Trường THPT Sharpsville – top trường trung học tốt nhất nước Mỹ

16/07/2022

Với nền kinh tế và giáo dục phát triển hàng đầu thế giới. Mỹ là một quốc gia mà các bậc phụ huynh đều mong muốn gửi gắm con em mình, ngay từ bậc trung học phổ thông. Một trong số những ngôi trường trung học công lập đạt chất lượng cao tại Mỹ là trung học Sharpsville (SHS). Hãy cùng IGLOBAL tìm hiểu thông tin chi tiết về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu chung về Sharpsville

Được thành lập vào năm 1995. Trung  học Sharpsville là trường công lập dành cho học sinh từ lớp 9 đến lớp 12 và được đặt tại Sharpsville, Pennsylvania. Đây là ngôi trường nằm trong top 40 toàn bang và đã được công nhận là một trong những trường trung học tốt nhất nước Mỹ (theo đánh giá của tờ US.New & World Report). Những học sinh theo học tại đây có thành tích tốt. Sẽ có cơ hội tham gia các khóa học tích lũy tín chỉ đại học từ ĐH Pittsburg (ngôi trường ĐH liên kết với SHS). Tỉ lệ học sinh theo học tại đây thi đỗ vào các trường đại học danh tiếng của Mỹ khá cao.

Đặc biệt, các lớp học tại SHS có tỉ lệ học sinh – giáo viên là 15:1 nhằm đảm bảo chất lượng giảng dạy. Khả năng trao đổi trong các giờ học của giáo viên và học sinh đạt hiệu quả tốt nhất. Ngoài ra, trường còn có hệ thống kí túc xá đảm bảo an ninh. Các dịch vụ homestay cao cấp dành cho học sinh quốc tế.

Chương trình đào tạo đa dạng và hữu ích

Các chương trình đào tạo của SHS trang bị cho học sinh đầy đủ kiến thức. Đặc biệt là kỹ năng thực tế để phát triển bản thân một cách toàn diện nhất:

  • Học sinh có thể tham gia chương trình học 1 năm về văn hóa và tiếng Anh.
  • Sau khi hoàn thành chương trình lớp 12. Học sinh vừa có bằng tốt nghiệp tại Mỹ vừa tích lũy được tín chỉ của trường đại học.
  • Học tập tại trường 4 năm là học sinh có thể đăng ký vào một trường công lập tại Mỹ trong 1 năm.
  • Tại đây có 6 khóa học nâng cao gồm các môn Văn học, Ngôn Ngữ, Xác suất – Thống kê, Sinh học, Âm nhạc, Mỹ thuật.
  • Tạo điều kiện cho học sinh tích lũy một số tín chỉ của các khóa học trường đại học Pittsburg. Như Giải tích, Toán kinh tế, Vật lý, Chính trị Hoa Kỳ, Tâm lý học.

Yêu cầu đầu vào của SHS

  • TOEFL: 64+ / IELTS: 5.5+
  • Nếu bạn chưa có điểm TOEFL/IELTS thì sẽ cần làm bài kiểm tra tiếng Anh theo yêu cầu của nhà trường.
  • Hồ sơ cần có: bảng điểm 3 năm gần nhất. 2 thư giới thiệu của giáo viên và văn phòng nhà trường. Chứng chỉ tiếng Anh (nếu có), xác nhận sổ tiết kiệm.

Cơ sở vật chất và hoạt động ngoại khóa của SHS

SHS có hệ thống cơ sở vật chất rộng rãi, hiện đại với các phòng học. Ngoài ra, trường còn tổ chức rất nhiều những hoạt động thể thao, ngoại khóa để ngoài giờ học. Học sinh có thêm nhiều cơ hội để rèn luyện, phát triển thể chất cũng như tạo tinh thần tích cực, vui vẻ và thoải mái cho học sinh. Hoạt động thể thao: bóng rổ, bóng chuyền, …

Trung học Sharpsville là một trong những ngôi trường công lập hàng đầu của nước Mỹ. Với những chính sách và hệ thống giáo dục tiên tiến. Thu hút số lượng lớn học sinh quốc tế mỗi năm. Mong rằng các bạn đã hiểu hơn về môi trường sinh hoạt và học tập tại đây để có những định hướng du học phù hợp với bản thân!

Mọi thắc mắc vui lòng liên hệ Chuyên gia tư vấn IGLOBAL để được hỗ trợ nhanh nhất có thể!

  • Hotline: 0985586383
  • Email: info@iglobal.edu.vn
0985 586 383