Săn học bổng du học Singapore không nên bỏ qua

20/06/2022

Singapore là một quốc gia phát triển, các lĩnh vực của quốc gia này ngày càng vươn lên mạnh mẽ để ngang hàng với một số cường quốc như Anh, Mỹ , Nhật Bản, Đức,… Cũng chính vì điều này mà rất nhiều sinh viên trên thế giới đều mong muốn đến Singapore để trải nghiệm nền giáo dục cũng như phát triển bản thân. Bên cạnh việc đi du học thông thường thì các bạn đều kỳ vọng sẽ săn được học bổng du học Singapore để giảm bớt gánh nặng tài chính. Vậy làm cách nào để săn thành công? Bạn hãy đọc bài viết lần này nhé!

Các loại học bổng du học Singapore 

Ở Singapore có rất nhiều học bổng hằng năm cho các sinh viên quốc tế. Hơn thế, tỉ lệ nhận được học bổng cũng được đánh giá cao hơn các quốc gia khác. Nên bạn hoàn toàn có thể tự tin nộp hồ sơ, hãy thử tham khảo các loại học bổng sau đây để lựa chọn đúng nhé!

Học bổng chính phủ Singapore

Học bổng chính phủ Singapore là loại học bổng có giá trị cao nhất. Bạn có thể chinh phục hai loại học bổng trong khối này như: A*Star, ASEAN dành cho bậc Trung học phổ thông và Đại học. Mức độ cạnh tranh của học bổng chính phủ Singapore là rất cao, số lượng cũng có hạn. Chỉ khoảng từ 30 đến 50 suất cho học sinh Việt Nam vào mỗi năm. 

Sau khi trải qua các bài kiểm tra, các vòng test nếu đạt yêu cầu cùng với hồ sơ ấn tượng. Thí sinh sẽ nhận được học bổng, giá trị bao gồm; 

  • Học phí 4 năm tại Singapore 
  • Được trả phí bảo hiểm y tế trong 4 năm học 
  • Chi phí ký túc xá và các bữa ăn ở ký túc xá mỗi buổi học 
  • Lệ phí thi
  • Được hỗ trợ tiền sinh hoạt hằng tháng. Học sinh THPT sẽ là 2.200 SGD/năm, bậc dự bị và Đại học 2.400 SGD/năm.
  • Hỗ trợ vé máy bay
  • Các khoản phát sinh khi học tập.

Học bổng tại các trường tư thục Singapore

Nếu như học bổng chính phủ có mức độ cạnh tranh cao và số lượng hạn chế, bạn không đủ tự tin để nộp hồ sơ thì có thể tham khảo các học bổng tại các trường tư thục. Hiện nay, Singapore có hơn 300 trường tư thục đào tạo đa dạng lĩnh vực, ngoài ra một số trường còn lọt top bảng xếp hạng trên thế giới. 

Điều kiện để đạt được học bổng từ các trường tư thục cũng đơn giản. Chỉ cần có điểm GPA cao, IELTS 6.5 và một số hoạt động ngoại khổ. Bạn nên cho hội động xét tuyển thấy được mình là người năng động, chịu học hỏi và kinh nghiệm dày dặn ở các hoạt động xã hội nếu như có thành tích không mấy ấn tượng. 

Cách săn học bổng du học Singapore thành công 

Để săn học bổng du học Singapore thành công, bạn không chỉ nộp hồ sơ và đợi kết quả là có thể nhận được học bổng. Đó là cả quá trình cố gắng và tích cực trau dồi bản thân. Thậm chí, có nhiều bạn trẻ đã thất bại trên hành trình chinh phục học bổng nhưng năm sau bạn vẫn quyết tâm và đạt được trái ngọt. Dưới đây sẽ là những kinh nghiệm của các bạn sinh viên đi trước, bạn có thể tham khảo và áp dụng cho bản thân mình. 

Có mục tiêu và kế hoạch rõ ràng

Tùy vào loại học bổng mà có thể đánh giá khó hay dễ. Tuy nhiên, nếu xác định đi du học dựa vào học bổng thì bạn cần thực sự quyết tâm. Có cho mình mục tiêu và kế hoạch rõ ràng ngay từ đâu. Đừng chỉ mông lung nghĩ rằng mình phải đạt học bổng nhưng lại không hiểu mục tiêu và các kế hoạch cần làm để đạt đến đích cuối cùng. 

Thấu hiểu năng lực của bản thân

Thấu hiểu năng lực của bản thân cũng góp phần giúp bạn săn học bổng du học Singapore thành công. Chỉ khi chúng ta hiểu năng lực, trình độ mới có thể chọn ra môi trường hay các loại học bổng phù hợp. Nếu như gia đình không có điều kiện, bạn cần chọn những loại học bổng có tỷ lệ thành công cao để giảm áp lực tài chính.

Tìm kiếm nguồn thông tin chất lượng

Tự săn học bổng hoặc nhờ sự giúp đỡ của trung tâm đều là cách làm hiệu quả. Tuy nhiên, trong thời gian chuẩn bị hồ sơ nộp học bổng. Bạn chỉ nên tìm kiếm thông tin từ các website tin cậy. Tránh đọc nguồn thông tin kém chất lượng, gây hoang mang hay thậm chí cập nhật không đầy đủ sẽ khiến hồ sơ của bạn bị thiếu.

Mong rằng với những chia sẻ lần này bạn đã có thêm kinh nghiệm để săn học bổng thành công. Nếu cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc, bạn hãy liên hệ chúng tôi nhé!

0985 586 383