Thông tin về Visa du học Mỹ chi tiết nhất 

20/06/2022
Thủ tục xin Visa du học Mỹ cần những gì? Thời gian đợi Visa có lâu không? Làm thế nào để tăng tỷ lệ đậu Visa du học Mỹ? Nếu như đang băn khoăn và lời giải cho các câu hỏi này thì bạn tuyệt đối đừng bỏ qua bài viết dưới đây nhé!

Các loại Visa du học Mỹ bạn cần biết 

Khác với các quốc gia trên thế giới, Visa du học Mỹ có 3 loại bao gồm: Visa du học F, Visa du học J, Visa du học M.

  • Visa du học F: Đây là loại Visa được cấp cho các sinh viên mong muốn học tại các trường Đại học, Cao đẳng ở Mỹ hoặc tham gia học tiếng Anh.
  • Visa du học J: Visa du học F dành cho các sinh viên muốn tham chương trình trao đổi, các trường trung học và Đại học ở Mỹ.
  • Visa du học M : Khi tham gia các chương trình không mang tính học thuật hay thuộc hệ thống giáo dục Mỹ, bạn sẽ được cấp Visa du học M.

Ngoài ra, ở Mỹ còn có rất nhiều loại Visa du học khác nhau. Nhưng nhìn chung 3 loại Visa kể trên thường được các bạn trẻ Việt Nam tham gia nhiều nhất. 

Điều kiện để xin Visa du học Mỹ 

Xin Visa du học Mỹ được đánh giá là khó nhất so với các quốc gia phát triển. Tuy nhiên, nếu bạn kiên trì, không bỏ cuộc và chuẩn bị thật kỹ thì tỷ lệ thành công vẫn rất cao. 

  • Xin Visa du học Mỹ cần có thư mời học của các trường tại quốc gia này
  • Hồ sơ cá nhân bao gồm sơ yếu lý lịch, bảng điểm,…
  • Đủ khả năng tài chính để chi trả các khoản học phí, sinh hoạt ở Mỹ
  • Có kế hoạch học tập rõ ràng
  • Vượt qua vòng phỏng vấn với lãnh sứ quán

Ngoài các điều kiện trên, khi đi phỏng vấn bạn hãy cố gắng chỉn chu, tự tin với những câu hỏi của lãnh sứ quán. Thông thường sẽ có khoảng 5 đến 10 phút để phỏng vấn. Trong thời gian này bạn hãy cố gắng trả lời thật ngắn gọn và đúng trọng tâm nhé!

Quy trình xin Visa du học Mỹ du học sinh cần làm

Để quá trình xin Visa du học Mỹ thành công, không phải xin lại nhiều lần cũng như bỏ lỡ kỳ nhập học bạn cần chuẩn bị thật kỹ các hồ sơ, giấy tờ cần có. Ngoài ra, liên tục cập nhật email hay để ý điện thoại. Lãnh sứ quán sẽ gọi trong thời gian bạn nộp hồ sơ nếu cần bổ sung thêm thông tin, giấy tờ thì lập tức chuẩn bị để gửi lại. 

Du học sinh không chỉ đơn giản nộp hồ sơ là xong, bạn cần ôn luyện các câu hỏi mà lãnh sứ quán có thể sẽ phỏng vấn. Hãy tự nghĩ ra các câu liên quan đến ngành học, cuộc sống của bạn tại Mỹ và Việt Nam, các sở thích, mong muốn và lý do chọn Mỹ,… khi luyện tập trước tại nhà bạn sẽ không bị lúng túng. Đặc biệt hãy tự tin trước lãnh sứ quán, bạn đừng thể hiện sự mong muốn hay quá phấn khích khi được đi Mỹ, hãy giữ sự bình tĩnh. Đây chính là điều mà hầu hết các du học sinh phỏng vấn đậu đều trả lời khi được hỏi nên thể hiện bản thân như nào trong quá trình phỏng vấn. 

Trên đây là những chia sẻ thông tin về Visa du học Mỹ, nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc cần giải đáp thì hãy liên hệ với chúng tôi ngay nhé!

0985 586 383