Tổng quan chính sách điều kiện định cư Mỹ mới nhất năm 2023

24/08/2023
Chính quyền Biden đang triển khai một số chính sách mới nhằm nâng cao quyền lợi của người nhập cư và tăng cường quyền sở hữu dân chủ. Chính sách nhập cư mới của Mỹ đang tập trung vào việc cải thiện quyền lợi của người nhập cư và tăng cường quyền sở hữu dân chủ. Cụ thể, hãy cùng IGlobal tìm hiểu rõ hơn về các chính sách đối với du học sinh và thông tin liên quan đến chính sách nhập cư mới ở Mỹ này trong bài viết dưới đây nhé!

1. Đơn xin visa F-1

Nếu bạn là du học sinh, đơn xin visa F-1 sẽ là bước đầu tiên để nhập cư vào Mỹ. Chính phủ Mỹ đã cho phép nộp đơn trực tuyến và nhanh chóng xử lý hồ sơ, giúp cho quá trình xin visa của các du học sinh được đơn giản hơn.

Có một số quy tắc về visa F-1 cần ghi nhớ nếu bạn dự định xin thị thực sinh viên F-1. Bạn phải đáp ứng các yêu cầu này để đơn đăng ký của bạn được chấp nhận:

 • Chứng nhận của tổ chức —Trường cao đẳng hoặc đại học nơi bạn dự định học cần được Cơ quan Thực thi Hải quan & Nhập cư SEVP chấp thuận.
 • Đăng ký toàn thời gian —Bạn phải đăng ký là sinh viên toàn thời gian tại cơ sở giáo dục trong khi học kỳ của bạn đang diễn ra.
 • Trình độ tiếng Anh —Bạn phải đáp ứng điểm yêu cầu về trình độ tiếng Anh của trường mà bạn đang theo học hoặc đăng ký các khóa học sẽ giúp bạn cải thiện trình độ tiếng Anh của mình.
 • Đủ tài chính —Bạn phải chứng minh rằng bạn có đủ tiền để tài trợ cho việc học và chi phí sinh hoạt khi ở Hoa Kỳ.
 • Hộ chiếu hợp lệ —Hộ chiếu của bạn phải còn hiệu lực để đi du lịch Hoa Kỳ trong ít nhất sáu tháng sau ngày hoàn thành chương trình của bạn.
 • Nơi cư trú tại quê hương —Bạn bắt buộc phải có nơi cư trú tại quốc gia sở tại để có thể trở lại làm việc sau khi hoàn thành chương trình học của mình.

2. Tăng cường bảo vệ cho người nhập cư

Chính phủ Biden đã cam kết tăng cường bảo vệ cho người nhập cư bằng cách thúc đẩy các chính sách bảo vệ quyền lợi của họ.
9 Nét đẹp trong văn hóa ứng xử của người Mỹ bạn nên biết L&C Global

3. Hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người nhập cư

Chính phủ Mỹ cũng đã tăng cường hỗ trợ tìm kiếm việc làm cho người nhập cư, bao gồm các chương trình đào tạo nghề và giúp họ thích nghi với cuộc sống tại Mỹ. Điều này sẽ giúp du học sinh dễ dàng tìm kiếm việc làm sau khi hoàn thành chương trình du học.

Hoặc nếu bạn đang tìm việc làm thời vụ hoặc tạm thời trong ngành nông nghiệp, xây dựng và các ngành khác, Bộ Lao động có một cổng thông tin tìm kiếm việc làm mà bạn có thể sử dụng để tìm việc. Website dol.vn là website chính thức của Sở lao động chịu trách nhiệm giúp đỡ cho người lao động tìm kiếm việc làm trên đất Mỹ cũng như các trường hợp nghỉ hưu và tìm việc khác.

Nếu bạn có bằng cấp giáo dục đại học như bằng cử nhân, hãy xem Upwardly Global, một tổ chức quốc gia phi lợi nhuận giúp những người nhập cư gần đây bắt đầu lại sự nghiệp của họ ở Hoa Kỳ

Một tổ chức phi lợi nhuận khác cung cấp nguồn lực cho người nhập cư là Trung tâm Tiếp đón Nhập cư ở Indianapolis. Trang web của họ cung cấp bản đồ tương tác về các lớp học tiếng Anh, dịch vụ pháp lý và danh sách việc làm.

USA Hello cũng là một nguồn tài nguyên tuyệt vời cho những người nhập cư đang tìm kiếm việc làm tại Hoa Kỳ. Tổ chức này có các mẹo về nơi tìm việc làm, cách xây dựng sơ yếu lý lịch của bạn và nơi bạn có thể học để lấy bằng tốt nghiệp trung học ở Hoa Kỳ.

4. Đẩy mạnh hợp tác quốc tế về nhập cư

Chính phủ Biden đang đẩy mạnh hợp tác quốc tế về vấn đề nhập cư, bao gồm việc tăng cường hợp tác với các quốc gia để giảm thiểu các rủi ro liên quan đến việc di cư và cung cấp thông tin cho người di cư về các quy trình và điều kiện nhập cư.
Tổng quan, chính sách nhập cư mới của Mỹ đang tập trung vào việc tăng cường bảo vệ cho người nhập cư và đẩy mạnh hợp tác quốc tế về vấn đề này. Các du học sinh cũng sẽ được hỗ trợ tìm kiếm việc làm và đơn xin visa sẽ được xử lý nhanh chóng.

IGlobal tự hào là nhà tư vấn hơn 10 năm kinh nghiệm đồng hành cùng sinh viên chọn ngành học theo nguyện vọng, xây dựng lộ trình học hợp lý và nhận được các suất học bổng giá trị cao. Đặc biệt, chúng tôi luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình xin visa với chương trình luyện phỏng vấn visa 1-1, dựa trên hoàn cảnh, lịch sử học tập, đặc điểm tính cách của mỗi người… giúp đạt kết quả tốt nhất. Kết nối ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm nhà tư vấn tin cậy nhất đồng hành cùng quá trình xin visa du học Mỹ.

IGLOBAL – Thông tin liên hệ

 • Liên hệ tư vấn: 0985 586 383
 • Fanpage: IGlobal – Du học & định cư
 • Fanpage: Săn học bổng Du học Mỹ 2023
 • Địa chỉ văn phòng: Tầng 6, số 26 Nguyễn Văn Ngọc, Cống Vị, Ba Đình, Hà Nội
 • Tiktok: IGlobal

0985 586 383