Những điều kiện cơ bản để nhận được học bổng du học Singapore

16/06/2022
Ngày nay, việc du học tại Singapore ngày càng trở nên phổ biến, thậm chí là “hot”, vì vậy mà cụm từ “Học bổng du học Singapore” đang được tìm kiếm khá nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng. Vì vậy, bài viết này sẽ giải đáp các thông tin và lưu ý khi đi xin học bổng tại Singapore cho các bạn nhé!

Thông tin cơ bản về học bổng du học Singapore bậc Đại học 

Tại đây,các chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế gồm 2 loại mà các bạn cần nắm rõ thông tin, đó là: Học bổng chính phủ và học bổng từ các trường đại học tại Singapore.

Học bổng chính phủ

Với các trường công lập đứng đầu Singapore như NUS, SMU, NTU thì chính phủ nơi đây luôn có các chính sách đầu tư rất lớn nhằm nâng cao chất lượng và môi trường dạy và học để thu hút nhân tài từ khắp nơi trên thế giới.

Khi theo học tại Singapore, sinh viên quốc tế có cơ hội nhận những học bổng vô cùng giá trị, nhất là sinh viên thuộc khối ASEAN, lên đến 80% hoặc có thể cao hơn nữa. Đặc biệt , bạn có cơ hội nhận học bổng 100% học phí được cấp bởi chính phủ Singapore và Việt Nam.

Học bổng tại các trường Singapore

Có rất nhiều trường đại học tại Singapore cung cấp chương trình học bổng dành cho sinh viên quốc tế có thành tích học tập xuất sắc. Để có được những học bổng này, sinh viên cần chú ý theo dõi thông tin từ nhà trường để kịp thời đăng ký và nộp hồ sơ đúng hạn.

Những điều kiện cơ bản để nhận được học bổng tại Singapore

Dưới đây là một số điều đặc biệt cần lưu ý khi xin học bổng tại Singapore mà các bạn cần chuẩn bị cẩn thận và đầy đủ để có thể có những suất học bổng giá trị cao:

Nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ

Điều đơn giản nhất nhưng không kém phần quan trọng khi xin học bổng tại Singapore đó là bắt buộc phải nộp hồ sơ đúng hạn và đầy đủ tất cả các giấy tờ cần thiết, liên quan. Bạn sẽ bị “loại ngay từ vòng gửi xe” nếu thiếu bất cứ bằng cấp, giấy tờ nào cũng như sai thời hạn nộp hồ sơ và sẽ không có bất cứ cơ hội ở vòng xét tuyển hay phỏng vấn khác.

Điểm GPA 

Ở bất cứ đâu cũng vậy, khi bạn có một điểm số tạo được ấn tượng thì cơ hội nhận được học bổng giá trị của bạn cũng sẽ cao hơn nhiều. Chính vì vậy mà bạn cần cố gắng chăm chỉ để có kết quả học tập càng cao càng tốt. Có nhiều chương trình học bổng có yêu cầu GPA tối thiểu mà sinh viên có thể nộp đơn đăng ký, thường điểm số là 7,5.

Yêu cầu về trình độ tiếng Anh 

Singapore cũng giống như hầu hết các nước châu Âu, khả năng tiếng anh là một trong những yếu tố vô cùng quan trọng khi bạn muốn đi du học tại đây. Đặc biệt là 2 kỹ năng nghe và thuyết trình, là 2 yếu tố giúp bạn “ăn điểm” tại phần thi phỏng vấn với Hội đồng xét tuyển.

Tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa

Singapore là đất nước chú trọng vào việc đầu tư và phát triển toàn diện con người, nhất là các hoạt động ngoại khóa. Nếu bạn đang lo lắng về thành tích học tập không đủ gây ấn tượng với hội đồng xét tuyển thì hãy tích cực tham gia các hoạt động ngoại khóa để tăng khả năng mang học bổng về tay nhé!

Thư giới thiệu của giáo viên

Có một yếu tố vô cùng quan trọng nữa mà bạn cần biết đó là sự tín nhiệm của giáo viên mang lại ảnh hưởng rất lớn đối với hồ sơ xin học bổng. Vì vậy, hãy tận dụng các mối quan hệ của bản thân để có một bức thư giới thiệu hay và đủ thuyết phục đối với hội đồng xét tuyển. Đặc biệt, người viết thư giới thiệu cho bạn có chức vụ càng cao thì giá trị của nó càng lớn đối với người xét tuyển.

Hai suất học bổng tiêu biểu tại Singapore

Chương trình học bổng của trường Đại học SIM

  • Giá trị học bổng: 100% học phí, tương đương 11.000 SGD
  • Ngành học: Kế toán, Tài chính ngân hàng, Kinh doanh quốc tế, nghiên cứu về quản lý
  • Điều kiện: Ứng viên có khả năng, tố chất lãnh đạo trong tương lai, giao tiếp tốt.

Ứng viên có thành tích học tập xuất sắc ở bậc trung học hoặc có thành tích học tập trong 12 năm đáp ứng được điều kiện trường học đưa ra.

IELTS từ 6.0 trở lên

Chương trình học bổng của trường Đại học Curtin Singapore

  • Giá trị học bổng: 25% học phí cho 1 năm học chương trình cử nhân hoặc 1 năm học phí chương trình diploma level 2.
  • Ngành học: Thương mại
  • Điều kiện: Ứng viên học tập ở bậc cử nhân đã hoàn thành 8 môn học đầu tiên trong chương trình học cử nhân thương mại.

Ứng viên vào học chương trình diploma level 2 đã hoàn thành 8 môn học đầu tiên của khóa diploma level 1.

Bài viết lần này chia sẻ về các thông tin liên quan đến học bổng du học tại Singapore. Mong rằng bạn sẽ chuẩn bị cho mình những hành trang tốt nhất để chinh phục những học bổng trên. Ngoài ra, nếu còn các thắc mắc hay tư vấn về chương trình du học. Bạn đừng ngần ngại, hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383