Những ngành dễ đi du học và dễ xin việc sau khi ra trường

29/06/2022

Quyết định đi du học không chỉ mong muốn tiếp thu chương trình giáo dục tốt mà các bạn trẻ còn hướng đến công việc sau khi ra trường. Câu hỏi mà IGLOBAL nhận được nhiều nhất thời gian gần đây chính là “Những ngành dễ đi du học và dễ xin việc sau khi ra trường” để có câu trả lời chính xác, bạn hãy cùng tìm hiểu qua các thông tin dưới bài viết này nhé!

Ngành công nghệ thông tin 

Ngành nghề dễ đi du học và xin việc chắc chắn phải nhắc đến công nghệ thông tin. Bởi, sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã mở ra rất nhiều cơ hội cho con người. Đặc biệt ngành này ở các quốc gia liên tục thiếu nhân lực, nếu bạn ghi danh vào các trường top đầu không chỉ được đào tạo bài bản mà còn dễ tìm việc sau khi ra trường, có thể ở lại quốc gia họ làm việc hoặc về nước tùy theo sở thích của bản thân.

Khối ngành kinh tế 

Lựa chọn theo học khối ngành kinh tế cũng là một quyết định thông minh. Vì cơ hội việc làm hiện nay trong lĩnh vực này rất đa dạng và rộng lớn. Người học dễ dàng thăng tiến, tìm ra điểm mạnh của bản thân để phát triển. Mặt khác, các trường Cao đẳng, Đại học của nhiều quốc gia đều sự đầu tư lớn cho khối ngành kinh tế. Chính vì thế, sau khi ra trường bạn không quá lo lắng về công việc.

Du lịch và quản trị khách sạn 

Du lịch và quản trị khách sạn những năm gần đây được rất nhiều bạn trẻ lựa chọn. Bởi nhu cầu của sử dụng các dịch vụ “không khói” ngày càng tăng cao. Tại nước ngoài thì người dân mỗi năm đều dành phần lớn thu nhập để chi trả các khoản du lịch, thư giãn. Chính vì thế đây cũng là cơ hội lớn để những bạn trẻ đam mê văn hóa, thích di chuyển trải nghiệm môi trường học tập ở nước ngoài. Sau khi tốt nghiệp đạt được mức lương hấp dẫn.

Khối ngành sức khỏe 

Sức khỏe là một trong khối ngành được các nước đầu tư rất lớn, không chỉ có cơ sở vật chất hiện đại mà liên tục trao học bổng để chiêu mộ những người tài. Nếu muốn có cơ hội nhận nhiều học bổng hấp dẫn, việc làm tốt ngay khi ra trường bạn hãy chọn ngành sức khỏe nhé!

Mong rằng với những chia sẻ lần này của IGLOBAL sẽ giúp bạn nắm được các thông tin về ngành học khi sang các quốc gia trau dồi kiến thức. Để được tư vấn chi tiết bạn hãy liên hệ chuyên viên tư vấn của chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383