Vì sao Singapore là đất nước nên đi du học nhất khu vực châu Á?

16/06/2022
Singapore đã từng là một đảo quốc mù chữ với nền kinh tế ở mức xuất phát điểm khá thấp. Chính vì vậy nền giáo dục tại đất nước này vô cùng được quan tâm và chú trọng. Với những chính sách ưu tiên tối đa cho giáo dục và phương pháp giảng dạy hiệu quả, hiện đại thì Singapore chính là điểm đến du học lý tưởng của rất nhiều bạn trẻ châu Á.

Top 10 trường Đại học hàng đầu tại Singapore

Đại học Quốc gia Singapore (NUS)

Đại học Quốc gia Singapore được thành lập vào năm 1905 và là một trường đào tạo đa ngành nhưng đặc biệt có thế mạnh về y tế. NUS cũng được các chuyên gia đánh giá là một trong những trường đại học đào tạo tốt nhất thế giới, đứng thứ 12 thế giới và thứ 1 châu Á về chất lượng giáo dục trong bảng xếp hạng QS.

Đại học công nghệ Nanyang (NTU)

Đây là ngôi trường đứng thứ 13 trên thế giới và thứ 3 châu Á. Đại học công nghệ Nanyang luôn được xếp hạng cao tại các ngành học liên quan đến công nghệ và xây dựng. Được thành từ năm 1955, với hơn 60 năm trong lĩnh vực giáo dục, Đại học công nghệ Nanyang được mệnh danh là trường Đại học công nghệ hàng đầu châu Á.

Đại học quản lý Singapore (SMU)

Đại học quản lý Singapore được thành lập vào năm 2000, tuy có bề dày lịch sử ít nhưng được đánh giá cao về thành tựu mà ngôi trường này đã đạt được. Đây là ngôi trường chuyên đào tạo và nghiên cứu đa ngành, nhất là các vấn đề liên quan đến châu Á. Đặc biệt, so với các trường khác thì SMU có số lượng sinh viên mỗi lớp khá ít và đề cao sự tương tác của sinh viên với giảng viên, chứ không phải chỉ là lý thuyết đơn thuần.

Đại học công nghệ và thiết kế (SUTD)

Được mệnh dang là ngôi trường hàng đầu châu Á về công nghệ, thiết kế cũng những trang thiết bị vô cùng hiện đại thì Đại học công nghệ và thiết kế là điểm đến lý tưởng cho những bạn yêu thích lĩnh vực này. STUD được thành lập vào năm 2015 và có sự hợp tác với Viện công nghệ Massachusetts – Mỹ, Đại học Zhejiang – Trung Quốc nhằm mang đến môi trường học đa dạng, phong phú cũng như chất lượng đào tạo hàng đầu châu Á.

Cao đẳng Yale – NUS

Trường Cao đẳng Yale – NUS được thành lập vào năm 2011, và là sự kết hợp giữa Đại học Yale – ngôi trường Đại học có bề dày lịch sử 300 năm và Đại học Quốc gia Singapore. Đây là một trong số ít những ngôi trường tại châu Á chuyên đào tạo nghệ thuật tự do.

Đại học James Cook

Đại học James Cook là ngôi trường duy nhất tại Singapore được chứng nhận NEAS về giảng dạy tiếng Anh, trong đó NEAS là Tổ chức chứng nhận Đào tạo Tiếng Anh quốc gia, là một tổ chức chuyên đánh giá và đảm bảo chất lượng của các đơn vị giáo dục anh ngữ trên toàn thế giới.

Ngoài ra, đây còn là ngôi trường đầu tiên đạt Edutrust Star – chứng nhận cao nhất về giáo dục tại Singapore

Cao đẳng quốc tế Dimension

Được thành lập vào năm 1980 và đây là một ngôi trường đào tạo đa ngành nghề. Từ năm 2012 – năm 2016 trường nhận được chứng nhận Edutrust 4 năm của Hội đồng giáo dục tư thục (CPE) – đây là chứng nhận tự nguyện được đưa ra bởi Hội Đồng giáo dục tư nhân dành cho những tổ chức giáo dục tư thục tại Singapore có đủ điều kiện tuyển sinh và giảng dạy học sinh quốc tế.

Học viện Kaplan Singapore

Đây là một trường đào tạo quốc tế đa ngành nghề trực thuộc tập đoàn Washington Post – 1 trong những tập đoàn giáo dục lớn nhất thế giới. Học viện Kaplan Singapore đã dành được nhiều thành tựu như: Trường tư thục tốt số 1 tại Singapore (năm 2012-2013), Trường tư thục đào tạo Cao đẳng, Đại học và Thạc sỹ tốt nhất tại Singapore (năm 2012) và giải thưởng Vàng dành cho hạng mục Higher Education (năm 2011).

Học viện EASB Singapore

Học viện quản lý Đông Á EASB được thành lập năm 1984 và có lợi thế ở các chuyên ngành  về quản lý. Với bề dày lịch sử 32 năm, trường liên tục hoàn thiện và phát triển chuyên môn hơn nữa, vì vậy đã đạt được nhiều giải thưởng danh giá: Top 3 học viên có chương trình đại học và sau đại học được ưa chuộng nhất tại Singapore (2013), Top 10 Học viện tư tốt nhất tại Singapore (năm 2010-2011-2012)

Học viện Auston Singapore

Thành lập vào năm 1996, Auston là một trong những học viện hàng đầu tại Singapore, cung cấp hệ thống giáo dục chất lượng hàng đầu. Trường luôn chú trọng vào đào tạo cho sinh viên những kiến thức sát với thực tế, đặc biệt ở các ngành như kỹ sư, công nghệ và quản lý dự án. Nhờ đó Học viện Auston đã nhận được chứng nhận Edutrust trong nhiều năm liền.

Mong rằng với những chia sẻ về môi trường học tập và hệ thống giáo dục tại Singapore các bạn đã có những cái nhìn rõ nét hơn và tìm được định hướng du học cho bản thân mình. Hãy liên hệ với chúng tôi ngay nếu các bạn cần tư vấn hay giải đáp các thắc mắc về du học tại Singapore.

0985 586 383