Tại sao Philippines lại là điểm đến lý tưởng cho du học sinh học châu Á?

16/06/2022
Hệ thống giáo dục của Philippines được mệnh danh là truyền nhân của hệ thống giáo dục Mỹ và là quốc gia lớn thứ 3 trên thế giới nói tiếng Anh. Với phương pháp giảng dạy độc đáo, tiên tiến, Philippines đã đưa tiếng Anh trở thành môn học bắt buộc và trở thành thiên đường học tiếng Anh đối với du học sinh muốn học ngôn ngữ này!

Top 7 trường đại học nổi tiếng hàng đầu của Philippines

Philippines Diliman

Đại học Philippines Diliman được thành lập vào năm 1908, là trường đại học công lập và là cơ sở đầu tiên của các trường Đại học Philippines ngày nay. Ngôi trường này đã được Ủy ban Giáo dục Đại học (CHED) trao tặng là Trung tâm xuất  sắc Quốc gia nhờ vào chiều dài lịch sử và những cống hiến đối với quốc gia.

Trường đại học Philippines Diliman có hơn 90 chương trình học hệ Đại học và Sau đại học với khoảng 40.000 sinh viên.

Polytechnic University of the Philippines (PUP)

Được thành lập vào năm 1904, PUP được coi là trường Đại học bách khoa đầu tiên và đang trên lộ trình chuyển mình thành trường Đại học quốc gia cùng với Đại học bang Diliman và Mindanao.

Tại đây, các chương trình học sẽ khai thác tiềm năng của sinh viên, hướng đến sự phát triển của quốc gia về thể chất, trí tuệ và vật chất. PUP là ngôi trường chuyên về công nghệ, thương mại và quản trị kinh doanh.

University of Santo Tomas (UST)

Đây là ngôi trường cổ nhất tại Philippines, được xây dựng vào năm 1611 khi người Tây Ban Nha đặt chân đến quốc đảo này. Một số chương trình học đã được Ủy ban Giáo dục Đại học (CHED) công nhận là Trung tâm xuất sắc và Trung tâm phát triển. Hơn nữa, nó đã được CHED trao Bằng công nhận thể chế thông qua Liên đoàn các cơ quan công nhận của Philippines.

Ateneo de Manila University

Đại học Ateneo de Manila được thành lập vào năm 1859, là một tổ chức giáo dục phi lợi nhuận tư nhân nằm ở thành phố Quezon, là một trong những trường Công giáo hàng đầu tại Philippines.

Ngoài ra, trường còn là một trung tâm xuất sắc và tổ chức Dòng Tên Công Giáo Philippines, cung cấp một loạt các học tập trong công việc sáng tạo, nghiên cứu, dịch vụ, lãnh đạo,…

University of the Philippines Manila

Đây là ngôi trường thành lập vào năm 1905, là trường đại học hàng đầu phụ trách cho các hoạt động của bệnh viện đa khoa Philippines. Bên cạnh đó, trường cũng là trung tâm xuất sắc của ngành khoa học y tế, bao gồm đào tạo, đào tạo chuyên môn y khoa và nghiên cứu sâu rộng. University of the Philippines Manila là một trong những ngôi trường xuất hiện sớm nhất và cấu thành Hệ thống Đại học Philippines.

De la Salle University

De la Salle University được thành lập năm 1911 và ngự tại Manila. Đây cũng là một ngôi trường Đại học Công giáo tại Philippines với hơn 16.200 sinh viên theo học. Ngôi trường này nổi tiếng với sự xuất sắc về học thuật, nghiên cứu hiệu quả và đúng đắn, và dịch vụ khu phố cam kết.

University of San Carlos (USC)

USC được thành lập năm 1935, đây cũng là một trường Công giáo và là tổ chức giáo dục tư nhân được quản lý bởi Hiệp hội các nhà truyền giáo ở thành phố Cebu, Philippines. Tại đây có các chương trình học từ mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở và trung học phổ thông, đại học và sau đại học. Ngoài ra, ngôi trường này liên tục được xếp hạng cao khi đạt tỷ lệ phần trăm vượt qua cho các kỳ thi của bảng CPA.

Trên đây là một số thông tin về các trường đại học top đầu tại Philippines để giúp bạn có thêm thông tin và sự lựa chọn cho việc du học của bản thân. Nếu còn thắc mắc và cần tư vấn, hỗ trợ các bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383