới bài viết lần này để nắm rõ nhé!

Nắm rõ các điều kiện của các trường tại Anh

Khi lựa chọn trường để đi du học Anh, bạn cần nắm rõ các điều kiện cơ bản. Đặc biệt là cập nhật những thông tin mới nhất trên cổng thông tin hay website của nhà trường. Tránh bỏ lỡ những yêu cầu quan trọng khi ghi danh vào trường. Điều này có thể dẫn đến khả năng hồ sơ của bạn không được thông qua. Dưới đây sẽ là một số điều kiện cơ bản chung của các trường, ghi lại ngay nhé!

  • Độ tuổi từ 18, đã tốt nghiệp THPT 
  • Có điểm GPA tối thiểu 6.5 trở lên
  • IELTS tối thiểu 6.0 và các kỹ năng không dưới 5.5

Ngoài ra, để tăng tỷ lệ đậu bạn hãy vượt quá các điều kiện cơ bản trên. Cố gắng để điểm số cao trong quá trình học tập. Từ đó hồ sơ của bạn được đánh giá cao hơn so với rất nhiều ứng viên ngoài kia. 

Hiểu được mong muốn của bản thân 

Bên cạnh việc chọn trường phù hợp thì bạn cũng cần hiểu được mong muốn của bản thân. Nắm rõ các điểm mạnh và điểm yếu. Tuyệt đối đừng mông lung trong vấn đề chọn ngành học, đặc biệt là chạy theo xu hướng hay tin hoàn toàn vào những thông tin trên mạng xã hội. 

Đi du học Anh là quá trình tốn kém và mất nhiều thời gian, công sức. Bạn cần chuẩn bị cho bản thân hành trang kiến thức và tâm lý vững vàng. Lựa chọn đúng lĩnh vực mong muốn thì sau khi ra trường mới dễ xin được việc làm, không gặp quá nhiều trở ngại trong công việc. 

Cách tìm kiếm thông tin về trường tại Anh 

Sự phát triển của Internet hiện nay giúp con người dễ dàng tìm kiếm thông tin. Tuy nhiên, điều này cũng có rất nhiều mặt trái. Vì sự quan tâm đặc biệt đối với chương trình du học Anh mà đã có rất nhiều tổ chức đưa các thông tin sai lệch lên mạng nhằm thu về lợi nhuận. Điều này khiến du học sinh gặp rất nhiều vấn đề bất lợi.

Để tìm kiếm các thông tin liên quan đến trường tại Anh, bạn có thể xem qua danh sách các bảng xếp hạng uy tín như: QS world university rankings, Times Higher Education World,.. Khi đã nắm được các danh sách trường học tại Anh, bạn hãy lên trực tiếp trên các website hoặc blog của trường để tham khảo các vấn đề liên quan. Trên đây là nguồn thông tin uy tín nhất và được cập nhật mới, giúp bạn có thời gian chuẩn bị đầy đủ theo các yêu cầu từ nhà trường. 

Tiêu chí lựa chọn các trường Đại học tại Anh 

Để lựa chọn được ngôi trường tốt và phù hợp với bản thân thì bạn cần những tiêu chí như: giảng viên có kinh nghiệm, chương trình đào tạo, những chính sách dành cho sinh viên quốc tế, các giờ ngoại khóa hay chương trình thực tế,…Những điều này sẽ góp phần giúp bạn trang bị đầy đủ những kiến thức chuyên ngành tốt.

Mặt khác, môi trường học tập phù hợp còn dựa theo sở thích và tính cách của mỗi cá nhân. Nếu như bạn là người hướng ngoại, yêu thích những hoạt động. Hãy chọn môi trường học có nhiều hoạt động ngoại khóa, năng động và cởi mở. Ngoài ra, khi lựa chọn các trường tại Anh cũng nên cân nhắc vấn đề địa lý, môi trường sao. Sao cho thuận tiện trong quá trình học tập và cuộc sống hằng ngày. 

Mong rằng với những chia sẻ lần này có thể giúp bạn có thêm kiến thức khi lựa chọn các trường tại Anh để đi du học. Nếu cần tư vấn về các chương trình học tập và hay thắc mắc liên quan, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383