Thông tin về Visa du học Canada bạn nên biết

20/06/2022
Canada được ví như miền đất hứa, mỗi năm có hàng triệu du học sinh quốc tế mong muốn đến quốc gia này để học tập cũng như sinh sống và làm việc. Vậy xin Visa du học Canada liệu có khó không? Thủ tục cần những gì? Hãy đọc các thông tin dưới bài viết lần này để hiểu kỹ hơn về Visa du học Canada nhé!

Điều kiện để xin Visa du học Canada 

Theo thống kê, tỷ lệ trượt Visa du học Canada hiện nay lên đến 50%. Vì con số này mà hầu hết các bạn trẻ đều lo sợ không thể đi du học. Lý do tại sao lại trượt nhiều như vậy, bạn hãy tham khảo các điều kiện trước nhé!

Điều kiện sức khỏe khi đi du học Canada

Dù lựa chọn quốc gia nào thì bạn cũng cần đáp ứng đầy đủ về sức khỏe. Cần có giấy khám sức khỏe tổng quát. Không mắc các bệnh truyền nhiễm, viêm gan B, viêm gan C và một số bệnh nguy hiểm khác nhằm đảm bảo quá trình học tập được tốt nhất. 

Trình độ ngoại ngữ khi đi du học 

Canada là một quốc gia nói tiếng Anh, đây chính là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Chính vì vậy, khi xác định đi du học Canada bạn cần có các chứng chỉ tiếng Anh như:

  • Đối với bậc cao đẳng IELTS tối thiểu 6.0 hay TOEFL IBT 71 trở lên 
  • Đối với bậc Đại học IELTS tối thiểu 6.5 hay TOEFL IBT 79 trở lên
  • Đối với bậc Cao học IELTS 6.7 hoặc TOEFL IBT 90 trở lên

Đáp ứng đủ điều tài chính 

Nếu như không được học bổng bạn cần chứng minh tài chính để đủ điều kiện cấp Visa. Số tiền cần chứng minh để đáp ứng đủ yêu cầu thường là tiền học và chi phí sinh hoạt ít nhất 1 năm. Ngoài ra, bạn còn phải kê khai thu nhập của gia đình, các loại tài sản,…

Hồ sơ xin Visa du học Canada gồm những gì 

Khi chuẩn bị hồ sơ du học Canada bạn cần có những loại giấy tờ sau: 

  • Mẫu đơn xin thị thực, nhập cảnh đã điền đầy các thông tin 
  • Hộ chiếu bản gốc, phải còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
  • Ảnh hộ chiếu 4x6cm
  • Thư nhập học của các trường tại Canada
  • Sơ yếu lý lịch của bản thân
  • Viết bài luận vì lý do tại sao lại chọn Canada, môi trường học tập, quá trình rèn luyện tại Việt Nam,..
  • Bảng điểm, chứng chỉ tiếng Anh,…

Lưu ý trong quá trình làm Visa du học Canada

Như đã nói ở trên, Visa du học Canada có tỷ lệ trượt chiếm đến 50%. Hầu hết các bạn trẻ bị trượt do không hẳn do năng lực hay chưa đáp ứng đủ điều kiện. Rất có thể trong quá trình phỏng vấn đã không tìm hiểu kỹ, hay trả lời không đúng trọng tâm. 

Khi đi xin Visa du học Canada bạn tìm hiểu thật kỹ, các bước nộp hồ sơ hãy tỉ mỉ để không bị thiếu sót bất kỳ giấy tờ quan trọng nào. Đồng thời hãy làm hồ sơ đa dạng và ấn tượng hơn nhờ các chứng chỉ ngoại khóa, đây là điều không có trong yêu cầu nhưng bạn hoàn toàn có thể nộp thêm để tăng tỷ lệ đậu Visa. 

Ngoài ra, trong quá trình phỏng vấn bạn có thời gian rất ít nên đừng quá lan man, dài dòng. Chỉ nên trả lời đúng câu hỏi, ngắn gọn nhất có thể. 

Bài viết lần này đã đưa các thông tin về Visa du học Canada, mong rằng những điều cơ bản này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình chinh phục đất nước “lá phong”. Nếu còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp, bạn hãy liên hệ chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383