Những lý do nên đi du học Mỹ bạn chắc chắn không thể bỏ qua

16/06/2022

Nhắc tới nước Mỹ chắc hẳn mọi người đều hình dung ra một cường quốc hùng mạnh, có cả nền kinh tế và giáo dục dẫn đầu thế giới. Chính vì vậy mà nước Mỹ luôn là quốc gia có sức hấp dẫn lớn đối với du học sinh hơn bất kỳ quốc gia khác. Bài viết dưới đây sẽ chỉ ra cụ thể những lý do nên đi du học Mỹ để bạn thêm phần tự tin cho lựa chọn phía trước. 

Các trường Đại học được xếp hạng cao nhất trên thế giới 

Hệ thống giáo dục tại Mỹ chất lượng và uy tín cao, điều này được rất nhiều các nước công nhận và thể hiện rõ ràng qua danh sách xếp hạng. Theo đánh giá mới nhất thì 7 trong 10 trường Đại học hàng đầu thế giới nằm tại Mỹ. Xét trên phương diện rộng hơn, ở 27 trong số hơn 200 trường Đại học hàng đầu trên thế giới cũng thuộc xứ sở “cờ hoa” này. 

Một số trường bạn chất lượng tốt tại Mỹ bạn có thể tham khảo như: 

New Oasis International Education

New Oasis International Education là một tổ chức giáo dục uy tín, chất lượng hàng đầu tại Mỹ. Bạn có thể du học ngay từ khi học cấp 2 hoặc cấp 3, các chương trình của New Oasis liên kết với rất nhiều quốc gia trong đó có Việt Nam. 

Học sinh luôn được cung cấp các kiến thức đào tạo chuyên sâu, dễ dàng hòa nhập nhanh chóng với cuộc sống tại Mỹ. Mặt khác, chương trình còn hỗ trợ rất nhiều trong cuộc sống, luôn quan tâm học viên về vấn đề thuận lợi như phương tiện đi lại khi đến trường, chỗ ăn ở tại nước Mỹ,…

Cambridge Network

Cambridge Network cũng là một tổ chức về giáo dục tại Mỹ, được liên kết với rất nhiều trường trung học nhằm đào tạo các lớp học sinh phát triển tốt cả về thể chất lẫn trí tuệ năng khiếu của bản thân. 

Theo các đánh giá, phần lớn các học sinh theo tổ chức Cambridge Network đều học tập tại các trường Đại học danh giá. Điều này cho thấy sự giáo dục thành công của tổ chức, đã giúp cho các bạn trẻ có nền tảng vững chắc để chinh phục thành công con đường học vấn. 

Highline College 

Nếu đang có ý định du học bậc Cao đẳng tại Mỹ, bạn có thể tham khảo trường Highline College. Từ lâu, đây đã trở một ngôi trường nổi tiếng về học thuật, được nhiều bạn sinh viên đánh giá cao. Không chỉ vì kiến thức chuyên môn mà các hoạt động ngoại khóa có rất nhiều và đa dạng, giúp cho sinh viên rèn luyện kỹ năng mềm, thư giãn và giải trí sau những giờ học. 

Highline College đã trở thành điểm đến lý tưởng của nhiều sinh viên quốc tế trong đó có Việt Nam. Bạn có thể tự tin cầm tấm bằng sau khi tốt nghiệp đi xin việc, không có quá nhiều lo ngại nếu như tích cực trong thời gian học tại trường. 

Cải thiện trình độ tiếng Anh trong quá trình du học 

Tiếng Anh hiện nay là ngôn ngữ chung của toàn thế giới, đồng thời nó cũng là ngôn ngữ bắt buộc khi bạn muốn đi du học tại Mỹ. Nếu khả năng tiếng Anh không quá tốt ở các kỹ năng nghe, nói bạn có thể tận dụng khoảng thời gian đi du học để phát triển. Với môi trường sử dụng 100% tiếng Anh bạn chắc chắn sẽ trau dồi được rất nhiều kinh nghiệm quý báu. 

Luôn tích cực đổi mới và nghiên cứu

Từ lâu, Mỹ đã có chính sách thu hút nhân tài để phát triển cho đất nước. Đến nay trong chiến lược phát triển kinh tế của mình, chính sách này vẫn được giữ nguyên. Bằng cách đưa ra nhiều chế độ đãi ngộ hấp dẫn, những nhà khoa học, nghiên cứu sinh có năng lực trong các lĩnh vực đều ở lại làm việc tại nước Mỹ. Từ đó, liên tục đưa ra những thành quả lao động giúp đất nước phát triển hơn. 

Du học tại Mỹ bạn sẽ được tiếp thu những thành tựu nổi bật, thường xuyên gặp gỡ và trao đổi với các giáo sư nổi tiếng trong lĩnh vực bạn theo đuổi. Đây cũng chính là lợi thế vô cùng to lớn trong quá trình học tập. Sau khi tốt nghiệp, nếu bạn có năng lực sẽ luôn được hỗ trợ để ở lại Mỹ sinh sống và làm việc. 

Dễ dàng tìm ra môi trường học tập phù hợp

Tại Mỹ có rất nhiều trường Đại học, Cao đẳng hay các bậc học khác. Điều này giúp các bạn trẻ dễ dàng tìm ra môi trường phù hợp với bản thân. Không bị hạn chế trong quá trình lựa chọn. Để tìm kiếm chính xác nhất bạn hãy lên các trang website của nhà trường tham khảo. Trên đó sẽ có những hoạt động ngoại khóa được cập nhật, những đánh giá của cựu sinh viên để lại. Từ những thông tin này bạn sẽ dễ dàng nhận biết môi trường mình đang tìm hiểu có phù hợp hay không. 

Mong rằng với những chia sẻ lần này bạn đã hiểu hơn về lý do nên đi du học Mỹ. Hãy liên hệ với chúng tôi nếu bạn cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc liên quan đến vấn đề du học tại Mỹ. 

0985 586 383