University of Dayton – Đại học top đầu nước Mỹ

18/09/2023

Tọa lạc tại thành phố giàu chất văn hóa và nghệ thuật Dayton ở bang Ohio, đại học Dayton là một trong những đại học hàng đầu tại Mỹ trong lĩnh vực nghiên cứu ngành kỹ thuật đồng thời nổi tiếng với nhiều thành tích vượt trội trong công tác hướng nghiệp cho sinh viên. Hôm nay hãy cùng IGlobal tìm hiểu chi tiết hơn về ngôi trường này nhé!

Giới thiệu tổng quan trường University of Dayton 

Đại học Dayton (University of Dayton) là trường Cơ Đốc giáo tư thục, được thành lập bởi Hội Mary tại Dayton, Ohio. Học viện được thành lập năm 1850 dưới tên gọi trường nam sinh St. Mary. Trường được biết đến với tên gọi trường St. Mary, học viện St. Mary, cao đẳng St. Mary. Đến năm 1920 mới chính thức đổi tên như hiện nay. Chương trình đào tạo được giảng dạy thông qua cao đẳng khoa học & nghệ thuật và các trường: kỹ thuật, quản trị kinh doanh, sư phạm & liên ngành, luật, trường Graduate.

Trường School of Engineering cung cấp một nền giáo dục kỹ thuật tuyệt vời và tập trung vào việc giáo dục toàn diện con người. Trường đánh giá cao sự hợp tác, học tập có sự tham gia của cộng đồng và thích ứng với sự thay đổi và cố gắng phát triển các kỹ sư có nhận thức về xã hội và toàn cầu, hiểu về kinh doanh và tinh thần kinh doanh, sẵn sàng đảm nhận vai trò lãnh đạo và ý thức được hậu quả của công việc của họ — đối với xã hội, môi trường và nghề nghiệp.

Năm thành lập1850
Chương trình đào tạoKhoảng 75 chuyên ngành đào tạo cử nhân
Số sinh viênKhoảng 10,899 sinh viên trong đó có hơn 8,000 sinh viên bậc cử nhân và 2,475 sinh viên bậc cao học
Kỳ nhập họcTháng 1, 5, 9
Địa chỉDayton, Ohio

Thông tin nổi bật của trường University of Dayton

University of Dayton – trường nghiên cứu hàng đầu tại Mỹ

 • Trong năm 2018, Dayton nhận được 150 triệu USD cho quỹ đầu tư nghiên cứu. Dayton xếp hạng #1 về nguồn tài trợ liên bang cho quỹ đầu tư nghiên cứu và phát triển nguyên liệu
 • GE Aviation xây dựng 1 trung tâm nghiên cứu trị giá 51 triệu đô ngay trong khuôn viên trường. Sinh viên UD có cơ hội làm việc và học hỏi bên cạnh các nhà khoa học của GE Aviation.
 • Đại học Dayton là thành viên của Trung tâm quản lý hàng không liên bang về chất lượng vận tải hàng không, cùng với MIT, Stanford và 14 trường đại học hàng đầu trên toàn Hoa Kỳ.
 • Emerson xây dựng 1 trung tâm sáng tạo về công nghệ khí hậu ngay trong trường Dayton, nơi các kỹ sư của Emerson cùng với giảng viên và sinh viên Dayton hợp tác với những người đi đầu trong lĩnh vực này nghiên cứu và phát minh ra những sáng chế có giá trị to lớn về công nghệ sưởi, thông gió, điều hòa không khí và tủ lạnh.
 • Tại trung tâm sáng tạo Innovation Center của Dayton, có hơn 200 đối tác cung cấp các dự án thực tế cho sinh viên và giảng viên ngành Kỹ thuật.

Trường Đại học University of Dayton (Ohio)

Rankings của University of Dayton

 • Xếp hạng #17 trong top 25 các trường đại học nơi sinh viên dễ dàng tìm kiếm cơ hội thực tập nhất (The Princeton Review). Điểm đặc biệt trong công tác hướng nghiệp tại Dayton là nhà trường có sự quan tâm đặc biệt cho những người hướng nội, vốn thường gặp khó khăn trong việc kết nối với thế giới bên ngoài. Sinh viên tại trường được hỗ trợ tích cực để có thể linh hoạt trong việc chọn lựa hình thức thực tập nhằm đảm bảo được chất lượng học tập tại Mỹ.
 • Xếp hạng #127 các trường đại học quốc gia (U.S.News and World Report, 2023)
 • #35 Best Value Schools (U.S.News and World Report, 2023)
 • #401-450 in QS WUR Ranking By Subject 2022
 • #801–1000 in Times Higher Education 2023
 • Trên trang web việc làm của UD có tới hơn 7,000 cơ hội việc làm, bao gồm hơn 1,600 cơ hội thực tập và co-op.
 • Hội chợ việc làm cho sinh viên của UD thu hút gần 450 các công ty lớn tham dự trong đó có GE Aviation, General Electric, Honda, PepsiCo, JPMorgan Chase và Coca-Cola.
 • 96% sinh viên được tuyển dụng hoặc học lên cao học ngay trong vòng 6 tháng sau khi tốt nghiệp.
 • Mức lương khởi điểm trung bình của sinh viên mới tốt nghiệp là $58,500.
 • Trường có hệ thống thư viện rộng lớn trong trường đại học: thư viện Marian, Viện nghiên cứu quốc tế Marian, trung tâm giảng dạy học tập Ryan C.Harris, đó là những trung tâm chính về kiến thức, giúp học sinh có thể học tập  và nghiên cứu một cách dễ dàng, lưu trữ  hàng nghìn tác phẩm văn học, một kho lưu trữ đa phương tiện về giáo dục và nghiên cứu và chương trình học bổng mang tính chất Giáo Hoàng với sự hiện diện rông lớn trong trường. Hệ thống khuôn viên đều được lắp đặt một mang lưới Internet tốc độ cao, giúp cho các bạn sinh viên được nắm bắt tin tức xã hội phục vụ việc học tập của mình.

Thông tin về thành phố Dayton

 • Dayton là quê hương của ngành hàng không
 • Dayton được xếp vào TOP 100 những nơi sinh sống lý tưởng nhất tại Mỹ  (U.S. News & World Report)
 • Với khoảng cách không xa tới căn cứ không quân Wright-Patterson, Dayton còn là 1 trung tâm sáng tạo công nghệ và kỹ thuật nổi tiếng
 • Dayton tọa lạc tại vị trí trung tâm giữa Cincinnati, Columbus, Indianapolis, & Detroit, thế nên bạn có thể dễ dàng ghé thăm những thành phố xinh đẹp nào từ Dayton.
 • CBS News gọi tên Dayton trong danh sách những điểm đến tiềm năng nhất cho các sinh viên mới tốt nghiệp. Dayton cũng được Forbes bình chọn là một trong những địa điểm hạnh phúc nhất để làm việc tại Mỹ.
 • Theo đánh giá của Forbes, Dayton là một trong những thành phố có chi phí sinh hoạt hợp lý nhất tại Mỹ. Công ty bất động sản nổi tiếng Trulia xếp Dayton vào vị trí thứ 2 trong số những thành phố có mức sinh hoạt phải chăng nhất Hoa Kỳ.
 • Thành phố Dayton còn nổi tiếng về văn hóa và nghệ thuật với đời sống vô cùng thú vị và hấp dẫn. Con đường Fifth Street nằm tại quận Oregon của thành phố Dayton là 1 trong 5 đường phố đẹp nhất tại Mỹ.

Chương trình đào tạo nổi bật của University of Dayton

BusinessEducation
MarketingCommunication
EngineeringChemistry
LawInternational Studies
NursingEntrepreneurship

Học phí và học bổng của University of Dayton

Học phí của trường: $47,600 (chỉ học kỳ mùa thu và mùa xuân)

Chi phí sinh hoạt: khoảng $15,640 (bao gồm nhà ở UD và kế hoạch ăn uống trong 12 tháng)

Bảo hiểm và các chi phí khác: $5,000 (bao gồm bảo hiểm sức khỏe và tai nạn bắt buộc, phương tiện đi lại, sổ sách… trong 12 tháng).

Học bổng: lên đến $20,000/năm.

Trên đây là tổng hợp những thông tin về trường University of Dayton mà IGlobal đã chia sẻ đến bạn. Nếu còn điều gì thắc mắc hoặc cần hỗ trợ thêm, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với IGlobal để được tư vấn và giải đáp chi tiết, nhanh nhất nhé!

_________________________

IGlobal tự hào là nhà tư vấn hơn 10 năm kinh nghiệm đồng hành cùng sinh viên chọn ngành học theo nguyện vọng, xây dựng lộ trình học hợp lý và nhận được các suất học bổng giá trị cao. Đặc biệt, chúng tôi luôn đồng hành cùng sinh viên trong quá trình xin visa với chương trình luyện phỏng vấn visa 1-1, dựa trên hoàn cảnh, lịch sử học tập, đặc điểm tính cách của mỗi người… giúp đạt kết quả tốt nhất. Kết nối ngay với chúng tôi nếu bạn có nhu cầu tìm nhà tư vấn tin cậy nhất đồng hành cùng quá trình xin visa du học Mỹ.

________________________

IGLOBAL – Thông tin liên hệ

0985 586 383