Săn học bổng du học Úc chi tiết nhất

20/06/2022

Học bổng chính là nỗi quan tâm lớn nhất khi đi du học của các bạn trẻ. Bởi đây vừa là niềm tự hào lại là con đường đi du học tốt nhất, không phải lo nghĩ hay áp lực nhiều về vấn đề tài chính. Nếu sắp đi du học Úc hay có ý định tìm hiểu về học bổng của quốc gia này, bạn đừng bỏ lỡ bài viết này nhé! Các thông tin dưới đây sẽ cung cấp đầy đủ cách săn học bổng du học Úc chi tiết nhất. Cùng đọc ngay thôi!

Các loại học bổng du ở Úc bạn nên biết 

Để có thể săn học bổng thành công bạn cần biết được những loại học bổng để từ đó lọc ra đâu mới phù hợp với mình. Dưới đây sẽ là các loại học bổng, bạn hãy tham khảo thử.

Học bổng chính phủ Úc 

Học bổng chính phủ Úc hay còn gọi là Australia Awards Scholarship. Đây là học bổng diễn ra hằng năm của bộ ngoại giao và thương mại Úc nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các nước và đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao. Học bổng chính phủ Úc đem đến giá trị rất cao về mặt học phí cũng như các quyền lợi, giúp ứng viên có nhiều cơ hội phát triển các kỹ năng trong môi trường hiện đại. 

Học bổng chính phủ Úc đem lại các giá trị như:

  • Chi trả toàn bộ học phí trong quá trình học tập tại Úc
  • Vé máy bay khứ hồi sang Úc học tập
  • Có hỗ trợ các chi phí học thuật bổ sung
  • Hỗ trợ tìm kiếm và chi trả tiền nhà ở 
  • Sinh hoạt phí cố định cùng các khoản bảo hiểm,…

Học bổng tại các trường ở Úc 

Nếu tìm hiểu bạn sẽ biết nước Úc là quốc gia có rất nhiều trường Đại học thuộc top đầu trong bảng xếp hạng các trường tốt nhất thế giới. Chính vì thế mà bạn hoàn toàn có thể lựa chọn học bổng hằng năm của trường nổi tiếng hoặc trong khu vực bạn muốn sinh sống, học tập. Điểm đặc biệt của loại học bổng này là dễ “săn” hơn so với học bổng từ chính phủ, ứng viên cũng được nhận nhiều lợi ích hấp dẫn từ nhà trường đem lại. 

Cách săn học bổng du học Úc thành công

Để săn được học bổng du học Úc thành công bạn chắc chắn phải nắm rõ được nhu cầu cũng như mong muốn của bản thân. Dù săn các loại học bổng từ chính phủ hay từ trường Đại học mà bạn không hiểu điểm mạnh, điểm yếu và nhu cầu mong muốn thì cũng rất dễ để trượt mất khỏi học bổng hoặc không gây ra cảm giác thất vọng.

Sau khi đã biết rõ các thông tin cơ bản của học bổng và hiểu rõ bản thân thì dưới đây là những bước bạn cần làm để tiến gần hơn đến học bổng.

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

Để apply học bổng bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ cơ bản gồm có: học bạ gốc, IELTS, hộ chiếu, giấy chứng nhận tốt nghiệp. Ngoài ra bạn hãy lên trang website của trường để cập nhật các thông tin mới nhất được đăng tải để có thời gian chuẩn bị hồ sơ một cách đầy đủ. 

Bước 2: Nắm rõ các điều kiện của học bổng

Bạn có thể nhìn vào các giấy tờ trong hồ sơ để hiểu qua về điều kiện của khi xin học bổng du học Úc. Ngoài ra, mỗi năm điều kiện lại có sự thay đổi nhất định, bạn hãy cập nhật thông tin thường xuyên để kịp cho quá trình chuẩn bị. Một điều lưu ý quan trọng dành cho các bạn trẻ muốn săn học bổng thành công thì hãy cố gắng để điểm GPA cao vì môi trường học tập Úc rất coi trọng và đánh giá cao kết quả học tập.

Bước 3: Chuẩn bị thêm những hồ sơ bổ sung

Ngoài những giấy tờ bạn đã chuẩn bị trong hồ sơ thì hãy bổ sung những chứng nhận, giải thưởng hay bản profile ấn tượng của bạn cho nhà trường. Điều này sẽ giúp tăng khả năng đạt học bổng đối với những bạn có điểm GPA không quá cao hay hồ sơ cơ bản không có nhiều ấn tượng. 

Bước 4: Nộp hồ sơ đúng hạn

Nộp hồ sơ đúng hạn tưởng chừng là một điều đơn giản, thế nhưng đã có rất nhiều bạn trẻ bỏ lỡ cơ hội học bổng chỉ vì quên ngày. Chính vì thế bạn hãy ghi nhớ thật kỹ, đừng quá căng thẳng về vấn đề chưa xảy đến mà nên tập trung chuẩn bị thật tốt hồ sơ.

Mong rằng với những chia sẻ lần này bạn đã có thêm kinh nghiệm để săn học bổng du học Úc thành công. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp hay tư vấn, bạn hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383