Top trường đại học nổi tiếng tại Hà Lan

23/08/2019
Ngày nay, du học Hà Lan ngày càng trở nên “hot” đối với sinh viên quốc tế nhờ vào nền giáo dục xuất sắc hàng đầu thế giới nhưng chi phí lại vô cùng “hạt dẻ”. Dưới đây là một số trường đại học được ưa chuông nhất tại Hà Lan.

Đại học và nghiên cứu Wageningen

Đại học Wageningen là một trong những trường đại học tốt nhất tại Hà Lan đối với những sinh viên muốn theo học lĩnh vực khoa học xã hội và khoa học đời sống. Trường được thành lập vào năm 1918 và là một trong những trường nghiên cứu lâu đời với chất lượng giáo dục hàng đầu.

Tại đây có khoảng 10.000 sinh viên đến từ 100 quốc gia khác nhau để học tập và nghiên cứu dưới sự dẫn dắt của 6.500 giảng viên giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, đa số các chương trình cử nhân ở Đại học Wageningen đều được dạy bằng tiếng Hà Lan, chỉ có một phần nhỏ dạy bằng tiếng Anh. Theo bình chọn của Tạp chí Times Higher Education năm 2016 thì trường xếp thứ 14 trên 100 trường đại học tốt nhất châu Âu.

Đại học Amsterdam

Đại học Amsterdam được thành lập vào năm 1631 bởi chính quyền địa phương, sau đó đổi tên theo thành phố Amsterdam. Đây là một trong những trường đại học nghiên cứu lớn nhất khu vực châu Âu với lịch sử lâu đời thứ 3 tại Hà Lan. Trường sở hữu 7 khoa chính gồm khoa học xã hội và hành vi, nhân văn, kinh doanh và kinh tế, luật, khoa học, nha khoa và y khoa.

Đại học Leiden

Thành lập vào năm 1575, đây là một trong những trường đại học nghiên cứu quốc tế hàng đầu châu Âu. Trường sở hữu 7 khoa với các lĩnh vực về nghệ thuật, khoa học, xã hội tại hai thành phố lớn là Hague và Leiden.

Đặc biệt, Đại học Leiden có một viện danh dự và một trường giảng dạy cao học, cung cấp cho sinh viên 73 chương trình thạc sỹ và tiến sỹ, 46 chương trình cử nhân với các khóa học liên ngành và các chương trình đào tạo đa dạng.

Đại học Eramus Rotterdam

Thành lập từ năm 1913 cho đến nay, Đại học Erasmus Rotterdam là một trong những ngôi trường lâu đời tại Hà Lan. Hiện nay trường có khoảng 29.000 sinh viên đang theo học với 1.400 cộng đồng nghiên cứu.

Trường có đa dạng các chương trình giảng dạy, nghiên cứu cho sinh viên chọn lựa. Tất cả các khóa học tại đây đều được công nhận bởi nhiều tổ chức học thuật uy tín trên thế giới như NVAO, ACCSB,…

Đại học Utrecht

Đại học Utrecht được thành lập vào năm 1636 và được đánh giá là ngôi trường lâu đời và lớn bậc nhất Hà Lan. Tại đây có 138 chương trình học sau đại học, 50 chương trình cử nhân và hơn 32 chuyên ngành đào tạo.

Ngoài ra, trường đại học Utrecht đứng thứ 44 với ngành khoa học đời sống và y khoa, thứ 5 với ngành thú y theo bảng xếp hạng các trường đại học thế giới QS. Với bề dày lịch sử và sự cải tiến mỗi ngày, Utrecht đã chứng minh được nền tảng giáo dục chất lượng và sáng tạo hàng đầu thế giới với 12 ứng viên đạt giải Nobel, 19 giải Spinoza.

Đại học công nghệ Delft

Với hơn 170 năm “tuổi nghề”, Đại học công nghệ Delft là trường đại học công nghệ lớn nhất Hà Lan. Hiện tại có hơn 16.000 sinh viên theo học tại đây với một phần tư trong số đó là sinh viên quốc tế. Tất cả các chương trình thạc sĩ và 2 trong số chương trình cử nhân của trường được dạy bằng tiếng Anh.

Đại học Groningen

Đây là ngôi trường cổ kính thứ 2 tại Hà Lan tọa lạc tại thành phố Groningen. Tại đây sinh viên sẽ được tận hưởng một môi trường giáo dục vô cùng xuất sắc và nền giáo dục chất lượng cao.

Đại học Groningen được bình chọn trong top 100 trường đại học chất lượng tốt nhất thế giới theo đánh giá của ARWU và là thành viên của nhóm Excellence Group của các trường tốt nhất châu Âu. Ngoài ra, đây cũng là trong top 3 trong lĩnh vực khoa học vật liệu, sinh thái học, thiên văn học và hóa học tại châu Âu.

Các trường đại học tốt nhất Hà Lan và những ưu điểm

Những trường đại học tốt nhất Hà Lan đều là những trường nghiên cứu, nằm ở vị trí đắc địa tại các thành phố lớn của Hà Lan. Tại đó, sinh viên được tận hưởng môi trường sống xanh, sạch và văn minh, hiện đại. Có thể nói, Hà Lan là một trong những đất nước hòa bình và đáng sống nhất châu Âu nên các bạn hoàn toàn có thể yên tâm khi đến đây.

Bên cạnh đó, Hà Lan có chính sách mở đối với visa du học, không yêu cầu chứng minh tài chính của cha mẹ và tỉ lệ đỗ visa lên đến 99%.

Với những thông tin về các ngôi trường bậc nhất Hà Lan trên, hy vọng các bạn đã tìm được ngành học và ngôi trường phù hợp với mình. Nếu bạn cần thêm thông tin tư vẫn và hỗ trợ, hãy liên hệ chúng tôi nhé!

0985 586 383