Những lý do nên chọn du học Hà Lan

24/08/2019

Chất lượng giáo dục top đầu Thế giới 

Hà Lan được đánh giá là quốc gia có nền giáo dục chất lượng cao, mang đến cho học sinh sinh viên những giờ học chất lượng mà không nhàm chán. Nhờ phương pháp giảng dạy ứng dụng thực tế cao mà học sinh, sinh viên học tại Hà Lan đều được định hướng nghề nghiệp ngay từ khi còn nhỏ. Chỉ cần kết thúc chương trình tiểu học, học sinh đã có thể lựa chọn môi trường học Trung học phù hợp với sở thích để định hướng nghề nghiệp cho bản thân sau này.

Ở Hà Lan, các giờ học đều mang tính tương tác cao, giúp học sinh vừa dễ tiếp thu bài giảng vừa không cảm thấy nhàm chán. Cùng với đó, Thầy Cô giáo tại các trường đều lắng nghe sở thích, nguyện vọng cũng như quan sát tìm hiểu được thế mạnh cá nhân của mỗi bạn để có phương pháp giảng dạy và định hướng nghề nghiệp phù hợp 

Môi trường học tập phát triển

Môi trường học tập ở Hà Lan định hướng mang tính Quốc Tế, chú trọng yếu tố tương tác, làm việc nhóm và ứng dụng thực tế cao. Nhờ vậy, dù là sinh viên Quốc tế lần đầu bỡ ngỡ tới đây du học thì cũng dễ dàng hòa nhập với môi trường học tập mới, kết giao bạn bè và khởi đầu học tập suôn sẻ.

Đặc biệt, chương trình đào tạo tại các trường ở Hà Lan luôn tạo ra nhiều cơ hội cho sinh viên học tập và thực tập tại các trường và công ty đối tác ở nhiều quốc gia. Nhờ đó, sinh viên được trau dồi kiến thức và áp dụng thực tế nhanh chóng, tạo tiền đề tốt cho sự nghiệp sau này. 

Lựa chọn ngành học đa dạng

Ở Hà Lan có trên 2.100 khóa học giảng dạy bằng tiếng Anh các cấp bậc, từ chương trình cử nhân, thạc sĩ, tiến sĩ hay các khóa học ngắn hạn, giúp sinh viên dễ dàng lựa chọn được khóa học phù hợp với nhu cầu của bản thân. Không chỉ giảng dạy bằng tiếng Anh, các trường học ở Hà Lan còn khuyến khích sinh viên trau dồi thêm các ngôn ngữ khác như Tây Ban Nha, tiếng Đức, tiếng Pháp, tiếng Hoa  

Các ngành học ở quốc gia này cũng vô cùng đa dạng, trong đó thế mạnh là các ngành kỹ thuật công nghệ, sáng tạo, nông nghiệp, kinh doanh, luật, truyền thông, tâm lý học, nhiều trường đại học hay thậm chí là nghệ thuật, thiết kế, kiến trúc và khoa học tự nhiên. 

Nền văn hóa đa dạng và phát triển

Với hơn 190 quốc tịch khác nhau sống ở cả đô thị và nông thôn, Hà Lan quy tụ nhiều nền văn hóa vô cùng thú vị. Sự đa dạng về văn hóa này đã giúp cho sinh viên và những người dân đến Hà Lan học tập và định cư dễ dàng hòa nhập và sinh sống thuận lợi hơn. 

Cùng với đó, mối quan hệ lịch sử với các nước trên Thế giới vô cùng tốt cùng là tiền đề giúp Hà Lan quy tụ được nhiều sinh viên đến từ các quốc gia khác nhau trên Thế giới, trong đó có cả Việt Nam. Người dân ở quốc gia này cũng có suy nghĩ cởi mở, thân thiên, hiếu khách nên luôn chào đón sinh viên quốc tế rất nồng hậu. 

Mức học phí hợp lý 

Chi phí học tập và sinh hoạt ở Hà Lan được đánh giá là thấp hơn nhiều so với các nước có nền giáo dục phát triển tương đương như Anh, Australia, Canada, Mỹ. Mức học phí và phí sinh hoạt trung bình như sau:

  • Học phí:
  • Đại học (3 – 4 năm): 7.000 – 10.000 EUR/năm
  • Thạc sĩ (1,5 – 2 năm): 8.000 – 20.000 EUR/năm
  • Sinh hoạt phí: 7.000 – 9.000 EUR/năm

(Bao gồm ăn ở, chi tiêu cá nhân, đi lại, dụng cụ học tập cho 1 năm học tập tại Hà Lan)

Ngoài ra, chính phủ Hà Lan luôn mang đến những chương trình học bổng hấp dẫn, có thể lên đến 100% học phí, đi kèm hỗ trợ sinh hoạt phí. Để có thể giảm gánh nặng về kinh tế, sinh viên Việt Nam và Quốc tế hoàn toàn có thể tận dụng để thi học bổng. 

Cơ hội việc làm rất cao

Đối với sinh viên còn đang đi học, có thể được làm thêm 16 giờ/tuần trong kỳ học và toàn thời gian trong kỳ nghỉ với mức lương  6 – 10 EUR/giờ. Có rất nhiều việc làm mà sinh viên có thể lựa chọn để cọ xát, gia tăng chi phí sinh hoạt cũng như sớm hòa nhập với cuộc sống ở đây như:  phục vụ quán ăn, pha chế thức uống, giao báo, chăm sóc thú cưng… 

Đối với sinh viên sau khi tốt nghiệp, chính phủ Hà Lan tạo điều kiện cho phép ở lại 1 năm để tìm kiếm cơ hội việc làm. Ở đây, có rất nhiều công ty lớn cho sinh viên thử sức như Shell, ING, Unilever, Philips, sở hữu sân bay Schiphol và cảng biển Rotterdam,….

Cửa ngõ vào Châu Âu 

Chỉ mất 1 giờ bay từ Amsterdam đến Paris (Pháp), Berlin (Đức), Brussels (Bỉ) hoặc London (Anh), Hà Lan trở thành nơi giao thoa của các nền văn hóa Anh, Đức và Pháp gặp nhau. Cũng chính nhờ vậy mà Hà Lan được xem là cửa ngõ vào Châu Âu với nền kinh tế phát triển vượt bậc. 

0985 586 383