Tìm hiểu hệ thống giáo dục ở New Zealand

23/08/2019
NEW ZEALAND được xếp hạng trong danh sách những quốc gia có nền giáo dục tốt nhất trên thế giới. Cũng chính bởi điều này mà du học NEW ZEALAND đã trở thành lựa chọn lý tưởng của nhiều bạn trẻ. Nếu như đang tìm kiếm thông tin về quốc gia này hay chuẩn bị đi du học. Bạn hãy đọc bài viết dưới đây để nắm rõ hệ thống giáo dục ở NEW ZEALAND và biết được các điểm nổi bật so với các quốc gia nhé!

Tổng quan về hệ thống giáo dục ở NEW ZEALAND 

NEW ZEALAND là quốc gia duy nhất có tất cả các trường Đại học công lập xếp hạng trong danh sách những trường tốt nhất trên thế giới. Điều này cho thấy giáo dục ở NEW ZEALAND rất tốt, đồng thời các chính sách từ chính phủ luôn ưu tiên, đầu tư và phát triển cho nền giáo dục nước nhà. 

Hệ thống giáo dục ở NEW ZEALAND có 3 cấp độ bao gồm: mẫu giáo, phổ thông, bậc Đại học và sau Đại học. Trung bình, để học theo trình tự các cấp độ ở quốc gia này sẽ mất khoảng 13 năm. Trong đó, bậc Đại học được nhiều sinh viên quốc tế lựa chọn nhất, trong đó có các bạn trẻ đến từ Việt Nam. 

Giáo dục mẫu giáo tại NEW ZEALAND 

Dù là mẫu giáo nhưng NEW ZEALAND vẫn có hệ thống giảng dạy bài bản. Các bé tham gia có thể trong độ tuổi từ 1 đến 5 tuổi. Đây là khoảng thời gian trẻ rất hiếu kỳ về thế giới xung quanh, tiếp thu kiến thức theo nhu cầu và sở thích của bản thân. Chính vì vậy các kiến thức giảng dạy đa phần là hỗ trợ các bé ý thức tự giác, độc lập làm những việc cá nhân,…

Giáo dục phổ thông tại NEW ZEALAND 

Đối với bậc phổ thông tại NEW ZEALAND sẽ bao gồm: tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông. Đây là chương trình bắt buộc đối với trẻ em từ 5 đến 16 tuổi. Trong trường hợp gia đình muốn tự giáo dục các bé cần phải đăng ký với bộ giáo dục. Còn lại đa phần các bé phải đến trường, học những môn đã có trong chương trình. 

Từng bậc học như tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông đều có những môn học và trình độ khác nhau. Sau khi trải qua từng giai đoạn, học sinh sẽ phải thi lấy chứng chỉ để học tiếp lên các cấp cao hơn. 

Giáo dục bậc Đại học và sau Đại học 

Nếu như các trường trong hệ thống giáo dục phổ thông có rất nhiều lựa chọn cho các em học sinh thì bậc Đại học và sau Đại học lại có phần hạn chế hơn. Tuy nhiên, điểm nổi bật là các trường hầu như đều nằm trong danh sách xếp hạng ngôi trường danh giá trên thế giới. Điều này cho thấy NEW ZEALAND rất đầu tư đến chất lượng giáo dục. 

Học Đại học tại NEW ZEALAND trung bình sẽ kéo dài 3 năm, đối với những ngành nghề sức khỏe, nghiên cứu sẽ từ 6 năm trở lên. Còn bậc sau Đại học thường chỉ từ 1 đến 2 năm. Trong quá trình học, sinh viên được cung cấp rất nhiều kiến thức hữu ích, tập trung vào nghiên cứu để thấy rõ sự áp dụng thực tế từ lý thuyết ra ngoài đời sống. 

Mong rằng với những chia sẻ ngắn lần này sẽ giúp bạn hiểu hơn về hệ thống giáo dục ở NEW ZEALAND. Nếu còn bất kỳ thắc mắc hay cần tư vấn về chương trình du học. Bạn hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!

0985 586 383