TOP 10 CÔNG VIỆC CÓ NHU CẦU CAO NHẤT Ở ÚC

13/08/2019

Úc mở “toang” cánh cửa chào đón các du học sinh tới học tập và ở lại làm việc với các ngành nghề HOT có mức lương vô cùng hấp dẫn. Dưới đây là 10 công việc đang có nhu cầu cao nhất ở Úc, mời các bạn cùng tìm hiểu nhé!

Y TÁ ĐIỀU DƯỠNG

Úc là quốc gia phát triển, rất chú trọng đến việc chăm sóc sức khỏe cho mọi người, tuy nhiên, đất nước này đang phải đối mặt với tình trạng thiếu hụt điều dưỡng, y tá lành nghề trong nước. Vì vậy, Y tá – điều dưỡng đang là một ngành HOT và được chính phủ Úc mở rộng đón các nhân tài từ nhiều quốc gia.

Đặc biệt, ngành y tế Úc phát triển với cơ sở vật chất hiện đại, phương pháp giảng dạy tiên tiến, gắn liền với thực tiễn và đội ngũ giảng viên – bác sĩ giàu kinh nghiệm, nhiệt huyết sẽ là bệ phóng giúp bạn có bước khởi đầu thuận lợi trong ngành này. Với những bạn học sinh yêu thích chăm sóc sức khỏe con người và thích giúp đỡ người khác thì đây là một ngành học vô cùng hấp dẫn. 

Với nhu cầu lớn và mức lương hấp dẫn lên tới AUD $78.487/ năm, du học ngành Y tá điều dưỡng ở Úc được rất nhiều bạn sinh viên lựa chọn, nhất là các bạn du học sinh Việt Nam. 

THỢ KỸ THUẬT (THỢ ĐIỆN, THỢ CƠ KHÍ, THỢ HÀN…)

Sự phát triển ngày càng mạnh mẽ của các dự án khai mỏ, xây dựng nhưng lại thiếu hụt thợ lành nghề khiến cho nghề KỸ THUẬT ở Úc trở lên vô cùng hot. Với mức lương trung bình là AUD $100.000/ năm cùng nhiều hỗ trợ và chính sách khác, thợ kỹ thuật ở Úc đang nhận khoản lương thuộc hàng hậu hĩnh nhất Thế giới. Chính bởi lý do này, Úc đang thu hút rất nhiều nhân tài thuộc ngành Kỹ thuật sang làm việc và đóng góp vào những sự phát triển lớn của ngành công nghiệp nặng. 

GIÁO VIÊN MẦM NON

Không chỉ có mức lương hậu hĩnh, ngành Giáo viên mầm non ở Úc còn mang tới cơ hội định cư cao. Vì vậy, rất nhiều sinh viên quốc tế ở Úc đã lựa chọn công việc này ngay từ khi còn đang đi học. Với số lượng trẻ em tăng cao mỗi năm cùng lượng người nhập cư tới Úc ngày càng lớn khiến cho dịch vụ chăm sóc trẻ em bị quá tải. Chính phủ Úc không chỉ thay đổi cơ cấu 1 giáo viên được phép chăm sóc tối đa 5 trẻ em (thay vì 4 trẻ em như trước) mà còn liên tục đào tạo và tuyển giáo viên mầm non từ nhiều nơi. 

Những bạn sinh viên yêu trẻ em, muốn theo ngành nghề này thì mức lương trung bình nhận được hàng năm rơi vào khoảng AUD $81.000/ năm 

KIẾN TRÚC SƯ

Kiến trúc là một trong những ngành khá đặc thù, đòi hỏi đam mê và năng khiếu thực sự nhưng vẫn luôn thu hút sự quan tâm đông đảo của sinh viên quốc tế. Sinh viên học kiến trúc ra trường có nhiều cơ hội việc làm và mức độ cạnh tranh thấp hơn nhiều so với các ngành khác. Đặc biệt, môi trường học tập cho ngành này ở Úc cũng vô cùng độc đáo và sôi động, sinh viên thường rất năng động. Mức lương mà kiến trúc sư ở Úc có thể nhận được trung bình từ AUD $80.000/ năm. 

CÔNG NGHỆ THÔNG TIN

Nói tới ngành công nghệ thông tin thì nhất định không thể bỏ qua nước Úc. Đây là một trong những quốc gia đào tạo nhiều chuyên ngành khác nhau của công nghệ thông tin. Một số chuyên ngành phát triển nhất như: Hệ thống thông tin, Phần mềm, Phần cứng, Thiết kế đồ họa, Quản trị mạng,…Tùy vào sở thích mà các bạn sinh viên có thể lựa chọn ngành học phù hợp để sau khi ra trường có được một công việc như mơ. Với ngành công nghệ thông tin, mức lương trung bình khoảng AUD $81.143/năm.

KHÁCH SẠN DU LỊCH

Mặc dù không HOT như nhiều ngành nghề khác, nhưng khách sạn du lịch ngày càng được chính phủ Úc chú trọng quan tâm. Úc đang ngày càng mở rộng phát triển du lịch Quốc gia, đi cùng với đó là hệ thống đào tạo nguồn nhân lực lớn mạnh. Không chỉ vậy, Chính phủ còn luôn tạo điều kiện cho sinh viên ngành này vừa học vừa làm có hưởng lương nên rất nhiều sinh viên quốc tế đăng ký theo học. Mức lương trung bình của ngành du lịch khách sạn khoảng AUD $73.775/ năm. 

NGÀNH TÀI CHÍNH KẾ TOÁN

Nằm trong top 4 quốc gia mạnh về đào tạo ngành tài chính kế toán, nước Úc trở thành lựa chọn hàng đầu cho những du học sinh muốn theo đuổi công việc này. Cùng với sự đào tạo bài bản, chính phủ Úc còn mang đến cơ hội định cư ưu tiên dành cho các chuyên viên tài chính kế toán. Chính vì vậy, Úc thu nạp và sở hữu rất nhiều các chuyên gia trong ngành này để phục vụ cho sự phát triển lớn mạnh của kinh tế. 

Trong thời gian theo học, hầu hết các trường sẽ hỗ trợ sinh viên trong việc tìm kiếm cơ hội thực tập tại các Tập đoàn kế toán, kiểm toán, tại đây các bạn sinh viên sẽ được học hỏi kinh nghiệm từ các bậc đàn anh đi trước, những chuyên gia trong lĩnh vực. Mức lương trung bình của ngành này ở Úc vào khoảng AUD $83.821/ năm

LUẬT SƯ

Với mức lương đáng mơ ước và luôn nhận được sự nể phục của cộng đồng, ngành Luật trở thành ngành nghề Hot quy tụ nhiều sinh viên giỏi nhất. Không chỉ được làm việc ở các tổ chức Chính phủ, nhà nước mà ngày nay cũng rất nhiều công ty tư nhân mở ra chào đón các luật sư với mức lương khủng. Để có thể làm việc trong nhiều tổ chức lớn, các bạn sinh viên đã chọn du học ngành luật tại Úc và thậm chí ở lại làm việc với mức lương trung bình lên tới AUD $107.896/ năm. 

NGÀNH MARKETING

Marketing vẫn luôn là ngành có độ HOT lớn ở bất cứ quốc gia nào, trong đó có Úc. Với xu thế toàn cầu hóa, hầu hết các công ty từ nhỏ tới lớn đều cần có một đội ngũ Marketing chuyên nghiệp. Vì thế, rất nhiều các bạn sinh viên lựa chọn theo học ngành này, ra trường rất dễ kiếm được công việc và có mức lương khoảng AUD $76.601/ năm.

ĐẦU BẾP 

Úc là một quốc gia có nền văn hóa đa dạng, dẫn đến văn hóa ẩm thực cũng phải đa dạng hóa theo. Vì vậy, nước Úc là một “lò” đào tạo ra rất nhiều đầu bếp nổi tiếng trên khắp Thế giới. Một trong những cái tên phải kể tới là Luke Nguyễn – người Việt quốc tịch Úc với chuỗi nhà hàng Việt Nam – Red Lantern rất thành công.

Không chỉ vậy, với những sinh viên theo học ngành này còn được ưu tiên định cư tại Úc nên luôn thu hút đông đảo người theo học. Với ngành đầu bếp khi đi làm, các bạn có thể nhận mức lượng khoảng AUD $70,912/ năm. 

0985 586 383