Những điều kiện cơ bản để nhận được học bổng du học Mỹ

22/08/2019
Học bổng du học Mỹ là cụm từ khóa luôn được tìm kiếm nhiều nhất trong những mùa tuyển sinh. Bởi lẽ, khi có quyết định lựa chọn xứ sở “cờ hoa” để đi du học, bạn cần chuẩn bị cho mình nguồn tài chính vững chắc. Đối với một số bạn có điều kiện kinh tế hạn chế sẽ luôn mong muốn đạt được học bổng để giảm bớt áp lực tài chính. Vì thế, trong bài viết lần này sẽ chỉ ra những điều kiện cơ bản để bạn nhận được học bổng khi apply các trường tại Mỹ. Cùng đọc ngay nhé!

Thông tin cơ bản về học bổng du học mỹ bậc Đại học 

Hệ thống giáo dục tại Mỹ rất phát triển, không chỉ có các loại học bổng từ chính phủ mà du học sinh còn có thể “săn” học bổng tại các trường Đại học hằng năm. Điều này được phân chia thành hai loại: học bổng đầu và học bổng rèn luyện trong quá trình học. 

Mức học bổng đầu vào và học bổng trong quá trình rèn luyện sẽ giao động từ 50% – 100% tùy vào điều kiện đưa ra của các trường Đại học và yêu cầu từ chính phủ hằng năm. Nhìn chung, học bổng du học Mỹ không chỉ giúp bạn trang trải khoản lớn chi phí học tập mà còn thể hiện sự nỗ lực, cố gắng trong quá trình học tập. 

Những điều kiện cơ bản để nhận được học bổng tại Mỹ

Dưới đây sẽ là những điều kiện cơ bản và cần thiết du học sinh phải lưu ý trong quá trình săn học bổng Mỹ. Tùy theo sự thay đổi của các trường mà điều kiện có những phần yêu cầu khác. Tuy nhiên, bạn hãy chuẩn bị thật kỹ những điều cơ bản sau nhé!

Điểm GPA 

Điểm GPA chính là trung bình học tập của 3 năm gần nhất, nếu muốn xét học bổng bạn cần đạt ít nhất 7.0 trở lên. Bên cạnh đó, không để môn nào dưới trung bình, theo kinh nghiệm săn học bổng từ các sinh viên trước. Các bạn chia sẻ, nên có điểm vượt trội ở một số môn học nhất định thuộc lĩnh vực mà bạn theo học. Từ đó có khả năng cạnh tranh với nhiều ứng viên khác. 

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh 

Tiếng Anh là một trong những yêu cầu bắt buộc khi đi du học Mỹ cũng như xét học bổng. Bởi, trong quá trình học tập và sinh sống tại quốc gia mới, ngôn ngữ chính bạn sử dụng hằng ngày chính là tiếng Anh. Nếu chỉ để đi du học thì cần đạt ít nhất chứng chỉ IELTS 6.5 còn để xét học bổng thì bạn nên đạt tối thiểu 7.0 đối với IELTS còn tối thiểu 90 đối với TOEFL IBT. 

Ngoài ra, để đảm bảo tỷ lệ đạt học bổng bạn có thể trang bị thêm các chứng chỉ SAT/ACT hồ sơ của bạn cũng mang lại nhiều ấn tượng tốt. 

Có giải thưởng và một số chứng nhận 

Để thể hiện cho nhà trường thấy được bạn là ứng viên tiềm năng, hoàn toàn đủ kiến thức và trang bị tốt, xứng đáng với học bổng du học Mỹ thì các giải thưởng hay chứng nhận từ tổ chức phi lợi nhuận, hoạt động tình nguyện cũng sẽ ghi điểm giúp bạn dễ dàng đạt được học bổng hơn. 

Lưu ý trong quá trình đăng ký học bổng du học Mỹ

Mỹ là một trong những điểm đến lý tưởng của các sinh viên trên thế giới. Chính vì vậy, các năm số lượng bạn trẻ nộp hồ sơ xin học bổng liên tục tăng cao và chưa có dấu hiệu giảm nhiệt. Nếu có ý định sang Mỹ du học, bạn hãy chuẩn bị thật tốt về kiến thức cũng như các thông tin liên quan để phục vụ cho quá trình xin học bổng một cách dễ dàng, 

Mặt khác, bạn hãy chuẩn bị nhiều hơn những gì yêu cầu. Đồng nghĩa với việc luôn trau dồi bản thân để vượt qua các điều kiện cơ bản, ghi dấu ấn tốt với hội đồng xét duyệt. Điều này giúp ích rất lớn đối với hành trình xin học bổng. Ngoài ra, bạn nên nộp và hoàn thành sớm các thủ tục trước hạn, không nên để sát hay lỡ thời gian vì điều này sẽ gây ra một số rủi ro không đáng có. 

Bài viết lần này chia sẻ về các thông tin liên quan đến học bổng du học Mỹ. Mong rằng bạn sẽ chinh phục được những thử thách một cách dễ dàng. Ngoài ra, nếu còn các thắc mắc hay tư vấn về chương trình du học. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383