Visa du lịch Úc và những điều bạn cần biết

01/07/2022

Úc là một quốc gia xinh đẹp và có nhiều nền văn hóa đặc sắc. Chính vì thế hằng năm đã thu hút rất nhiều khách du lịch đến từ các quốc gia khác nhau ghé thăm. Ở bài viết này IGlobal sẽ giúp bạn hiểu hơn về visa du lịch Úc. Cùng tìm hiểu và chuẩn bị đầy đủ cho chuyến đi sắp tới nhé!

Visa du lịch Úc và các loại giấy tờ cần chuẩn bị

Để hồ sơ Visa đi Úc du lịch của bạn được xét duyệt thì phải chuẩn bị ít nhất 2 loại giấy tờ sau: 

Các loại giấy tờ liên quan đến cá nhân

  • Ảnh hộ chiếu cỡ 4x6cm, không được quá hạn 6 tháng 
  • Các bản sao có công chứng của giấy khai sinh, CMND, sổ hộ khẩu
  • Sơ yếu lý lịch được cơ quan hay địa phương xác nhận
  • Tình trạng quan hệ hiện tại

Trong trường hợp bạn là sinh viên, người lao động hay đã về hưu thì cần chuẩn bị các giấy tờ chứng minh tình trạng nghề nghiệp hay hoạt động trong xã hội hiện tại. 

Các loại hồ sơ chứng minh tài chính

  • Chuẩn bị bản sao đã công chứng của các loại tài sản như: xe, nhà, đất,…
  • Sao kê số dư ngân hàng, thẻ tín dụng,..
  • Bảng lương 3 tháng hay thu nhập cá nhân gần nhất của bạn,…

Lưu ý: Tùy theo hồ sơ của từng người, Lãnh sứ quán có thể yêu cầu bổ sung thêm một số giấy tờ khác hoặc yêu cầu buổi phỏng vấn nên bạn hãy chuẩn bị thật kỹ nhé!

 Địa chỉ nộp visa du lịch Úc 

Hiện nay bạn có nhu cầu đi du lịch Úc có thể nộp hồ sơ xin Visa qua hình thức online, bạn có thể gửi về Bộ Nội vụ Úc. Hoặc có thể nộp trực tiếp tại trung tâm tiếp nhận thị thực Úc tại Việt Nam. 

Ngoài ra, khoảng thời gian chờ đợi kết quả xin Visa sẽ kéo dài trong 2 đến 4 tuần. Bạn hãy chuẩn bị những câu hỏi để có buổi phỏng vấn với Lãnh sứ quán. Chỉ cần đơn giản, ngắn gọn và đúng hướng. Hãy cho họ thấy bản thân bạn sang Úc để du lịch và hoàn toàn không có mục đích khác, cam kết quay trở về sau thời gian kết thúc chuyến đi.

Thời hạn của visa du lịch Úc

Visa du lịch Úc có thời hạn từ 3 đến 12 tháng. Khoảng thời gian sẽ được tính kể từ khi bạn nhập cảnh tại nước Úc. Đây là một trong những điểm khác biệt khiến du khách muốn đến Úc hơn các quốc gia khác. Bởi đa số đều được tính trong thời hạn chuyến đi bắt đầu trong thời gian ghi ở visa.

Ngoài ra visa du lịch Úc hiện nay cũng rất cởi mở, không quá nguyên tắc và nhiều quy định. Thế nên lựa chọn nghỉ dưỡng sẽ đem đến cho bạn trải nghiệm tuyệt vời, nhất định phải ghé Úc ít nhất một lần trong đời nhé!

Mong rằng với những thông tin trong bài viết lần này sẽ giúp bạn hiểu hơn về visa du lịch Úc. Để được tư vấn chi tiết xin vui lòng liên hệ chuyên viên tư vấn của IGlobal.

0985 586 383