Những kinh nghiệm và lưu ý khi xin visa du lịch Mỹ

29/06/2022

Xin Visa du lịch Mỹ luôn khiến nhiều người phải lo lắng. Bởi lẽ đây là quốc gia được đánh giá là khó xin thị thực nhất. Với nhiều quy định, điều kiện khắt khe thì phải làm cách nào mới được xét duyệt Visa du lịch dễ dàng? Nếu bạn đang băn khoăn, chưa tìm ra cách giải quyết, hãy đọc bài viết dưới đây của IGlobal ngay nhé!

Hiểu rõ về Visa du lịch Mỹ 

Visa du lịch Mỹ hay còn gọi là Visa không định cư, được ký hiệu là B1/B2. Loại Visa này sẽ có thời hạn trong vòng 6 tháng đến 1 năm. Tùy vào mục đích như du lịch, công tác, khám chữa bệnh,… 

Cũng giống như các loại Visa du lịch Châu Âu. Ở Mỹ cũng có điều kiện xét duyệt liên quan đến vấn đề các nhân, tài chính, quy định thời gian,… Nhìn chung bạn cần chứng tỏ cho Đại sứ quán thấy mục đích xin Visa ngắn hạn của bạn là gì? Bạn có đủ tài chính để trang trải trong suốt chuyến đi và thời gian sống tại Mỹ không? Đồng thời bạn cũng cần cho họ thấy, tại Việt Nam bản thân cũng còn công việc hay những ràng buộc nhất định để quay về sau thời gian hết hạn thị thực. 

Hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ cần những gì 

Dưới đây là những giấy tờ cần chuẩn bị để làm hồ sơ xin Visa du lịch Mỹ, bạn hãy lưu lại ngay nhé!

  • Hộ chiếu tối thiểu 6 tháng, trong hộ chiếu khuyến khích nên có 1 dấu nhập cảnh đến quốc gia khác để tăng tỷ lệ đậu Visa du lịch Mỹ
  • 2 ảnh thẻ có kích thước 5x5cm được chụp trên nền trắng
  • Các giấy tờ đăng ký kết hôn (nếu có)
  • Sổ hộ khẩu, chứng minh thư hoặc căn cước công dân photo công chứng
  • Điền mẫu đơn xin Visa du lịch Mỹ của Đại sứ quán,…
  • Cung cấp các giấy tờ liên quan đến nghề nghiệp hiện tại
  • Chứng minh tài sản cá nhân 
  • Sao kê tài khoản ngân hàng hoặc bảng lương 3 tháng gần nhất,…

Kinh nghiệm và lưu ý khi xin Visa du lịch Mỹ bạn nên biết

Khi đặt lịch hẹn xin Visa hay các cuộc gặp phỏng vấn bạn hãy chọn khung giờ vào buổi sáng. Khoảng thời gian này tâm lý làm việc cũng thoải mái và có nhiều thời gian cho các câu hỏi trao đổi. Đồng thời bạn chỉ nên thay đổi cuộc hẹn tối đa 2 lần và không được hủy hay không tới địa điểm phỏng vấn. Điều này gây ảnh hưởng rất nhiều đến chuyến đi sắp tới.

Trên thực tế, Visa du lịch ngắn hạn tại Mỹ khó bởi yêu cầu nhiều về mặt tài chính cũng như các câu hỏi khắt khe. Bạn không nên quá căng thẳng, hãy giữ bình tĩnh để trả lời. Không nên nói dài dòng, chỉ cần nói đúng trọng tâm, cho họ thấy bạn đi với mục đích du lịch và am hiểu các văn hóa hay muốn tìm hiểu hơn về Mỹ.

Để thuận lợi trong quá trình xin Visa bạn có thể qua các trung tâm uy tín để nhờ sự hỗ trợ của những chuyên viên có kinh nghiệm. Họ sẽ là người chỉ giúp bạn nhận ra những lỗi sai, thiếu sót trong quá trình làm Visa. Từ đó, tăng tỷ lệ đậu cao hơn.

Mong rằng với những chia sẻ lần này của IGlobal sẽ giúp bạn hiểu hơn về Visa du lịch Mỹ. Để được tư vấn chi tiết bạn hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi.

0985 586 383